Đời sống

15 dấu hiệu nhận biết ung thư ở nam giới dễ bị bỏ qua

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

Rất nhiều đàn ông đã bỏ qua những dấu hiệu nhận biết ung thư dưới đây.

15-dau-hieu-nhan-biet-ung-thu-o-nam-gioi-de-bi-bo-qua

1. Khi có vết nhăn vùng da quanh núm vú, mẩn đỏ, chảy nước hay núm vú co rút, bạn nên đến khám bác sĩ ngay để có chẩn đoán sớm nhất.

2. Đau lưng dai dẳng cũng là triệu chứng sớm của ung thư.

3. Ung thư tinh hoàn thường xảy ra ở nam giới tuổi từ 20 đến 39. Bất kỳ sự thay đổi trong kích thước tinh hoàn, chẳng hạn như sự tăng trưởng hay co rút, sưng hoặc nổi cục, cảm giác nặng nề trong bìu là triệu chứng bạn không nên bỏ qua.

4. Nếu bạn cảm thấy khối u hoặc sưng ở các hạch bạch huyết dưới nách, cổ hay bất cứ nơi nào khác đều là lý do đáng để quan tâm.

5. Nếu bạn bị sốt cao liên tục, đó có thể là bệnh viêm phổi, nhưng cũng được gây ra bởi ung thư máu như u lympo hoặc bệnh bạch cầu.

6. Nếu một người đàn ông mất hơn 10% trọng lượng mà không rõ nguyên nhân trong thời gian ngắn, bạn cũng nên khám bác sĩ sớm.

7. Bất kỳ khi nào có cơn đau ở bụng, bạn cũng cần đi khám sức khỏe. Các bác sĩ đã tìm thấy mối liên quan giữa đau bụng, vàng da và ung thư tuyến tụy.

8. Mệt mỏi (về thể chất và tinh thần) là một triệu chứng mơ hồ của ung thư đã lây lan ở nam giới. Đó có thể là bệnh bạch cầu, ung thư dạ dày, đại tràng.

9. Ho là triệu chứng của sốt, nhưng nếu ho dai dẳng hơn 3-4 tuần và bạn là người hút thuốc, chụp X-quang là cần thiết xem bạn có bị ung thư phổi hay không.

10. Bạn gặp khó khăn trong việc nuốt thực phẩm (ăn, uống), đó có thể triệu chứng của ung thư thực quản.

11. Bạn nên cảnh giác với những thay đổi của nốt ruồi, sắc tố da vì đó rất có thể là dấu hiệu ung thư da.

12. Bạn nên khám bác sĩ ngay lập tức nếu ra máu bất thường trong đờm, phân hoặc nước tiểu. Nó có thể là ung thư ruột kết, ung thư bàng quang hay đại tràng.

13. Nếu bạn hút thuốc, bạn cần phải đặc biệt cảnh giác với bất kỳ mảng trắng trong miệng hoặc đốm trắng trên lưỡi. Những thay đổi này có thể là leukoplakia, dấu hiệu của tiền ung thư có thể xảy ra khi kích thích liên tục và trở thành ung thư miệng.

14. Bạn cần kiểm tra trực tràng khi đi tiểu không tự chủ, đi tiểu nhiều lần.

15. Những cơn đau dai dẳng, cảm giác khó tiêu liên tục có thể dẫn đến ung thư thực quản, cổ họng hoặc dạ dày.

Khởi Nghiệp Kinh Doanh | Startup Việt Nam | Khởi Nghiệp Tin Gọn | Quốc Gia Khởi Nghiệp

Xem nhiều

To Top

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra