Ý tưởng Khởi Nghiệp

5 ý tưởng khởi nghiệp cho bạn trẻ ít vốn

Đâu là những ý tưởng khởi nghiệp cho bạn trẻ ít vốn? Nếu đang có ý định khởi nghiệp nhưng không có nhiều vốn thì bài viết hôm nay chính là dành cho bạn. Hôm nay hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài ngành kinh doanh không cần nhiều vốn đầu tư lý tưởng nhé.

Bên cạnh những kế hoạch kinh doanh lớn lao, mang tầm cơ doanh nghiệp lớn ở một toà văn phòng lớn thì những mảng kinh doanh nhỏ lẻ vẫn có chỗ đứng riêng. Vốn là yếu tố quan trọng trong kinh doanh, không phải ai cũng có thể huy động một khoản phí lớn. Do đó, các ý tưởng kinh doanh với chi phí vừa phải là lựa chọn hàng đầu.

5 ý tưởng khởi nghiệp cho bạn trẻ ít vốn

Dưới đây là 5 ý tưởng khởi nghiệp ít vốn bạn có thể tham khảo qua:

5 ý tưởng khởi nghiệp cho bạn trẻ ít vốn
5 ý tưởng khởi nghiệp cho bạn trẻ ít vốn

1. Kinh doanh bán quần áo thiết kế tự may

Kinh doanh quần áo không còn là một lĩnh vực xa lạ khi nhắc đến các ngành phổ biến trong kinh doanh. Nhu cầu mua quần áo rất cao nên ngày càng có nhiều địa chỉ kinh doanh mặt hàng này được thành lập. Tuy nhiên, nếu kinh doanh quần áo có sẵn, bạn cần phải có một số vốn tương đối để nhập hàng về. Do đó, hình thức này sẽ không phù hợp với những người ít vốn.

Nếu là một người yêu thích việc may mặc và có khả năng thiết kế các mẫu quần áo, ý tưởng khởi nghiệp bằng những thiết kế tự may là một điều phù hợp. Chi phí nhập nguyên liệu vải để may sẽ rẻ hơn rất nhiều so với nhập quần áo thành phẩm. Ngoài ra, từ những thiết kế riêng bạn có thể xây dựng nền tảng thương hiệu độc quyền cho tương lai. Với số vốn bỏ ra chỉ từ 10-15 triệu đồng, bạn đã có thể khởi nghiệp.

2. Mở cửa hàng bán đồ cũ

5 ý tưởng khởi nghiệp cho bạn trẻ ít vốn
Kinh doanh đồ cũ là ý tưởng ít vốn mở ra nhiều cơ hội

Đồ cũ hay đồ secondhand đang là xu hướng của nhiều bạn trẻ thích phong cách vintage cổ điển. Do đó kinh doanh đồ cũ cũng là một ý tường khởi nghiệp đáng để bạn tham khảo. Thông thường, một kiện hàng đồ si lấy tại kho dao động từ 2-5 triệu đồng, bao gồm rất nhiều các món quần áo được đóng gói trong đây. Sau khi nhập hàng về, bạn chỉ việc lựa ra những món đồ theo chất lượng từ tốt đến tệ, sau đó đưa ra các mức giá đăng bán trên các trang thương mại điện tử.

Trên thực tế, có rất nhiều bạn trẻ đã kinh doanh thành công ý tưởng khởi nghiệp từ những món đồ cũ này. Đây cũng là một lĩnh vực hấp dẫn đáng để bạn xem xét và bắt tay vào việc.

3. Kinh doanh thức ăn vặt online

Nếu có tài nấu nướng bạn nên xem qua ý tưởng khởi nghiệp này. Thức ăn vặt là một điều không thể thiếu đối với những bạn trẻ hiện nay. Kinh doanh thức ăn bạn sẽ không cần phải chuẩn bị một số vốn quá lớn. Bạn có thể nhận đơn đặt hàng trước khi làm thức ăn để có thể tối ưu số tiền mua nguyên liệu. Kinh doanh thức ăn vặt không chỉ ít vốn mà còn mang lại nguồn thu nhập ấn tượng nếu thức ăn của bạn ngon và ấn tượng.

5 ý tưởng khởi nghiệp cho bạn trẻ ít vốn
Nhiều người đã khởi nghiệp thành công khi kinh doanh thức ăn vặt

Để có thể hấp dẫn được khách hàng, bạn nên đầu tư hình thức cho trang đăng ảnh thức ăn và nhận đơn đặt hàng. Bên cạnh đó, cần phải mở thêm dịch vụ giao hàng tận nơi để có thể thuận tiện cho khách ở xa. Nếu có thể sáng tạo ra các công thức thức ăn mới mẻ, chắc chắn bạn sẽ kinh doanh thành công mảng này.

4. Kinh doanh đồ ăn sáng

Cũng giống như thức ăn vặt, thức ăn sáng là điều cần thiết đối với dân văn phòng và những người đang đi học. Thời buổi hiện nay, rất khó có ai đủ thời gian chuẩn bị một buổi sáng tươm tất, do đó ăn bên ngoài là lựa chọn của đa số người. Ý tưởng khởi nghiệp này phù hợp với những bạn đang ở gần khu trường học và các văn phòng công ty. Nếu có tài nấu ăn và đam mê kinh doanh bạn nên thử kinh doanh lĩnh vực này.

5 ý tưởng khởi nghiệp cho bạn trẻ ít vốn
Kinh doanh đồ ăn sáng mang đi đem lại nguồn lợi nhuận tương đối hấp dẫn

Bên cạnh buôn bán trực tiếp, bạn có thể đăng ký cộng tác với các kênh đặt đồ ăn trực tuyến hiện nay như: Grab Food, Baemin, Foody,… Chắc chắn đây là ý tưởng khởi nghiệp mang lại nguồn thu nhập tương đối khá cho những người ít vốn.

5. Làm móng tại nhà

Đây là ý tưởng khởi nghiệp ít vốn thứ 5 trong danh sách này. Làm đẹp, chăm sóc móng tay, chân là nhu cầu của nhiều chị em phụ nữ. Ngày nay có rất nhiều salon mở ra nhưng không phải ai cũng có thời gian để chờ hàng giờ đồng hồ đến lượt mình. Do đó, đây chính là cơ hội của nails tại nhà phát triển. Bạn không cần phải mở cửa hàng để tốn chi phí mặt bằng, thay vào đó chỉ cần đầu tư đồ dùng cần thiết để đến nhà khách.

Bên cạnh làm nails, bạn có thể nhận thêm dịch vụ làm vẽ móng ốp cho những người yêu thích sự thay đổi. Ngành này hiện đang mở ra cơ hội phát triển rất lớn.

Trên đây là 5 ý tưởng khởi nghiệp cho bạn trẻ ít vốn, từ đây hy vọng bạn có thể tìm ra cho mình một lĩnh vực phù hợp. Vốn quan trọng nhưng không hẳn quyết định sự thành công của bạn. Chỉ cần chọn được lĩnh vực và có kế hoạch phù hợp chắc chắn bạn sẽ đạt được thành quả.

 

5/5 - (1 bình chọn)

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra