Phát triển Thương hiệuMarketing - Brands

6 ứng dụng thiết kế logo tốt nhất trên smartphone

Chỉ với vài phút, bạn đã có thể tự thiết kế bộ nhận diện cho thương hiệu của mình bằng 6 ứng dụng thiết kế logo tốt nhất trên smartphone dưới đây.

Các ứng dụng thiết kế logo trên smartphone cho phép những đơn vị kinh doanh online hay thậm chí là các doanh nghiệp lớn có thể dễ dàng sở hữu logo của riêng mình mà không cần tốn quá nhiều chi phí. Chỉ với vài thao tác đơn giản, không cần quá nhiều kỹ năng đồ họa, những ứng dụng này cho phép bạn tự làm nên bộ nhận diện của thương hiệu mình. Dưới đây là top 6 ứng dụng thiết kế logo tốt nhất trên smartphone mà bạn có thể tham khảo.

Trong chiếc lược quảng bá thương hiệu của bạn, logo đóng vai trò như một “avatar” của thương hiệu, giúp thương hiệu được nhân diện tốt hơn. Bên cạnh đó, logo chính là công cụ giúp truyền tải giá trị và mục tiêu mà công ty đang theo đuổi.

6 ứng dụng thiết kế logo tốt nhất trên smartphone
Những app thiết kế logo tiện ích mà bạn có thể áp dụng để sáng tạo cho thương hiệu của mình.

Những lợi ích khách khi sở hữu thiết kế logo riêng cho mình là giúp bạn đánh dấu bản quyền dễ dàng, tránh bị người khác đánh cắp, sao chép sản phẩm. Logo giúp thương hiệu, hình ảnh của công ty trở nên chuyên nghiệp, tạo được ấn tượng với người dùng. Sở hữu logo sẽ giúp bạn phân biệt công ty của mình với các đối thủ cạnh tranh.

Mặc dù, những ứng dụng dưới đây sẽ giúp bạn đơn giản hóa việc thiết kế logo nhưng vẫn có một vài yêu cầu bạn cần lưu ý:

  • Logo phải linh hoạt, có thể sử dụng trên các phương tiện thông tin khác nhau.
  • Logo phải dễ nhớ. Hãy chú ý đến màu sắc và hình dạng của logo.
  • Logo phải trả lời được 3 câu hỏi: Tại sao bạn cần logo này? Logo hướng đến những ai? Mục đích của logo là gì?
  • Thiết kế logo phải có giá trị vượt thời gian. Việc thay đổi quá nhiều logo trong một thời gian ngắn sẽ gây khó khăn cho khách hàng.
  • Logo phải ấn tượng, đơn giản và thu hút.

1. Canva

Nhắc đến những ứng dụng thiết kế đồ họa, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến cái tên Canva – một trong những ứng dụng đang “hot” hiện nay. Canva được đánh giá là công cụ đồ họa tốt nhất cho người dùng chưa có kinh nghiệm.

6 ứng dụng thiết kế logo tốt nhất trên smartphone
Canva được đánh giá là công cụ đồ họa tốt nhất cho người dùng chưa có kinh nghiệm.

Nhờ giao diện kéo và thả rất trực quan, Canva tạo không gian sử dụng dễ dàng cho người dùng. Canva cung cấp 60.000 ảnh mẫu, 500 font chữ cùng rất nhiều tùy chọn khác, tùy vào gu thẩm mỹ và sức sáng tạo của bản thân, bạn đã có thể tạo nên logo của mình mà không tốn quá nhiều chi phí.

Bạn có thể chia sẻ thiết kế của mình trên nhiều nền tảng mạng xã hội như Instagram, Facebook, Twitter,… Hiện nay, Canva đã có trên cả 2 hệ điều hành Android và IOS. Đây là ứng dụng thiết kế miễn phí nhưng với một vài thiết kế cao cấp hơn, bạn phải trả phí.

2. LogoScopic Studio – Logo Maker

Cái tên vàng tiếp theo trong làng thiết kế logo là LogoScopic Studio – phần mềm thiết kế logo trên điện thoại đa năng hàng đầu hiện nay. Ứng dụng cung cấp phiên bản cho cả 2 hệ điều hành Android và IOS.

LogoScopic Studio cung cấp những công cụ kéo thả, dễ dàng sử dụng trên smartphone. Sau khi có tài khoản, ứng dụng sẽ đưa cho bạn những lựa chọn về phong cách, lĩnh vực… ngay bước ban đầu để định hình dễ hơn trong khâu thiết kế.

6 ứng dụng thiết kế logo tốt nhất trên smartphone
LogoScopic là một studio thiết kế logo mạnh mẽ sẽ giúp bạn hình dung, truyền đạt giá trị và lý do đằng sau thương hiệu của bạn mà không cần kinh nghiệm thiết kế trước đó.

Với kho dữ liệu ảnh, bố cục, theme, kiểu chữ,… khổng lồ, bạn đã có thể bắt tay nhào nặng những ý tưởng, thỏa thích sáng tạo nên logo của rieng mình. App cung cấp dịch vụ miễn phí, tuy nhiên nếu muốn trải nghiệm nhiều tính năng hơn, bạn phải trả thêm 4.99$.

3. Logo Maker – Logo Creator, Generator & Designer

Một ứng dụng thiết kế logo khác cũng được khá nhiều người tin dùng chính là Logo Maker. Nếu bạn ngại việc thiết kế, không muốn logo quá cầu kì, hãy yên tâm sử dụng ứng dụng này vì nó trang bị cho người dùng 2.000 mẫu logo có sẵn, đa dạng lĩnh vực.

6 ứng dụng thiết kế logo tốt nhất trên smartphone
Bạn có thể gia nhập cộng đồng sáng tạo của Logo Maker để tìm cảm hứng cho mình trong việc thiết kế logo.

Nếu bạn muốn tự tay thiết kế, không muốn đụng hàng với nhiều người thì ứng dụng này là lựa chọn không tồi. Maker hỗ trợ hơn 500 font chữ, 5.000 biểu tượng và background độc đáo, tất nhiên là bạn có thể chỉnh sửa những yếu tố này theo ý mình.

Logo Maker còn xây dựng cộng đồng của riêng mình, giúp bạn dễ dàng giao lưu, học hỏi và tham khảo các ý tưởng khác. Chỉ cần lưu vào bộ sưu tập logo, bạn có thể lấy ra xem để tạo cảm hứng khi thiết kế.

4. Logo Maker Plus

Với kho biểu tượng đa dạng lĩnh vực kinh doanh, app Logo Maker Plus cho phép bạn kiểm soát và sáng tạo tất cả yếu tố trong quá trình thiết kế, không sợ đụng hàng với bất kì thương hiệu nào. Ứng dụng hỗ trợ 1.000 mẫu logo miễn phí, hơn 700 font chữ khác nhau, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ trên thế giới.

6 ứng dụng thiết kế logo tốt nhất trên smartphone
Logo Maker Plus giúp bạn kiểm soát toàn bộ quá trình hình thành nên logo của mình.

Chỉ cần bạn có ý tưởng, Logo Maker Plus sẽ giúp bạn thực hiện hóa ý tưởng đó. Bạn có thể chỉnh sửa logo với hơn 50 hiệu ứng độc đáo như tạo chiều sâu như logo 3D, đổ bóng, điều chỉnh độ tương phản, màu sắc, độ mờ, kích thước,…

5. DesignMantic

DesignMantic không chỉ là ứng dụng tạo logo, mà nó còn rất đa năng, cung cấp nhiều dịch vụ thiết kế khác nhau như thiết kế logo, thiết kế áo phông, tờ tơi, banner, thậm chí còn hỗ trợ dịch vụ in ấn khi bạn có nhu cầu.

Chỉ bằng vài bước đơn giản, bạn đã có thể thiết kế logo chuyên nghiệp cho công ty của mình ngay trên chiếc điên thoại thường dùng, không chỉ tiết kiệm được chi phí mà còn tiết kiệm thời gian.

6 ứng dụng thiết kế logo tốt nhất trên smartphone
DesignMantic có nhiều logo mẫu chuyên nghiệp hơn các đối thủ khác.

Đặc biệt, DesignMantic còn là công ty đã phát triển ứng dụng Logo Maker, Business Card Maker và Easy Logo Maker. Vì vậy, chất lượng của ứng dụng này chắc hẳn không còn phải bàn cãi rồi. Bạn có thể sử dụng DesignMantic trên cả 2 hệ điều hành Android và IOS.

6. Logo Maker – Design Monogram

Một sự lựa chọn khác dành cho người dùng sử dụng máy di động chạy hệ điều hành iOS và Android là Design Monogram. Đây là ứng dụng thiết kế logo, biểu tượng hoàn toàn miễn phí được người dùng tin tưởng sử dụng với hơn 2.000 mẫu Logo cho bạn lựa chọn, bạn dễ dàng tạo Logo cho thương hiệu của mình.

6 ứng dụng thiết kế logo tốt nhất trên smartphone
Truyeyefn tải nhanh chóng thương hiệu của bạn với Design Monogram mà không cần phải có quá nhiều chuyên môn thiết kế.

Bên cạnh giao diện trực quan, dễ sử dụng, bạn có thể thực hiện tạo logo theo từng bước có hướng dẫn rõ ràng. Design Monogram cũng không hề kém cạnh các đối thủ khác khi sẵn sàng trang bị cho người dùng rất nhiều tính năng nổi trội khác nhau.

Trên đây là bài viết giới thiệu về 6 ứng dụng thiết kế logo tốt nhất trên smartphoen. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được ứng dụng ưng ý để thiết kế Logo của riêng mình. Chúc các bạn thành công!

DMCA.com Protection Status
Back to top button