Tin khởi nghiệpKhởi Nghiệp | Startup

71% thế hệ trẻ ở Việt Nam muốn trở thành doanh nhân trong tương lai

Herbalife Nutrition vừa công bố kết quả từ khảo sát doanh nhân trẻ khu vực châu Á Thái Bình Dương năm 2021 (2021 Asia Pacific Young Entrepreneurs Survey).

71% thế hệ trẻ ở Việt Nam muốn trở thành doanh nhân trong tương lai

Theo khảo sát, có tới 71% người tham gia khảo sát thuộc thế hệ Z và Millennials tại khu vực Việt Nam mong muốn sở hữu doanh nghiệp riêng của mình.

Herbalife Nutrition đã tiến hành thăm dò ý kiến của 4.093 người thuộc nhóm Thế hệ trẻ – Z và Millennial (từ 18 – 40 tuổi) tại 8 quốc gia và vùng lãnh thổ là Indonesia, Nhật Bản, Philippines, Malaysia, Singapore, Đài Loan, Hàn Quốc và Việt Nam để tìm hiểu về xu hướng khởi nghiệp của họ.

Tuy nhiên, khát vọng khởi nghiệp không đồng nghĩa với việc những người được hỏi sẽ lao vào khởi nghiệp ngay lập tức: đa phần người tham gia khảo sát cho rằng mỗi người cần có 5 năm kinh nghiệm làm việc trước khi bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình.

Có đến 87% số người được hỏi cho rằng thời điểm tốt nhất để bắt đầu khởi nghiệp là ở độ tuổi dưới 40, trong đó tuổi trung bình tốt nhất để khởi nghiệp là 27 tuổi.

Đặc biệt, tại Việt Nam là nước có số người tham gia khảo sát lạc quan nhất về việc tuổi trẻ sẽ giúp họ có thêm cơ hội thành công trong kinh doanh (chiếm 66% – cao nhất khu vực).

71% thế hệ trẻ ở Việt Nam muốn trở thành doanh nhân trong tương lai

Khi được hỏi về động lực thúc đẩy khát vọng khởi nghiệp của người Việt trẻ, những lý do hàng đầu bao gồm theo đuổi đam mê (chiếm 61%), trở thành ông chủ của chính mình (chiếm 56%), mong muốn linh hoạt hơn trong công việc (chiếm 46%) mong muốn hỗ trợ gia đình (chiếm 39%) và muốn thay đổi nghề nghiệp (chiếm 31%).

Những người Việt được hỏi cho biết những thách thức chính đối với việc khởi nghiệp là chi phí ban đầu (49%) và sự thiếu hụt về nguồn tài chính, cũng như hỗ trợ về kiến thức thị trường (44%). Có đến 68% người tham gia khảo sát cho biết hiện tại là thời điểm tốt nhất để bắt đầu khởi nghiệp nhưng họ cảm thấy e ngại bởi sự thiếu kinh nghiệm của bản thân (70%) và cảm thấy choáng ngợp trước các viễn cảnh khởi nghiệp (77%).

Trong số những người tham gia khảo sát đã bắt đầu công việc kinh doanh riêng, 63% vẫn duy trì việc kinh doanh trong đại dịch. Người Việt xem việc đào tạo và học thêm kiến thức là quan trọng nhất khi có đến 80% người tham gia khảo sát chọn phương án này, cao hơn mức trung bình 55% của khu vực APAC, tiếp theo đó là khả năng tiếp cận các công cụ kinh doanh (67%) và nguồn tài chính bổ sung (53%) là những yếu tố được liệt kê là sẽ giúp họ thành công hơn.

5/5 - (2 bình chọn)

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra