Khởi Nghiệp Kinh Doanh | Startup Việt Nam | Khởi Nghiệp Tin Gọn | Quốc Gia Khởi Nghiệp
Tin khởi nghiệp

8 chương trình khởi nghiệp sẽ diễn ra trong năm 2019

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

Hiện tại, đang có rất nhiều các cuộc thi dành cho khởi nghiệp sáng tạo sắp được tổ chức. Đây là cơ hội lớn cho những ai có đam mê, mong muốn hiểu và cọ sát, nâng cao kĩ năng bản thân được trải nghiệm và mở rộng mạng lưới quan hệ. Cùng điểm qua các thông tin hữu ích đã được tổng hợp để nắm rõ hơn về lịch trình sắp tới!

1.  VIETNAM STARTUP WHEEL 2019

8 chương trình khởi nghiệp sẽ diễn ra trong năm 2019

VIETNAM STARTUP WHEEL chính thức khởi động trở lại vào tháng 4 này. Theo chuỗi sự kiện phát động cuộc thi, buổi HỌP BÁO VIETNAM STARTUP WHEEL 2019 sẽ được diễn ra mở đầu.
Họp báo không chỉ dừng lại ở việc chia sẻ những điểm mới, khác biệt của Vietnam Startup Wheel 2019 mà chúng ta còn chào đón sự xuất hiện của những nhân vật có tầm ảnh hưởng cao đối với cộng đồng – những thí sinh tham gia Vietnam Startup Wheel trong những mùa qua.
Cơ hội và thách thức cũng như điểm chinh phục phiên bản năm 2019 dành cho các thí sinh ở hai bảng Việt Nam và Quốc tế sẽ được công bố chính thức tại Buổi Họp báo VIETNAM STARTUP WHEEL 2019.

 • Buổi Họp báo sẽ diễn ra lúc 13h30 – 16h30 Ngày 10/04/2019 (Thứ Tư)
 • Địa điểm: Hội trường Thành Đoàn, Lầu 3, Số 1 Phạm Ngọc Thạch, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

2. CUỘC THI DOANH NGHIỆP DU LỊCH SÁNG TẠO VIỆT NAM 2019 – VSTS

8 chương trình khởi nghiệp sẽ diễn ra trong năm 2019

Cuộc thi được chủ trì bởi Tổng cục Du lịch Việt Nam và Songhan Incubator – Đại diện trưởng Làng Khởi nghiệp CN Du lịch tại TECHFEST VIETNAM 2019, cùng các đơn vị phối hợp ISEV, SHARK TANK, FIIS, BSSC, trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội với mục đích góp phần lan tỏa tinh thần doanh nhân khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch; tôn vinh và thúc đẩy những doanh nghiệp khởi nghiệp du lịch thông minh có sản phẩm sáng tạo, đột phá, có hàm lượng công nghệ về sản phẩm và dịch vụ đa dạng hóa các sản phẩm du lịch; thúc đẩy việc hình thành phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp du lịch Việt Nam với việc tạo ra môi trường kết nối, gặp gỡ, giao lưu giữa các thành tố của Hệ sinh thái khởi nghiệp du lịch.
———-

 • Tổng giải thưởng lên đến 55 triệu đồng kèm bằng khen của Tổng Cục Du lịch Việt Nam và chứng nhận của Ban tổ chức.
 • 09 doanh nghiệp tham gia chung kết và đoạt giải sẽ được Ban tổ chức giới thiệu đến các chương trình tăng tốc, các chương trình kết nối đầu tư, kết nối thị trường trong nước và quốc tế với cơ hội được đầu tư ít nhất 1 triệu USD.
 • Top 2 của cuộc thi sẽ được vào thẳng vòng ghi hình SharkTank Viet Nam mùa 3 tại Sài Gòn; Top 1 cuộc thi sẽ lọt vào vòng chung kết cuộc thi Viet Nam Startup Wheel.
 • Vòng Sơ tuyển diễn ra từ 28/03/2019 – 20/04/2019 tại 3 khu vực Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh.

3. CHƯƠNG TRÌNH START & UP: BEHIND THE SCENE – WORKSHOP 1

8 chương trình khởi nghiệp sẽ diễn ra trong năm 2019

“Start & Up – Behind the Scene” là một chương trình đào tạo và ươm tạo giữa NEU Center for Social Innovation and Entrepreneurship – Trung tâm Sáng tạo Xã hội và Khởi nghiệp thuộc Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Nextrans – một quỹ đầu tư mạo hiểm hàng đầu Hàn quốc và V-Startup Vietnam Startup Ecosystem.

Chương trình bao gồm 12 workshop đào tạo được giảng dạy bởi các startup founder hàng đầu Việt Nam và Hàn Quốc, mỗi tuần 02 workshop trong suốt tháng 4 và tháng 5 năm 2019 tại Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân:

 • Workshop #1: Start your own startup / Bắt đầu startup của bạn: 18h ngày 09/04/2019
 • Workshop #2: Find a problem & get opportunity/ Tìm vấn đề, Tạo cơ hội: 18h ngày11/04/2019

4. NHẬN DIỆN TÀI SẢN VÔ HÌNH VÀ TÀI SẢN TRÍ TUỆ TRONG DOANH NGHIỆP KHỞI NGHIỆP

8 chương trình khởi nghiệp sẽ diễn ra trong năm 2019

Để nâng cao nhận thức về nhận diện các tài sản trí tuệ trong quá trình khởi nghiệp, qua đó thúc đẩy phát triển hoạt động quản trị tài sản trí tuệ cho các doanh nghiệp, Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao phối hợp Trung tâm Ứng dụng và Dịch vụ Khoa học và Công nghệ (STAS) tổ chức hội thảo: “NHẬN DIỆN TÀI SẢN VÔ HÌNH VÀ TÀI SẢN TRÍ TUỆ TRONG DOANH NGHIỆP KHỞI NGHIỆP”.

 • Thời gian: Ngày 11 tháng 4 năm 2019 (Thứ Năm)
 • Địa điểm: Phòng Hub Coffee – Saigon Innovation Hub -273 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, Tp.HCM.

5. PHÁT ĐỘNG CUỘC THI Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP CIC 2019

8 chương trình khởi nghiệp sẽ diễn ra trong năm 2019

Cuộc thi Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP – CiC 2019 do Đại học Quốc gia TP.HCM chủ trì, Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG – HCM (ITP), Đại học Kinh tế-Luật (UEL), Đại học Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM (US) đảm nhiệm tổ chức với mục đích thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong cộng đồng sinh viên, giảng viên ở các trường đại học cũng như đào tạo các kiến thức cơ bản về tìm kiếm và phát triển ý tưởng khởi nghiệp cho các ứng viên tham gia. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 1 tỷ VNĐ (Một tỷ đồng)

 • Thời gian nhận hồ sơ: từ 19/3 đến hết ngày 19/6/2019

6. SHi STARTUP INSPIRATION 2019 – VTS2019

8 chương trình khởi nghiệp sẽ diễn ra trong năm 2019

SHi Startup Inspiration là chặng 1 của chương trình Khởi nghiệp du lịch 2019 (VTS2019). Để truyền cảm hứng khởi nghiệp cho các bạn trẻ và tìm kiếm những ý tưởng đột phá, Songhan incubator (SHi) đang tuyển học viên cho các Workshop hoàn toàn MIỄN PHÍ tại các trường Đại học và cấp Giấy Chứng nhận cho các bạn hoàn thành khóa học.

 • Nội dung khóa học: Tinh thần doanh nhân và đạo đức doanh nhân; Design Thinking – Tư duy thiết kế; Business Model Canvas (BMC); Pitching – Kĩ năng gọi vốn trước nhà đầu tư.
 • Thời gian: 20 – 21/4/2019 (Từ 8h30 đến 12h00 – 14h00 đến 17h00 mỗi ngày)
 • Địa điểm: SHiZone, tầng 7 Đại Học Kiến Trúc Đà Nẵng – 566 Núi Thành, P.Hòa Cường Nam, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng.

7. Trung tâm ĐMST về Internet vạn vật tại Khu CNC Hòa Lạc

8 chương trình khởi nghiệp sẽ diễn ra trong năm 2019

IoT Innovation Hub kỳ vọng sẽ trở thành nơi cung cấp nền tảng công nghệ cho Việt Nam sẵn sàng và tiến lên nắm bắt cơ hội trong các xu hướng mới nhất về số hóa, kết nối, phát huy tiềm năng của Việt Nam trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) và tăng cường hội nhập của Việt Nam vào nền kinh tế toàn cầu

 • Thời gian: 8:30 – 10:45 ngay 10/04/2019
 • Địa điểm: Trung tâm Dịch vụ và Đổi mới công nghệ – Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Km 29, Đại lộ Thăng Long, Thạch Thất, Hà Nội

Theo Khoinghiep.org.vn

To Top