Khởi Nghiệp Kinh Doanh | Startup Việt Nam | Khởi Nghiệp Tin Gọn | Quốc Gia Khởi Nghiệp
Kiến thức khởi nghiệp

8 Lời Đồn Thường Gặp Về Các Nhà Khởi Nghiệp

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

Gần 850 doanh nhân Mỹ – với mô hình dưới 25 nhân viên – trả lời một cuộc khảo sát online tổ chức bởi Audience Audit. Khảo sát thị trường kinh doanh nhỏ vào năm đào sâu hơn các khảo sát truyền thống, nó đi sâu hơn vào những thử thách của doanh nhân.

8 Lời Đồn Thường Gặp Về Các Nhà Khởi Nghiệp

Khi bản phân tích hoàn thành, dữ liệu cho thấy họ gặp phải 8 sự thật thường gặp nhất. Chúng tôi nhận thấy các doanh nhân thường cực kỳ lạc quan, vị tha, biết thay đổi và quyết tâm – ngược lại với cách nghĩ của mọi người rằng họ lấy tiền làm động lực.

Bí ẩn 1: Người khởi nghiệp luôn muốn tiền nhanh

8 Lời Đồn Thường Gặp Về Các Nhà Khởi Nghiệp

Sự thật: các chủ doanh nghiệp nhỏ thường nhắm đến lâu dài, ngược lại so với ý kiến số đông. Một nhà khởi nghiệp điển hình thường không cố đốt cháy giai đoạn và thay đổi như lật bánh chỉ để kiếm lợi nhuận nhanh chóng.

Họ thường rất bền bỉ: sự thật rằng 41% chủ doanh nghiệp nhỏ tham gia khảo sát đã sở hữu công ty của mình hơn 10 năm, và 61% gắn bó với một doanh nghiệp hơn 6 năm hoặc hơn. Các doanh nhân không bao giờ nói từ ‘chết’: chỉ 35% số đó từng cân nhắc đến việc đóng cửa, mặc dù bao khó khăn của kinh tế thị trường, chỉ khoảng 32% từng nghĩ đến bán doanh nghiệp.

Các doanh nhân kết ước chặt chẽ: 45% các chủ doanh nghiệp nhỏ cho biết họ không có ý định quay trở về cuộc sống tập đoàn, 68% cho biết cảm giác lạc quan về công ty mình trong khoảng 5 năm tới.

Bí ẩn 2: Các nhà khởi nghiệp đều là người xuất thân từ tập đoàn

8 Lời Đồn Thường Gặp Về Các Nhà Khởi Nghiệp

Sự thật: các chủ doanh nghiệp nhỏ có đều có tinh thần khởi nghiệp từ rất lâu. Sai lầm khi nhận định rằng doanh nghiệp nhỏ là nỗ lực cuối cùng . Thực tế, đó là tinh thần từ lúc hình thành về sự tự lập và sáng tạo đã dẫn đưa họ đến con đường này. Doanh nhân được sinh ra: 42% cho biết luôn nhận biết họ sẽ có doanh nghiệp của riêng mình một ngày nào đó, 28% từng nghĩ kinh doanh là việc có thể. Chỉ 3% từng nghĩ rằng họ sẽ không bao giờ “đội chiếc nón” doanh nghiệp.

Các doanh nhân thường thoả mãn: 68 % cảm thấy thái độ và tầm nhìn tốt hơn so với việc nắm giữ một công việc làm thuê kiểu truyền thống.

Doanh nhân đang tìm thấy thành công: 59% cho biết họ mong chờ lợi nhuận cao hơn trong năm 2014 hơn năm trước.

Doanh nhân chọn đường đi của riêng mình: chỉ 10% cho biết họ tin rằng phần lớn những người tự tạo ra cái của mình vì họ không kiếm được việc bình thường.

Bí ẩn 3: Họ bị đưa đẩy bởi áp lực của đồng tiền

8 Lời Đồn Thường Gặp Về Các Nhà Khởi Nghiệp

Sự thật: Không phải mọi thứ đều chỉ vì tiền. Hình ảnh doanh nhân hám lợi với viễn cảnh về những đồng tiền làm giấc mơ duy nhất là điều không thực tế. Thực tế, đó chỉ là giấc mơ – sự dẻo dai, tự trị và đam mê mới là những thứ làm động lực cho các chủ doanh nghiệp nhỏ tiến lên.

Các doanh nhân được dẫn đưa bởi mơ ước: 91% trong số khảo sát đồng ý rằng ý tưởng tốt nhất để bắt đầu kinh doanh đó là làm điều bạn yêu thích và 93% cảm thấy đam mê là một trong những yếu tố quan trọng để tiến hành. Khởi nghiệp được thúc đẩy bởi sự linh hoạt và tự do; 83% trả lời rằng lịch trình linh hoạt và sự nghiệp, tự kiểm soát được mọi thứ là những lí do hàng đầu để lựa chọn việc sở hữu doanh nghiệp của riêng mình. Chỉ 28% cho biết làm ra nhiều tiền hơn là động lực sở hữu công ty

Bí ẩn 4: Họ là những người ích kỷ

8 Lời Đồn Thường Gặp Về Các Nhà Khởi Nghiệp

Sự thật: họ là những người vị tha. Suy nghĩ về những người khởi nghiệp như kẻ ích kỷ và tập trung một cách hèn nhát là điều không thưc tế. Các doanh nhân thực ra rất rộng lượng, hướng đến cộng đồng và gắn mình với thành công của người khác.

Họ cho đi: 38% tài trợ cho các quỹ cộng đồng, 31% dành thời gian tình nguyện cộng đồng. Các doanh nhân nhỏ cũng cho đi thời gian và kiến thức chuyên sâu của mình bằng việc hướng dẫn những doanh nhân khác và sinh viên, tài trợ các sự kiện cộng đồng.

Doanh nhân thường cực kỳ hướng ngoại: 91% tin rằng doanh nghiệp nhỏ đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra việc làm, 62% tin rằng doanh nghiệp nhỏ là nguồn gốc của những ý tưởng giá trị.

Bí ẩn 5: Họ những người trẻ ghiền công nghệ

8 Lời Đồn Thường Gặp Về Các Nhà Khởi Nghiệp

Sự thật: họ thường đã có tuổi, thông mình và đa dạng. Những kẻ yêu thích công nghệ độ tuổi đôi mươi ít kỹ năng xã hội, thường chỉ tụ tập trong nhà và nhai code như kẻ điên. Những người như thế không đóng góp cho phần đông trong bức tranh.

Họ thường có sự thông thái của kinh nghiệm: 83% người khảo sát đều từ 34 tuổi đến 68 tuổi. Doanh nhân làm nhiều hơn là biết code: chỉ 8% doanh nhân trong số đó bán phần mềm, máy tính hay dịch vụ IT. 92% còn lại là những ngành đa dạng bao gồm mọi thứ từ giảng dạy kinh doanh đến sức khoẻ, làm đẹp hay thậm chí chăm sóc thú cưng.

Bí ẩn 6: Họ là những con sói đơn độc

8 Lời Đồn Thường Gặp Về Các Nhà Khởi Nghiệp

Sự thật: chủ doanh nghiệp nhỏ luôn giữ kết nối với gia đình và cộng đồng. Bí ẩn về những doanh nhân lẻ loi tồn tại bấy lâu nhưng nó ít có thực vì đa phần họ đều sống rất kết nối trong thường ngày lẫn công việc. Doanh nhân không hề đơn độc: 70% số tham gia khảo sát đã có gia đình và sống với bạn đời, 54% có con hoặc người trong gia đình ở với họ. 83% nhận xét khả năng linh hoạt dành thời gian cho gia đình là một mục tiêu quan trọng trong kinh doanh.

Doanh nhân dựa vào nhau: 65% doanh nhân nhỏ cho biết các mối quan hệ cá nhân với những người ở cùng ngành thường là nguồn lực giá trị để giúp quản lý doanh nghiệp.

Doanh nhân có team: 55% trong số họ có ít nhất một nhân viên, 10% cho biết họ có 11 nhân viên hoặc hơn

Bí ẩn 7: Họ đều biết hết mọi thứ

8 Lời Đồn Thường Gặp Về Các Nhà Khởi Nghiệp

Sự thật: Doanh nhân là những người chịu học hỏi cả đời: các chủ doanh nghiệp nhỏ thường luôn tập trung vào học tập và tăng trưởng. Hầu hết các doanh nhân này đều chia sẻ rất nhiều khó khăn thậm chí liên quan đến nhiều ngành khác nhau.

Doanh nhân cần giúp đỡ để đem khách hàng về: 66% doanh nhân cho biết họ cần giúp đỡ thu hút nhiều khách hơn, 55% có vấn đề khả năng giới thiệu từ khách hàng cũ, 47% gặp vấn đề với sử dụng mạng xã hội để quảng bá doanh nghiệp.

Các doanh nhân không ngừng tìm kiếm kiến thức: 54% các doanh nhân nhỏ tìm kiếm giúp đỡ trong quản trị kinh doanh từ các hội thảo và workshops, 51% dựa vào các bài viết online của những chuyên gia và 50% nghiên cứu sách. Chỉ hơn 1/3 (37%) từng thuê chuyên gia tư vấn, 43% từng đăng ký học kinh doanh và khởi nghiệp.

Bí ẩn 8: Họ như những kẻ đi lạc

8 Lời Đồn Thường Gặp Về Các Nhà Khởi Nghiệp

Sự thật: Họ có kế hoạch và luôn bám sát theo đó. Việc là một ông chủ của doanh nghiệp nhỏ đòi hỏi chút ít suy nghĩ, sự khôn ngoan và khả năng chấp nhận rủi ro – nhưng các doanh nhân cũng là người rất có tổ chức, tìm kiếm công cụ và tư vấn từ chuyên gia để làm xong việc.

Doanh nhân biết rõ giá trị của cách làm thông minh so với siêng năng: 72% biết tận dụng nguồn lực của khách hàng giới thiệu chéo để phát triển doanh nghiệp.

Doanh nhân biết sức mạnh của số liệu thống kê: 58% sử dụng các con số như hiệu quả website, hiệu quả tài chính và túi tiền, hiệu quả marketing online… để đưa ra quyết định.

Theo http://learn.infusionsoft.com.vn/

To Top