Doanh nghiệpKinh doanhTin mới

Amazon chiếm lĩnh thị trường thương mại điện tử Mỹ

Theo thông kế tại Mỹ, hơn 90% người dùng thương mại điện tử quyết định mua hàng trên Amazon và 72% thực hiện giao dịch tại eBay.

Theo báo cáo “Sàn giao dịch trực tuyến: Trung tâm mua sắm của tương lai” vừa được Internet Retailer và ChannelAdvisor công bố, 10 doanh nghiệp lớn tại Mỹ như Amazon, eBay, Etsy, Jet… đã bán ra hơn 100 tỷ USD hàng hóa trong năm 2015. Bộ Thương mại Mỹ cho biết doanh số của 10 ông lớn này chiếm đến 1/3 tổng giá trị của thị trường thương mại điện tử quốc gia.

Gần 92% người dùng được Internet Retailer phỏng vấn đã mua hàng trên Amazon và khoảng 72% thực hiện giao dịch tại eBay.
Gần 92% người dùng được Internet Retailer phỏng vấn đã mua hàng trên Amazon và khoảng 72% thực hiện giao dịch tại eBay.

Bên cạnh sự thống lĩnh thị trường của Amazon và eBay, nhiều nhà bán lẻ khác như Wal-Mart, Sears Holding, Bluefly hay Newegg cũng đẩy mạnh sàn giao dịch của riêng mình, cung cấp nhiều mặt hàng và lựa chọn cho người dùng, khiến thị trường trở nên sôi động.

Không chỉ các hãng lớn mà nhiều nhà kinh doanh nhỏ lẻ, nhất là những thương hiệu chưa nổi tiếng đều nhận thấy khả năng tăng doanh thu khi tham gia bán hàng trên mạng. Kết quả khảo sát cho thấy 65% khách hàng được hỏi cho biết họ sẵn lòng mua hàng từ những thương hiệu mới trên sàn giao dịch trực tuyến. Đây là một tín hiệu khả quan cho những doanh nghiệp và cá nhân muốn khởi nghiệp trong lĩnh vực này.

Những doanh nghiệp nhỏ tìm cách khai phá vào thị trường ngách, cung cấp các mặt hàng chuyên biệt. Đơn cử như sàn giao dịch Niche cho phép các nhà bán lẻ và thương hiệu bán hàng cho từng phân khúc khách hàng riêng biệt, ngược với thị trường đại chúng mà Amazon và eBay đang hướng tới. Hơn 10 sàn giao dịch khác tập trung vào các mặt hàng nhất định cũng thu hút sự chú ý của giới đầu tư.

Trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp nhỏ lẻ, các công ty khởi nghiệp ồ ạt tham gia thị trường, Amazon vẫn giữ được vị thế của mình, tăng cường thị phần qua những chương trình thu hút đối tác bán hàng và người mua. Tuy nhiên, các nhà bán lẻ và thương hiệu vẫn có nhiều cơ hội tham gia các kênh mua sắm trực tuyến, tiếp cận người dùng và phát triển doanh nghiệp, tạo doanh thu.

Minh Trí / Theo Vnexpress

Xem thêm: Kho hàng khổng lồ của cửa hàng trực tuyến Amazon

DMCA.com Protection Status
Back to top button