Khởi Nghiệp Kinh Doanh | Startup Việt Nam | Khởi Nghiệp Tin Gọn | Quốc Gia Khởi Nghiệp
Thương mại điện tử

Big C đóng cửa trang thương mại điện tử Cdiscount.vn

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

Trên website của mình, Công ty TNHH C-Discount Việt Nam thông báo sẽ đóng cửa trang thương mại điện tử Cdiscount.vn từ ngày 31/12/2016.

Big C đóng cửa trang thương mại điện tử Cdiscount.vn 1 - Khởi Nghiệp Trẻ

Sau lingo.vn, đến lượt Cdiscount.vn đóng cửa trang thương mại điện tử.

Thông báo được đưa ra cho biết, hiện tại công ty này vẫn tiếp tục hỗ trợ các thắc mắc và yêu cầu của khách hàng cho đến hết ngày 31/12/2016. Công ty sẽ tiếp tục thực hiện những đơn hàng đã đặt cho đến khi hoàn tất đơn hàng cuối cùng và giao hàng thành công.

Mặc dù đến ngày 31/12 mới đóng cửa, nhưng theo ghi nhận của phóng viên, hiện tại khách hàng không thể mua được hàng trên website này. Khi truy cập vào các mục ngành hàng thì kết quả trả về thông báo đóng cửa trên trang chủ, hoặc khi tìm kiếm bất kỳ sản phẩm cũng đều sẽ ra kết quả “không tìm thấy sản phẩm phù hợp”.

Cdiscount.vn là một thành viên của Big C Việt Nam, ra mắt đầu năm 2014. Trang thương mại điện tử này được đầu tư phát triển bởi tập đoàn Casino (Pháp). Tuy nhiên, hồi tháng 4, tập đoàn này đã bán hệ thống siêu thị Big C Việt Nam cho Central Group (Thái Lan) với giá 1,1 tỷ USD. Central Group mới đây cũng tuyên bố sẽ tham gia vào thị trường thương mại điện tử Việt Nam.

Thời gian gần đây, nhiều trang thương mại điện tử liên tiếp bị đóng cửa. Đầu tháng 8, trang thương mại điện tử lingo.vn đã ngưng hoạt động do nhà đầu tư rút vốn và kinh doanh không hiệu quả.

Deca.vn của CTCP Quảng cáo trực tuyến 24H đã tuyên bố “ngừng hoạt động kinh doanh” vào trưa ngày 31/12/2015. Một trang khác chuyên về mảng sản phẩm bà mẹ và trẻ em cũng phải đóng cửa là Beyeu cũng đóng cửa trước đó.

Ngoài ra, trang Lamido.vn được sáp nhập về Lazada Việt Nam, còn Foodpanda cũng được bán cho Vietnammm. Các “ông lớn” thương mại điện tử khác như Lazada, Zalora (Rocket Internet) cũng lần lượt sang tay đổi chủ cho Alibaba và Central Group.

Trường Văn | Theo Nhịp cầu đầu tư

Xem thêm: Kinh doanh thương mại điện tử không nên theo trào lưu

To Top