Khởi Nghiệp Kinh Doanh | Startup Việt Nam | Khởi Nghiệp Tin Gọn | Quốc Gia Khởi Nghiệp
Ý tưởng Khởi Nghiệp

Cậu bé 11 tuổi khởi nghiệp từ việc dọn rác, lấy tiền học đại học

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

Cậu bé Micah Amezquita không giống như hầu hết học sinh lớp 6 khác. Mới đây, Micah vừa bắt đầu dự án kinh doanh của mình để tiết kiệm tiền học đại học với mơ ước trở thành một kỹ sư hàng không.

%post_name% - %random%

Micah Amezquita

Dự án khởi nghiệp của Micah có tên là “Curb Cans”, chuyên cung cấp dịch vụ chuyển thùng rác từ nhà ra đường và mang trở lại nhà vào những ngày đổ rác. Mỗi sáng thứ Ba, Micah sẽ đi quanh khu phố của mình trong khoảng từ 6 giờ 30 đến 8 giờ để thực hiện công việc này trước khi đến trường.

Doanh nhân nhí nhiều tham vọng này đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của cộng đồng mạng sau khi bố cậu – ông Saul – chia sẻ một cách rất tự hào về những nỗ lực của con trai trên trang Linkedln. Bài viết nhận được hơn 135.000 lượt “like” và hơn 10 ngàn bình luận.

“Không có gì quan trọng hơn việc coi trọng các giá trị” – một người dùng nói. “Không bao giờ là quá sớm để bắt đầu” – một người khác viết.

%post_name% - %random%

Những nỗ lực của Micah được bố cậu bé khoe trên Linkedln và nhận được sự ủng hộ của cộng đồng mạng

Micah hiểu về tầm quan trọng của việc tiết kiệm tiền học đại học từ bố mẹ mình. “Sẽ có nhiều việc mà cháu muốn làm khi cháu lớn hơn, vì thế chắc chắn cháu phải học đại học để thực hiện những việc đó” – cậu bé chia sẻ với CNBC.

Micah quyết định sẽ trở thành một kỹ sư hàng không sau khi đọc những cuốn sách bậc đại học mượn từ người bác hiện đang làm việc ở ĐH North Carolina (Charlotte).

Dự án Curb Cans là sự nỗ lực của cả gia đình Micah. Em gái 9 tuổi của Micah – Chloe làm nhiệm vụ thiết kế logo. Mẹ cậu lên ý tưởng về tên dự án. Trong khi cả bố mẹ Micah đều giúp mở trang web, trong đó viết: “Tôi muốn làm việc chăm chỉ và kiếm tiền. Nếu bạn cần một người đáng tin để giúp kéo thùng rác ra lề đường và kéo lại vào nhà, tôi muốn làm công việc đó”.

Doanh nhân 11 tuổi này thu phí mỗi căn hộ 1 đô la/ tuần, nhưng giống như những dự án khởi nghiệp khác, cậu bé vẫn đang gian nan với công cuộc tìm kiếm khách hàng. Hiện tại, Micah mới chỉ có 3 khách hàng, thu về 3 đô la mỗi tuần.

Bố của Micah rất ấn tượng với tinh thần doanh nhân của con trai. “Tôi rất tự hào về thằng bé. Thằng bé rất chăm chỉ. Tôi tự hào khi con trai quyết định tự làm mọi thứ để tiết kiệm tiền hướng tới ước mơ của mình” – ông nói trong một bài phỏng vấn với CNBC.

Mặc dù công việc kéo thùng rác ra lề đường có thể rất bẩn thỉu khi thời tiết xấu, nhưng Micah luôn thực hiện với thái độ quyết tâm.

“Cháu thích công việc này. Chẳng có gì khiến cháu không thích nó” – cậu chia sẻ.

Nguyễn Thảo | Theo CNBC, Vietnamnet

To Top