Câu chuyện khởi nghiệpKhởi Nghiệp | Startup

CEO Vikash Jaiswal – Hành trình sáng lập Ludo King thành công

CEO Vikash Jaiswal người sáng lập Gametion Technologies Pvt. Ltd. và người sáng tạo là Ludo King, một ứng dụng trò chơi nổi tiếng được Gametion phát triển cho iOS và Android.

Vikash Jaiswal ông sinh ra trong một gia đình bình thường đến từ Patna Bihar. Cha anh mất khi Vikas mới 2 tuổi. Tiền trợ cấp của cha ông đã giúp gia đình ông duy trì cuộc sống.

CEO Vikash Jaiswal - Hành trình sáng lập Ludo King thành công

Vikash theo học cử nhân Kỹ thuật chuyên ngành khoa học máy tính tại Học viện công nghệ Marathwada (MIT), Bulandshahar vào năm 1999. Thời còn đi, ông đã phát triển một trò chơi điện tử với cái tên Eggy Boy với 7 cấp độ nhảy tương tự như Mario trong ba tháng. Trò chơi này đã được Tạp chí PCQuest bình chọn là Trò chơi của tháng vào tháng 7/2003.

Vào năm 2004, Vikash Jaiswal bắt đầu làm việc với một công ty sản xuất trò chơi điện tử, Indiagames. Ltd., với vai trò là một kỹ sư phần mềm lãnh đạo sau khi chuyển đến Mumbai. Sau ba năm, ông rời bỏ công việc vào năm 2008 và sáng lập ứng dụng di động Phát triển liên doanh, Gametion Technologies Private Limited.

Khi đó Vikash Jaiswal bắt đầu học hoạt họa, thiết kế đồ họa và các lớp học 3D Patna trong khi tiếp tục theo học đại học cùng một lúc. Ông tốt nghiệp năm 2004 và sau đó chuyển tới Munbai.

Sau khi chuyển đến Mumbai, bắt đầu làm việc tại một công ty sản xuất trò chơi điện tử, India game. Ltd., với vai trò là một kỹ sư phần mềm. Sau ba năm, ông rời bỏ công việc vào năm 2008 và sáng lập ứng dụng di động Phát triển liên doanh, Gametion Technologies Private Limited.

Công ty mẹ Gametion đã cho ra mắt ứng dụng trò chơi phổ biến Ludo King vào 10/2015. Lurking hiện có trên 15 ngôn ngữ bao gồm tiếng Anh, Tây Ba Nha, tiếng Tamil, Malyalam, Ả Rập, Đức, Pháp, Bengali, Ý, Indonesia, Kannada….

Thành công này của Ludo King như đôi cánh mới giúp Vikash tiếp tục sáng tạo những trò chơi mới hơn. Gametion cũng cho ra mắt hai trò chơi cờ bàn khác là Sudoku King và Carrom Kinh do vợ ông Soni Jaiswal điều hành.

Vào năm 2008, Vikash bắt đầu dự án kinh doanh Gametion với giá trị đầu tư là 2,5 lakh Rs với một đội ngũ gồm 7 người. Ông làm việc tại nhà trong 2 năm và chính thức cho ra mắt Gametion Technologies vào năm 2010 trong một văn phòng nhỏ tại Kharghar, Navi Mumbai.

Thiết lập ban đầu của công ty là những loại hình trên trang web và sau đó thì làm những trò chơi cho hệ điều hành iOS và Android. Những trò chơi trên trang web được phát hành trên trang oneonlinegames.com. Vikash là Nhà sáng lập kiêm Giám đốc của Gametion Technologies Private Limited.

Gametion là một công ty chuyên tập trung vào việc sáng tạo những trò chơi phổ biến và thịnh hành cho nhiều nền tảng. Hơn nữa Gametion từng tham gia sự kiện IGDC  2019 là một trong những hội nghị trò chơi đáng chú ý nhất ở khu vực Nam Á.

Ý tưởng phát triển một phần mềm ứng dụng cho Ludo đã nảy ra trong tâm trí Vikash vào tháng 10/2015 khi ông tình cờ nhìn thấy ứng dụng trò chơi Snake and Ladders. Vikash cùng với một lập trình viên và một nhà thiết kế đồ họa chính thức sáng lập ra Ludo Kinh vào 12/2016 và được lọt bảng xếp hạng hàng đầu vào 5/2017.

Ludo Kinh có hơn 120 triệu người dùng toàn cầu với 100 triệu người đến từ Ấn Độ và những người dùng đến từ Pakistan, Nepal, Indonesia, Saudi Arabia, Brazil.

Ludo King được xếp hạng trong danh sách 10 trò chơi bàn cờ ở Ấn Độ. Hơn nữa ứng dụng này cũng trở thành trò chơi di động Ấn Độ đầu tiên với trên 100 triệu lượt tải. Trong giai đoạn cách ly cộng đồng, nó đã ghi nhận được tối đa khoảng 51 triệu người dùng hàng ngày. Cách ly xã hội đã gia tăng nền tảng khách hàng của Nuskin và khiến nó trở thành trò chơi thành công nhất của Ấn Độ từ trước đến nay.

Với lượng truy cập lớn và phát sinh đã suất hiện trong thời kỳ cách ly. Khi đội ngũ ban đầu đã không lên kế hoạch và phát triển phần mềm ứng dụng cho lượng người chơi như thế này. Họ đã phải mất 10 ngày để giải quyết vấn đề đột ngột thoát, hiện tượng này thường xuất hiện vào buổi chiều và buổi tối.

Bên cạnh đó, Ludo King còn thực hiện một số nghiên cứu trên Google trước khi bắt đầu Ludo King và xem những gì tốt và những gì còn thiếu trong trò chơi Ludo vốn còn tồn tại. Trong quá trình nghiên cứu họ phát hiện ra rằng mỗi trò chơi Ludo chạy với các quy tắc khác nhau, điều này khiến trò chơi trở nên nhàm chán và một người chơi có thể thực hiện lại trò chơi.

Nguồn ybox.vn

5/5 - (2 bình chọn)

DMCA.com Protection Status
Back to top button