Khởi Nghiệp Kinh Doanh | Startup Việt Nam | Khởi Nghiệp Tin Gọn | Quốc Gia Khởi Nghiệp
Kinh doanh

Chủ tịch Hiệp hội TMĐT Việt Nam bày cách kinh doanh online hiệu quả

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

Theo Chủ tịch Hiệp hội TMĐT Việt Nam Nguyễn Thanh Hưng, cách hiệu quả nhất để kinh doanh trực tuyến là sở hữu một website kết hợp với truyền thông mạng xã hội nhằm lan tỏa các thông điệp của doanh nghiệp và nuôi dưỡng mối quan hệ với lượng lớn khách hàng.

Chủ tịch Hiệp hội TMĐT Việt Nam bày cách kinh doanh online hiệu quả

Ông Nguyễn Thanh Hưng, Chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam phát biểu tại Diễn đàn Tiếp thị trực tuyến – VOMF 2017 được tổ chức tại TP.HCM hôm nay, ngày 15/8 (Ảnh Ban tổ chức cung cấp)

Diễn đàn Tiếp thị trực tuyến – VOMF 2017 vừa được Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) tổ chức tại TP.HCM, có nội dung chính là “Những xu hướng tiếp thị nổi bật” với 3 chủ đề lớn, bao gồm: Tiếp thị liên kết và tiếp thị qua các công cụ tìm kiếm; Tiếp thị tự động và tiếp thị đa kênh; Tiếp thị trên di động, mạng xã hội và tiếp thị nội dung.

Thu hút sự tham gia đông đảo của hơn 1.000 doanh nghiệp và tổ chức trên cả nước, VOMF 2017 có sự góp mặt của các diễn giả là những chuyên gia uy tín đến từ các tổ chức và doanh nghiệp đầu ngành đã tham dự và chia sẻ những kiến thức chuyên môn và kinh nghiệp trong lĩnh vực nghiên cứu và kinh doanh tiếp thị trực tuyến.

Cũng với mục tiêu tăng cường nhận thức về các kênh tiếp thị trực tuyến, đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước giới thiệu về năng lực và sản phẩm qua các hình thức tiếp thị trực tuyến hiệu quả, Diễn đàn này sẽ tiếp tục được VECOM tổ chức tại Hà Nội vào ngày 17/8 tới.

Ông Nguyễn Thanh Hưng, Chủ tịch VECOM cho biết, Báo cáo chỉ số thương mại điện tử (TMĐT) Việt Nam 2017 của Hiệp hội này chỉ ra rằng trong năm 2016 mạng xã hội đã vượt qua công cụ tìm kiếm để trở thành phương tiện quảng cáo trực tuyến được doanh nghiệp sử dụng nhiều nhất với các tỷ lệ tương ứng là 47% và 41%. Email tiếp tục là kênh quảng cáo được nhiều doanh nghiệp quan tâm (36%). Nhìn chung, mạng xã hội không những được sử dụng nhiều nhất mà còn được coi là kênh quảng cáo hiệu quả nhất so với công cụ tìm kiếm. 46% doanh nghiệp cho biết quảng cáo trên mạng xã hội đạt hiệu quả cao trong khi tỷ lệ này với công cụ tìm kiếm là 44%.

Mặc dù quảng cáo qua mạng xã hội được cho là có hiệu quả cao, tuy nhiên, việc chỉ sử dụng một kênh tiếp thị trực tuyến có thể không bảo đảm được thành công cho doanh nghiệp. Trong chia sẻ tại VOMF 2017, ông Nguyễn Thanh Hưng cho hay: “Cách hiệu quả nhất để kinh doanh trực tuyến là sở hữu một website kết hợp với hiện diện truyền thông mạng xã hội để lan tỏa các thông điệp của doanh nghiệp và nuôi dưỡng mối quan hệ với lượng lớn khách hàng. Trong khi website đóng vai trò trung tâm của mọi hoạt động truyền thông thương hiệu, mạng xã hội có thể được sử dụng để hỗ trợ tương tác và điều hướng khách hàng trở lại website”.

Chủ tịch Hiệp hội TMĐT Việt Nam bày cách kinh doanh online hiệu quả

Diễn đàn Tiếp thị trực tuyến 2017 thu hút sự tham gia của đông đảo doanh nghiệp trong nước (Ảnh Ban tổ chức cung cấp)

Đại diện VECOM cũng cho biết, theo một kết quả khảo sát do RedShift Research và GoDaddy công bố, 59% số doanh nghiệp sở hữu website riêng cho biết doanh nghiệp của họ đã phát triển hơn kể từ khi xây dựng trang web đó.

Một cuộc khảo sát độc lập khác với đối tượng tham gia là các khách hàng cá nhân mua sắm trực tuyến chỉ ra rằng, có tới 67% khách hàng cá nhân chọn lựa website hay ứng dụng di động để mua sắm sau khi xem bình luận, đánh giá trên mạng, đặc biệt là các mạng xã hội.

Khác với các trang mạng xã hội, trang web của bạn phản ánh rõ nét về thương hiệu ngay trong chính thiết kế, giao diện người dùng và thông điệp truyền tải. Do đó, các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể sử dụng kết hợp cả hai kênh này để thu hút đối tượng khách hàng mục tiêu nhằm cạnh tranh trong bối cảnh thương trường ngày càng khốc liệt.

Ông Nguyễn Văn Học, Giám đốc Chi Nhánh Phía Nam – Công ty P.A Việt Nam, nhà đăng ký tên miền lớn cho biết: “Việc lựa chọn một tên miền phù hợp là bước đầu tiên doanh nghiệp cần ưu tiên để xây dựng một hiện diện trực tuyến uy tín và thành công. Bằng việc sử dụng những phần mở rộng tên miền đáng tin cậy với khách hàng, doanh nghiệp sẽ có thêm được sự tín nhiệm. Chúng tôi khuyến khích các doanh nghiệp sử dụng tên miền .com vì đây là tên miền tiêu chuẩn nhất được công nhận trên toàn thế giới cho hoạt động kinh doanh trực tuyến của doanh nghiệp”.

Vân Anh | Theo ICTnews

To Top