Tin khởi nghiệpKhởi Nghiệp | Startup

Cuộc thi thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam 2021 chính thức được phát động

Cuộc thi thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam sẽ trở lại trong năm nay với 3 chủ đề, gồm: Phát triển Y tế và Nâng cao sức khỏe cộng đồng, Nâng cao chất lượng giáo dục và mở rộng giáo dục cộng đồng, Phát triển nông nghiệp thông minh và bền vững.

Cuộc thi thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam

Đội thi Seesaw Company Vietnam đã giành ngôi vị quán quân VSIC 2020. Đây cũng là đại diện VN đoạt giải cao nhất tại cuộc thi khởi nghiệp Mekong Business Challenge năm vừa rồi.

Tối 12/9, Trường Đại học Ngoại thương đã phát động cuộc thi Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam 2021 (VSIC 2021). Hai đơn vị trực tiếp triển khai thực hiện ở hai miền Nam – Bắc là Business Ideas Team FTU TPHCM và Đội Enactus FTU Hà Nội.

Đây là sân chơi khởi nghiệp xã hội dành cho người trẻ với quy mô toàn quốc nhằm mục đích tìm kiếm và hỗ trợ hiện thực hóa các ý tưởng khởi nghiệp hướng đến giải quyết các vấn đề xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống ở Việt Nam.

Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam 2021 diễn ra với định hướng là trung gian kết nối các dự án khởi nghiệp tạo tác động xã hội với các nguồn lực cần thiết để hiện thực hóa ý tưởng, cải thiện chất lượng dự án, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống của hàng nghìn đối tượng hưởng lợi thông qua mô hình kinh doanh giải quyết 3 vấn đề: Sức khỏe và y tế, Nông nghiệp, Giáo dục.

Cuộc thi tiếp nhận sự tham gia của tất cả các bạn trẻ trên toàn quốc trong độ tuổi 18-25 có ý tưởng dự án là mô hình kinh doanh để giải quyết vấn đề xã hội, với hình thức các đội thi (3-4 thành viên/ đội). Trong trường hợp thí sinh tham gia là cá nhân hoặc đội thi chưa đủ số lượng thành viên, Ban tổ chức sẽ hỗ trợ ghép đội thi nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh.

Buổi tranh tài chung kết toàn quốc sẽ diễn ra vào tháng 12/2021 với sự tranh tài của 6 đội thi tiêu biểu trong các vòng thi trước đó.

Trong khuôn khổ buổi lễ phát động cuộc thi cũng đã diễn ra phần tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Into Tomorrow’s World – Xê Dịch Chuyển, liệu có đủ”. Tọa đàm đã chia sẻ, cung cấp góc nhìn đa chiều về sự thay đổi của các vấn đề trước và trong trạng thái “bình thường mới (new normal)” từ những anh chị đã có nhiều kinh nghiệm và đang hoạt động trong khởi nghiệp xã hội và lĩnh vực khởi nghiệp. Qua đó truyền cảm hứng cho các bạn trẻ hướng tới hành động để giải quyết các vấn đề xã hội bằng mô hình kinh doanh bền vững.

 

5/5 - (1 bình chọn)

DMCA.com Protection Status
Back to top button