Khởi Nghiệp Kinh Doanh | Startup Việt Nam | Khởi Nghiệp Tin Gọn | Quốc Gia Khởi Nghiệp
Khởi Nghiệp | Startup

Đại hội Khởi nghiệp 2016: Kết nối cộng đồng Startup Việt Nam

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

 Bộ KHCN vừa phối hợp tổ chức Đại hội khởi nghiệp Festival với tên gọi “Khát vọng tiên phong” nhằm hỗ trợ thiết thực cho phong trào khởi nghiệp tại Việt Nam.

Đại hội Khởi nghiệp 2016: Kết nối cộng đồng Startup Việt Nam

Đại hội Khởi nghiệp 2016 (Startup Festival) là sự kiện dành cho cộng đồng khởi nghiệp lớn nhất trong năm 2016. Sự kiện được kỳ vọng tổ chức thường niên, trở thành địa chỉ kết nối và giới thiệu các doanh nghiệp khởi nghiệp tiêu biểu trong từng năm. Từ đó, sự kiện được kỳ vọng có thể quy tụ sức trẻ, sức sáng tạo, sức cống hiến của những doanh nhân trẻ, góp sức lan toả giá trị lao động tích cực tới cộng đồng, chung tay xây dựng Cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam lớn mạnh, bền vững.

Startup Festival  cũng mang đến cho cộng đồng khởi nghiệp diễn đàn mới để kết nối và trao đổi những bài học về khởi nghiệp từ những cú ngã, những bước chuyển mình hay những pha vượt rào mạnh mẽ của những doanh nhân thành công; từ đó truyền cảm hứng, truyền năng lượng tích cực để cộng đồng cùng nhau tạo cú hích cho năm 2017 nhiều dấu mốc ấn tượng hơn.

Sự kiện có sự tham gia của lãnh đạo Bộ KHCN, lãnh đạo Bộ KHĐT, Ban điều hành đề án 844 Bộ KHCN cùng đại diện ưu tú của hơn 1000 doanh nghiệp thuộc cộng đồng khởi nghiệp trẻ Việt Nam. Với tổng trị giá giải thưởng trị giá lên đến 1 tỉ đồng, Lễ tôn vinh các Startup Việt Nam đã trao 6 hạng mục giải thưởng, trong đó 4 hạng mục được để vinh danh và bình chọn, 1 hạng mục công nghệ được quy chiếu từ Giải thưởng Chim Xanh 2016.

Đại hội Khởi nghiệp 2016: Kết nối cộng đồng Startup Việt Nam

Ngoài hạng mục Khởi nghiệp của năm, chương trình Gala show trong Startup Festival 2016 còn có các hạng mục khác bao gồm Khởi nghiệp tiềm năng, Phụ nữ khởi nghiệp, Sự kiện khởi nghiệp của năm và cuối cùng là khởi nghiệp được yêu thích nhất.

Bên cạnh chương trình Gala Show, Startup Festival 2016 – Khát vọng tiên phong còn có chương trình Hội thảo với các chủ đề nóng mà các doanh nghiệp mới khởi nghiệp, đã khởi nghiệp, đang khởi nghiệp và sắp khởi nghiệp quan tâm, có thể cùng tham gia  thảo luận như phân tích thị trường, chia sẻ bài học thành công, thất bại như chủ đề”Khởi nghiệp ở Việt Nam ở lĩnh vực nào nào, Nhanh hay chậm” hay “Khởi nghiệp hay thôi”.

Cũng trong Startup Festival 2016 – Khát vọng tiên phong, Ban tổ chức sẽ dành không gian giới thiệu cho 50 khởi nghiệp tiêu biểu, mỗi khởi nghiệp được trưng bày một gian hàng, chủ động sáng tạo các hình thức quảng bá dịch vụ và thành tựu.

Không gian triển lãm tại sự kiện được thực hiện nhằm mục đích tạo ra cơ hội giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp khởi nghiệp đến cộng đồng khởi nghiệp nói chung, tiếp cận giới đầu tư nói riêng, và nhằm mục đích quảng bá sản phẩm tới người dùng thông qua sự kiện cũng như thông qua sự hỗ trợ của cộng đồng khởi nghiệp sau sự kiện nói riêng.

2016 là năm khởi nghiệp với nhiều thành tựu ấn tượng của cộng đồng Startup Việt Nam. Startup Festival diễn ra vào những ngày cuối năm giống như một bữa tiệc tổng kết, là ngày hội gặp gỡ, giao lưu và tôn vinh xứng đáng cho những đóng góp không ngừng nghỉ của hệ sinh thái khởi nghiệp đối với đất nước thời gian qua.

L.K | Theo Lao Động Online

Xem thêm: DesignBold giành giải thưởng Startup của năm tại Startup Fesival 2016

To Top