Khởi Nghiệp Kinh Doanh | Startup Việt Nam | Khởi Nghiệp Tin Gọn | Quốc Gia Khởi Nghiệp
Tin khởi nghiệp

Để phát hiện ung thư Startup Israel dùng trí tuệ nhân tạo

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

Bằng cách sử dụng thuật toán trí tuệ nhân tạo, công nghệ của Zebra Medical Vision có thể quét và phát hiện ra các dấu hiệu của bệnh tật trước khi con người có thể tìm ra.

Để phát hiện ung thư Startup Israel dùng trí tuệ nhân tạo 1 - Khởi Nghiệp Trẻ

Trong khi những thủ tục kiểm tra sức khoẻ như xét nghiệm, chụp chiếu,… làm tốn kém thời gian và tiền bạc của bệnh nhân mà không phải bác sĩ nào cũng có thể phát hiện ra dấu hiệu rất sớm của một số bệnh như ung thư từ những kết quả xét nghiệm này, mới đây, một startup y tế của Israel đã đưa ra cách giải quyết cho vấn đề này bằng trí thông minh nhân tạo.

Và với mong muốn sản phẩm của mình được mang đi khắp thế giới, hôm thứ Sáu vừa qua, Zebra Medical Vision đã đưa ra thông báo chỉ lấy giá 1 USD cho mỗi lần quét.

Để phát hiện ung thư Startup Israel dùng trí tuệ nhân tạo 2 - Khởi Nghiệp Trẻ

Eyal Gura – Chủ tịch Zebra cho biết: “Mô hình của chúng tôi hướng tới tất cả mọi người. Một số khách hàng đầu tiên đến với chúng tôi thậm chí còn phải trả thấp hơn mức hiện tại vì chúng tôi mong muốn mô hình kinh doanh của mình có thể mở rộng ra ngoài thế giới phương Tây… Gần đây chúng tôi đã đến được với châu Phi và Ấn Độ”.

Gura chia sẻ mục tiêu tiếp theo của Công ty là đưa công nghệ chăm sóc sức khoẻ thế hệ mới vào thị trường mới nổi.

Gần đây, Zebra đã hợp tác với Đại học Oxford để thực hiện một số bài kiểm tra chứng loãng xương. Dịch vụ Y tế Quốc gia của nước Anh (NHS) là đơn vị tổ chức chương trình này với mục tiêu ngăn chặn tình trạng gãy xương thứ phát – một căn bệnh phổ biến do bệnh loãng xương gây ra.

Một trong những người lãnh đạo chương trình này – Kassim Javaid đã sử dụng thuật toán của Zebra để phát hiện các vết nứt đốt sống, mà Zebra nói rằng có thể giảm thời gian phát hiện lên tới 60%. Trong một báo cáo tổng kết, Javaid đã công nhận thuật toán của Zebra có thể phát hiện ra 95% các vết nứt đốt sống.

Theo Gura, công nghệ của Zera còn có thể phát hiện một số chứng rối loạn khác như các bệnh về phổi và phía này cũng đang tiếp tục làm việc để đưa ra những thuật toán mới.

Zebra Medical Vision không phải là công ty duy nhất hiện đang khai thác ngành công nghệ y tế. Một số đối thủ đáng gờm gồm có Microsoft và Aldoc Medical.

ANH SA/Trí Thức Trẻ (tựa bài do DNSG Online đặt lại)
To Top