Quản trị kinh doanhQuản trịTin mới

Để thành công hãy làm 9 việc sau hàng ngày

Thành công đến ở nhiều dạng và hình thức khác nhau. Thành công đối với người này có thể là thất bại với người khác, tùy thuộc vào quan điểm và khát vọng. Bất kể mục tiêu của bạn là gì, luôn có 9 việc then chốt để phân biệt người đạt được mục tiêu và những người không.

Để thành công hãy làm 9 việc sau hàng ngày

Dù bạn muốn nắm vững một kỹ năng mới, bắt đầu một công ty, nhận công việc mới hay trở thành một nhà lãnh đạo, dưới đây là 9 điều chắc chắn bạn nên đưa vào danh sách việc cần thực hiện mỗi ngày.

1. Thiền định

Thiền định là một trong những cách thức tự nhiên nhất và dễ dàng nhất để giảm stress và tăng năng lượng. Không có gì đáng ngạc nhiên khi rất nhiều tỷ phú thành công nhất thế giới thực hành thiền định mỗi ngày.

Chính nhờ thiền định mà nhiều nhà phát minh có thể “nảy sinh” ra những ý tưởng mới định hình lại thế giới.

Nhiều người đang phải gánh chịu những đợt stress triền miên và bội thực thông tin, khiến họ mất khả năng xử lý một cách hiệu quả những thông tin mới. Thiền định sẽ giúp bạn định hướng suy nghĩ của mình.

2. Tìm kiếm tài năng cốt lõi của bạn

Đúng, người thành công có nhiều tài năng và khả năng. Tuy nhiên, họ không bắt đầu theo cách đó.

Khi bạn đang ở trong giai đoạn đầu của sự phát triển và thành công, điều quan trọng là đừng để sự xao lãng cản trở khả năng cốt lõi mà bạn đang phát triển. Khi bạn tìm được lĩnh vực mà bạn thực sự giỏi, nuôi dưỡng nó và phát triển kỹ năng này với toàn bộ năng lực tiềm tàng của nó.

3. Thể hiện lòng biết ơn

Trân trọng những gì bạn có. Nếu để cho mình bị xao lãng bởi những gì bạn không có, việc thể hiện lòng biết ơn của bạn sẽ bị chậm lại.

4. Luôn quan tâm, tỉnh táo và cập nhật tin tức

Hãy duy trì thói quen ghi chép suy nghĩ hàng ngày của bạn. Biết rõ thái độ và nếp suy nghĩ của bạn sẽ giúp bạn lạc quan hơn và cho phép bạn đạt được mục tiêu đề ra.

5. Giúp đỡ người khác

Truyền cảm hứng cho những người khác giúp bạn tự thiết lập mình là người lãnh đạo và giúp bạn phát triển mạng lưới những người ủng hộ và hỗ trợ. Nếu bạn có thể giúp đỡ người khác đạt được mục tiêu của họ, mọi người cũng sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

6. Tập thể dục

Thành công còn hơn cả một trò chơi trí tuệ và tâm lý.

Những người thành công nhất tích hợp các bài tập thể dục vào thói quen hàng ngày của họ vì chúng đẩy mạnh/xúc tiến/nâng cao giấc ngủ yên bình, sự tự tin và sự khỏe mạnh cả về thể chất và tinh thần.

7. Gieo thói quen và tuân thủ nghiêm ngặt

Liên tục làm những điều vĩ đại theo thời gian là điều tạo nên thành công.

Hãy tìm ra những thói quen hằng ngày mang lại lợi ích cho bạn và giúp bạn trở năng suất hơn và tập trung hơn. Ngay khi bạn tìm thấy những thói quen mang lại hiệu quả, hãy tuân thủ nghiêm ngặt.

8. Sử dụng hiệu quả thời gian của bạn

Người thành công luôn làm mọi việc hiệu quả nhất có thể. Điều quan trọng là phải tận dụng tốt đa thời gian một ngày của bạn, tối đa hóa năng lực của bạn nhưng theo cách thức không khiến bạn kiệt sức.

Hằng ngày đã lập ra kế hoạch những việc bạn muốn hoàn thành và khoảng thời gian cho mỗi mục tiêu, do vậy, bạn có thể theo dõi và đánh dấu từng nhiệm vụ khi bạn chuyển qua mục tiêu tiếp theo.

9. Tin vào bản thân mình

Hơn tất cả, bạn cần phải tin tưởng vào bản thân mình. Tin rằng bạn có thể đạt được mục tiêu là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn giành chiến thắng. Kiên định và cam kết vượt qua mọi khó khăn là điều có thể đưa bạn đến nơi bạn muốn.

Theo Doanh Nhân Sài Gòn

Xem thêm: Điểm khác biệt cơ bản giữa người thành công và thất bại

DMCA.com Protection Status
Back to top button