Kiến thức

Top 10 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam

Thứ hạng các doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam được đánh giá theo các tiêu chí kép gồm tăng trưởng thu kép (CAGR) về doanh thu và hiệu quả kinh doanh. Theo Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã công bố Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2021. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những cái tên đứng đầu trong danh sách này nhé.

Top 10 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam

doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam
Các doanh nghiệp trong nước ngày càng phát triển là dấu hiệu đáng mừng cho nền kinh tế cả nước

1. Công ty Cổ phần An Tiến Industries

Đứng đầu trong danh sách là Công ty Cổ phần An Tiến industries, đây đơn vị đi đầu trong lĩnh vực sản xuất các chất phụ gia trong nhựa, sản xuất bột đá mịn (CaCO3) mang thương hiệu ANCAL. Các sản phẩm của công ty này được các đối tác trong và ngoài nước đánh giá cao. Hiện công ty đã niêm yết trên sàn chững khoán và có tốc độ tăng trưởng ngày càng nhanh chóng.

Top 10 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam
Công ty Cổ phần An Tiến industries tuyên phong trong lĩnh vực sản xuất các phụ gia ngành nhựa

2. Công ty Cổ Phần cảng Quảng Ninh

Đứng thứ hai trong top doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam, hoạt động chính của CTY CP cảng Quảng Ninh là dịch vụ vận tải giao nhận hàng hóa; dịch vụ kho bãi; dịch vụ xuất nhập khẩu,.. trong phạm vi trong nước và nước ngoài.

Top 10 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam
Cảng Quảng Ninh

3. Công ty Cổ phần đầu tư phát triển  thương mại Viễn Đông

Đứng thứ 3 trong doanh sách là Công ty Cổ phần đầu tư phát triển  thương mại Viễn Đông. Doanh nghiệp này hoạt động chính trong các lĩnh vực xuất nhập khẩu các sản phẩm từ nước ngoài như sản phẩm từ giấy và giáo dục. Doanh nghiệp này có địa bàn hoạt động trải dài khắp cả nước nhưng tập trung chủ yếu ở phía Nam.

Top 10 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam
Công ty Cổ phần đầu tư phát triển  thương mại Viễn Đông

4. Công ty Cổ phần Tập đoàn Sao Mai

Đứng thứ tư trong bảng xếp hạng là Công ty Cổ phần Tập đoàn Sao Mai. Đây là doanh nghiệp đầu tư, phát triển trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, nuôi trồng chế biến, xuất khẩu thuỷ hải sản,… cùng một số ngành khác như nhà hàng, khách sạn, năng lượng, du lịch. Lợi nhuận thuần hàng năm của doanh nghiệp này lên đến 13000 tỷ dồng, Mới đây Tập đoàn Sao Mai vừa phát hành thêm 77,6 triệu cổ phiếu mới.

Top 10 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam
Công ty Cổ phần Tập đoàn Sao Mai

5. Công ty Cổ phần cán thép Thái Trung

Công ty Cổ phần cán thép Thái Trung chuyên về sản xuất sắt, thép, gang; kinh doanh cung cấp các kim loại và quặng kim loại. Ngoài ra công ty còn có dịch vụ vận tải hàng hóa bằng đường bộ, cung cấp các máy móc, thiết bị và phụ tùng máy khác,… Đây là công ty hằng đầu trong lĩnh vực cung cấp, chế xuất nguyên liệu ngành kim khí hàng đầu nước ta.

Top 10 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam
Nhà máy công ty Cổ phần cán thép Thái Nguyên

6. Công ty Cổ phần đầu tư tổng hợp Hà Nội

Công ty Cổ phần đầu tư tổng hợp Hà Nội chuyên hoạt động trong các lĩnh vực như mua bán sản xuất vật liệu xây dựng, xuất nhập khẩu mặt hàng công ty kinh doanh, tư vấn đầu tư và quản lý dự án đầu tư, thiết kế quy hoạch,… Hiện doanh nghiệp này đang tiến triển tốt trên sàn chứng khoán hiện nay.

7. Công ty CP sản xuất và công nghệ nhựa Pha Lê

Cái tên thứ 7 trong các doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam là Công ty CP sản xuất và công nghệ nhựa Pha Lê. Hiện công ty này đang sở hữu 5 mỏ khoáng sản để khai thác cũng như cung cấp nguyên liệu đá vôi trong quá trình sản xuất các chất phụ gia của nhựa.

8. Công ty Cổ phần KOSY

Công ty Cổ phần KOSY là doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản. Ngoài ra công ty này còn là chủ đầu tư của nhiều dự án phát triển năng lượng như: điện gió, thuỷ điện và năng lượng mặt trời. Đây là tập đoàn đa ngành có quy mô lớn.

9. Công ty Cổ phần CDC Hà Nội

Công ty Cổ phần CDC Hà Nội là đơn vị kinh doanh mảng thầu thi công, tư vấn thiết kế, cung cấp vật liệu xây dựng và đầu tư bất động sản. Đây là doanh nghiệp lớn và có tiếng tăm trong lĩnh vực xây dựng các công trình tầm cỡ ngoài phía Bắc. Ngoài ra đây còn là đối tác uy tín của nhiều tập đoàn lớn khác như Mipec Group, Hoàng Huy Group,…

10. Công ty Cổ phần Tập đoàn AUSTDOOR

Công ty Cổ phần Tập đoàn AUSTDOOR cũng là một cái tên quen thuộc trong lĩnh vực sản xuất Nhôm công nghiệp cung cấp cho các công trình xây dựng lớn. Nhìn chung nước ta đa tập trung phát triển xây dựng cơ sở hạ tầng và xuất nhập khẩu nên những cái tên thuộc top tăng trưởng hàng đầu đều là những đơn vị tiếng tăm trong lĩnh vực xây dựng cũng như cung cấp nguyên vật liệu cần thiết.

Trên đây là danh sách những tập đoàn, doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam trong năm 2020. Số lượng công ty được thành lập ngày càng nhiều, từ đó cho thấy nền kinh tế nước ta đang từng bước chuyển mình mạnh mẽ. Hy vọng những thông tin trên đã giải đáp cho bạn phần nào thắn mắc về những doanh nghiệp đó.

 

 

Đánh giá post

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra