Tin khởi nghiệpKhởi Nghiệp | Startup

Ý tưởng trồng gạo sạch đoạt giải nhất “Dự án khởi nghiệp 2016”

Ý tưởng khởi nghiệp nông nghiệp: Trồng lúa không dùng phân bón, thuốc trừ sâu để tạo ra hạt gạo sạch và tư duy tích cực của Võ Văn Tiếng (Hồng Ngự, Đồng Tháp) đã giúp anh đoạt giải nhất cuộc thi “Dự án khởi nghiệp 2016” tối 2-10 tại TP.HCM.

Ý tưởng trồng gạo sạch đoạt giải nhất
Võ Văn Tiếng trong đêm nhận giải – Ảnh: N.B

Ngoài giải nhất trị giá 40 triệu đồng, dự án “Mô hình trồng lúa sạch của nông trại Tâm Việt” của Tiếng còn nhận được sự quan tâm của Ban giám khảo đồng thời là nhà đầu tư, ông Nguyễn Lâm Viên – chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty Vinamit. Ông Viên đã đầu tư số tiền 50 triệu đồng cho dự án này và cho biết đang chờ sự đồng ý từ phía chủ dự án.

Theo ban giám khảo cuộc thi, lẽ ra mô hình của Tiếng phải nói là hữu cơ, nhưng Tiếng không nói điều này, đây là điều tuyệt vời. Tiếng chỉ nói muốn cho bà con có những gạo ngon như ngày xưa ông bà ta làm, bởi nông nghiệp tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay vẫn mong muốn trở về nền nông nghiệp hữu cơ.

Tại vòng chung kết, 22 chủ dự án đã thuyết trình lại lần cuối để thuyết phục ban giám khảo là các doanh nghiệp, chuyên gia kinh tế.

Theo đại diện ban giám khảo, bất ngờ trong cuộc thi năm nay là các dự án về đề tài nông nghiệp chiếm số lượng áp đảo, chủ đề trong đêm chung kết cũng là khởi nghiệp nông nghiệp.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao hai giải nhì gồm dự án “mô hình nuôi heo rừng” của Đoàn Phan Dinh (Đồng Tháp) và dự án S&E máng ăn cho heo tự động của Phạm Minh Công (Đà Nẵng). Hai giải ba cho  dự án Kinh doanh với người giữ rừng của Trịnh Thị Ngọc Hiện (Bến Tre) và dự án sản xuất và kinh doanh hoa sen sấy khô Ecolotus từ Đồng Tháp cùng 3 giải khuyến khích.

Những dự án lọt vào vòng chung kết đều được đánh giá mang tính khả khi cao, một số đã được triển khai trong thời gian dài và có kết quả. Chính kinh nghiệm trong sản xuất, trải nghiệm trên thương trường đã giúp các thí sinh tham gia cuộc thi có những kiến thức vững vàng trong quá trình khởi nghiệp.

Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp” do Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA), Dự án Sáng tạo Khởi nghiệp, Quỹ Start-up Vietnam Foundation phối hợp tổ chức nhằm tạo ra sân chơi thiết thực cho thanh niên, những người mới lập nghiệp.

N. Bình | Theo Tuổi trẻ online

 

5/5 - (3 bình chọn)

DMCA.com Protection Status
Back to top button