Tin khởi nghiệpKhởi Nghiệp | Startup

Ecohost – Startup Việt giành ngôi Á quân cuộc thi Khởi nghiệp Du lịch vùng Mekong (MIST) 2018.

Ecohost, một doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch đến từ Việt Nam đã vượt qua 110 đối thủ để đạt vị trí thứ hai trong cuộc thi Sáng kiến Hỗ trợ Khởi nghiệp Du lịch vùng Mekong (MIST) năm 2018.

Ecohost - Startup Việt giành ngôi Á quân cuộc thi Khởi nghiệp Du lịch vùng Mekong (MIST) 2018.
Du khách trải nghiệm dịch vụ du lịch homestay tại Việt Nam do Ecohost kết nối – Ảnh: Ecohost

Đây là thông tin được chia sẻ từ Văn phòng Điều phối Du lịch Mê Kông – đơn vị tổ chức cuộc thi – vào sáng 22-10.

Cuộc thi do Văn phòng Điều phối Du lịch Mê Kông tổ chức, với sự hỗ trợ từ Chính phủ Úc và Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) cùng sự tham gia của các chuyên gia cố vấn là các nhà đầu tư mạo hiểm có tiếng trong ngành du lịch.

Startup giành vị trí á quân nhận được phần thưởng là 5.000 đô la Mỹ.

Thành lập vào năm 2017, Ecohost khởi tạo các hoạt động du lịch trải nghiệm có chất lượng tại làng quê Việt Nam bằng cách phát triển các tour và hoạt động du lịch theo mô hình kết nối tại từng bản làng, tăng khả năng cung cấp dịch vụ nhà ở homestay địa phương để phục vụ khách du lịch quốc tế.

Ecohost - Startup Việt giành ngôi Á quân cuộc thi Khởi nghiệp Du lịch vùng Mekong (MIST) 2018.
Trài nghiệm làm bánh trưng với dịch vụ du lịch homestay do Ecohost kết nối – Ảnh: Ecohost

Bà Bùi Thị Nhàn, người sáng lập Ecohost, cho biết, nhận thấy các homestay trong nước không đạt tiêu chuẩn tốt và người dân địa phương không thể phát triển các dịch vụ đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế, bà mong muốn thành lập Ecohost để giải quyết những thiếu sót của dịch vụ homestay và phát triển một cộng đồng homestay vững mạnh.

Trong cuộc thi năm nay, Ecohost đứng sau BambooLao, một startup đến từ Luang Prabang, Lào.

Sứ mệnh của BambooLao là loại trừ ống hút nhựa chỉ sử dụng một lần tại các khách sạn và khu nghỉ dưỡng ở châu Á. Từ nhiều loại tre đặc biệt, thông qua một quy trình xử lý tự nhiên, họ đã sản xuất hơn 80.000 ống hút tre và các dụng cụ làm từ tre khác có thể tái sử dụng.

Ống hút của họ đang được sử dụng tại các chuỗi bất động sản của nhiều tập đoàn lớn cũng như trong các tour du lịch. Theo BambooLao, các sản phẩm thân thiện môi trường của họ đã loại bỏ được hơn 5 triệu ống hút nhựa sử dụng 1 lần.

THIÊN ĐIỂU | TUỔI TRẺ ONLINE

Bài khác nên xem:

Đánh giá post

DMCA.com Protection Status
Back to top button