Khởi Nghiệp Kinh Doanh | Startup Việt Nam | Khởi Nghiệp Tin Gọn | Quốc Gia Khởi Nghiệp
Khởi Nghiệp | Startup

EMMA WAGASHI cơ hội khởi nghiệp

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

Lần theo Facebook: Emma Huong Pham và Fanpage: Emma Wagashi tôi phát hiện ra một lớp học thú vị – học làm bánh WAGASHI. Những chiếc bánh Wagashi cầu kỳ, tinh tế, ngọt thanh và như tan ra khi vào miệng.

EMMA WAGASHI cơ hội khởi nghiệp 1 - Khởi Nghiệp Trẻ

Emma Hương Phạm trước khi mở lớp dạy làm bánh wagashi là quản lý, bếp trưởng của Silver Creek City resort, khu nghỉ dưỡng cao cấp ở Sài Gòn. Là người làm việc lâu năm với đối tác Nhật Bản, chị rất thích bánh wagashi, Chị cho biết, wagashi có nhiều dòng. Ngay những chiếc bánh Mochi đang thịnh hành trên thị trường hiện nay cũng thuộc wagashi nhưng dòng thấp hơn. Dòng sản phẩm NERIKIRI đang được dạy tại Emma Wagashi là dòng cao cấp nhất bởi, khó làm nhất.

Để làm được một chiếc bánh ngon và đẹp mắt thì mọi công đoạn đều phải chú tâm từng chút một. Từ việc chọn đậu, làm mứt đậu cho tới làm bột, tạo hình. Trong những công đoạn, có lẽ cảm nhận độ bột chuẩn là khó nhất, khô quá thì bột sẽ bị nứt mà ướt quá thì dính tay, tất cả đều ảnh hưởng tới việc tạo hình bánh.

Emma Hương chia sẻ, một duyên may cho chị được học hỏi kinh nghiệm làm bánh Wagashi từ bậc thầy người Nhật Takagi, gia đình có 3 đời nổi tiếng về làm bánh Wagashi tại Kyoto. Ban đầu chỉ là làm để đãi bạn bè thân thiết thưởng thức. Nhưng dần dần Hương nhận thấy đây là một thị trường ngách tiềm năng bên cạnh thị trường bánh ngọt châu Âu vốn đã bão hòa. Chị quyết định mở lớp dạy làm bánh wagashi để đưa loại bánh này đến gần hơn với khách hàng Việt.

EMMA WAGASHI cơ hội khởi nghiệp 2 - Khởi Nghiệp Trẻ

Hương cho biết, không chỉ dạy một khóa học mà EMMA WAGASHI bảo hành trọn đời cho tất cả các học viên tham gia lớp học bằng cách giải đáp mọi thắc mắc để học viên có thể làm bánh thành công. Những học viên nào thấy chưa đủ tự tin thì được tham gia miễn phí các khóa học sau để nâng cao thêm kiến thức và tay nghề. Ngoài ra, là một chuyên gia trong lĩnh vực maketing ẩm thực, chị Hương còn tận tâm chia sẻ kiến thức kinh doanh với học viên có ý định kinh doanh, nhằm tạo cơ hội cho các bạn đam mê về wagashi có thể khởi nghiệp thành công.

Kiến thức gia đình số 36
To Top