Khởi Nghiệp Kinh Doanh | Startup Việt Nam | Khởi Nghiệp Tin Gọn | Quốc Gia Khởi Nghiệp
Thương mại điện tử

Gần 300 doanh nghiệp tham gia ngày mua sắm mùa thu 2016

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

Theo thống kê của ban tổ chức, hiện có gần 300 doanh nghiệp đăng ký tham gia Online Friday mua sắm mùa thu 2016, với nhiều sản phẩm giá ưu đãi.
Gần 300 doanh nghiệp tham gia ngày mua sắm mùa thu 2016

Online Friday mua sắm mùa thu 2016 diễn ra vào ngày 30/9, dự kiến có trên 20.000 sản phẩm, chương trình khuyến mãi sẽ công bố trên websitevà ứng dụng Online Friday trên nền tảng di động. Các doanh nghiệp tham gia không phải đóng bất kỳ chi phí nào. Ban tổ chức hỗ trợ miễn giảm phí giao nhận, kết nối với các ngân hàng để triển khai những chương trình ưu đãi chiết khấu.

Để đăng ký tham gia chương trình, đầu tiên doanh nghiệp xem thông tintại đây và gửi đăng ký theo mẫu đơn điện tử. Tiếp đến ban tổ chức xét duyệt tài khoản của doanh nghiệp hoặc phản hồi trong trường hợp không đủ điều kiện hoặc không phù hợp tham gia chương trình. Sau khi xét duyệt, doanh nghiệp sẽ nhận email thông báo tài khoản và thông tin đăng nhập vào hệ thống.

Sau đó doanh nghiệp đăng nhập website và đăng ký các chương trình khuyến mãi, sản phẩm sẽ tham gia vào chương trình Online Friday. Đối với chương trình Online Friday mùa thu, thời hạn cuối cùng để doanh nghiệp có thể đưa sản phẩm lên hệ thống là ngày 25/9.

Online Friday mua sắm mùa thu 2016 là sự kiện khởi động cho chương trình Online Friday 2016 do Bộ Công Thương cùng Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin phối hợp với Hiệp hội Thương mại điện tử, BáoVnExpress và các doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại điện tử tổ chức.

Trong chương trình Online Friday 2016, người tiêu dùng có thể tìm kiếm khuyến mãi và mua hàng qua nhiều kênh đa dạng, đặt hàng trực tuyến và chuyển phát về tận nhà. Hoặc khách hàng đi mua sắm trực tiếp tại các cửa hàng, trung tâm thương mại với coupon, voucher lấy từ hệ thống Online Friday.

Gần 300 doanh nghiệp tham gia ngày mua sắm mùa thu 2016

Đối với hình thức mua hàng trực tuyến, người dùng truy cập website OnlineFriday.vn để xem và tìm kiếm khuyến mãi, hệ thống sẽ dẫn đến website của các doanh nghiệp với sản phẩm khuyến mãi tương ứng. Người dùng sẽ thực hiện thao tác đặt hàng trên website của doanh nghiệp tham gia chương trình.

Còn với hình thức mua hàng trực tiếp, người tiêu dùng trải nghiệm hoạt động mua hàng khuyến mãi mới tại các cửa hàng, trung tâm thương mại với ứng dụng App Online Friday trên di động. Tính năng định vị khuyến mãi theo địa điểm giúp người tiêu dùng tìm kiếm các chương trình khuyến mãi tại cửa hàng xung quanh vị trí mình đang đứng.

Gần 300 doanh nghiệp tham gia ngày mua sắm mùa thu 2016

Bên cạnh việc tạo ra sự thuận tiện trong quá trình mua sắm, ban tổ chức cũng áp dụng các biện pháp quản lý chặt chẽ nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Cụ thể, khách hàng có thể phản ánh khi phát hiện doanh nghiệp vi phạm (nội dung sản phẩm không đúng, phản cảm, giá khuyến mãi trên website sai lệch với giá trên Online Friday, giá niêm yết cao hơn giá thị trường, khuyến mãi ảo, sản phẩm hết hàng mà không hạ thông tin, chất lượng sản phẩm không đúng với mô tả…).

Các công cụ so sánh giá giúp khách hàng nắm bắt giá thị trường trước khi quyết định mua hàng. Năm nay, chương trình có sự hỗ trợ từ các website so sánh giá như Websosanh.vn, Topgia.vn, Chongiadung.com…, cung cấp nhiều dữ liệu tham khảo giúp người tiêu dùng đánh giá về giá niêm yết, giá gốc so với giá thị trường của sản phẩm.

Minh Trí | Theo Vnexpress

To Top