Doanh nghiệpKinh doanhTiêu điểmTin mới

Giấy phép con – Nỗi khiếp sợ của doanh nghiệp Việt

Giấy phép con có lẽ là nỗi khiếp sợ đối với nhiều doanh nghiệp và cũng là nỗi quan ngại của Bộ Kế hoạch và đầu tư.

Giấy phép con - Nỗi khiếp sợ của doanh nghiệp

Giấy phép con – nỗi khiếp sợ của các doanh nghiệp, tưởng sẽ không còn đất sống sau khi Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp sửa đổi có hiệu lực từ tháng 7 vừa qua. Thế nhưng, hết tháng 9, nó lại là nỗi quan ngại của Bộ Kế hoạch và đầu tư.

Điều này đã được Bộ thẳng thắn đề cập trong báo cáo về kết quả 6 tháng thực hiện Nghị quyết số 19 của Chính phủ về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, báo cáo có trên bàn của các thành viên Chính phủ trong Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9 diễn ra trong ngày 30/9 và 1/10.

Một ví dụ có thể thấy được trong số hàng ngàn câu chuyện doanh nghiệp bị làm khó do giấy phép con đó là với khí thải hay rác thải dạng cứng, yêu cầu đặt ra đối với doanh nghiệp phải có công ty đủ khả năng ký hợp đồng để xử lý trực tiếp. Thế nhưng chẳng có công ty nào chịu ký kết với các hộ kinh doanh nhỏ. Và hàng nghìn hộ kinh doanh như vậy trên cả nước đang mắc kẹt với kiểu giấy phép con như vậy.

Với rác thải là tóc và các sản phẩm làm đẹp trong quá trình hoạt động, các cửa hàng cắt tóc cũng nằm trong đối tượng phải có giấy phép xử lý chất thải . Chỉ một vài ví dụ để thấy một giấy phép con sẽ ảnh hưởng đến hàng trăm nghìn người kinh doanh như thế nào. Trong khi đó, giấy phép con chẳng hề ít.

Theo VTV

Đánh giá post

DMCA.com Protection Status
Back to top button