Khởi Nghiệp Kinh Doanh | Startup Việt Nam | Khởi Nghiệp Tin Gọn | Quốc Gia Khởi Nghiệp
Khởi Nghiệp | Startup

Google khởi động Startup có sử dụng trợ lý ảo Google Assistant

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

Chương trình dành riêng cho các startup có sử dụng công nghệ trợ lý ảo của Google đã khởi động.

ới đây, Google vừa thông báo sẽ triển khai đầu tư (gồm vốn và các nguồn lực khác) cho các startup trong giai đoạn đầu, có sử dụng hệ sinh thái trợ lý ảo Google Assistant.

Thông thường, đây được coi là một động thái nhằm thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái của sản phẩm mới. Song song với việc các lập trình viên vẫn đang chạy các dịch vụ sử dụng trợ lý ảo Google Assistant, chương trình mới này, theo Google, nhằm thúc đẩy nhiều hơn hàm lượng sáng tạo của các sản phẩm.

%post_name% - %random%

Google sẵn sàng rót vốn cho các dự án startup có sử dụng Trợ lí ảo

 

Nick Fox – Phó chủ tịch truyền thông của Google cho biết: “Với trợ lý ảo Google Assistant, chúng tôi hướng tới việc phát triển một cộng đồng mở cho lập trình viên, người xây dựng ứng dụng và các đối tác nội dung để tạo nên những trải nghiệm mới. Chúng ta ngày càng được chứng kiến sự sáng tạo của các lập trình viên với sự hỗ trợ từ trợ lý ảo Google Assistant. Chương trình đầu tư cho những startup mới ra lò là nhằm thúc đẩy xu hướng tích cực này”.

Không chỉ đổ tiền đầu tư, Google còn hỗ trợ các startup với vai trò là cố vấn trực tiếp từ đội ngũ kiến trúc sư, quản lý sản phẩm và chuyên gia thiết kế. Các startup trong chương trình còn có cơ hội sớm được tiếp cận, sử dụng các công cụ và tính năng mới của nền tảng Google Cloud cũng như các dịch vụ bổ trợ khác.

Hiện tại đã có 4 startup nhận được đầu tư từ Google bao gồm: GoMoment – ứng dụng tạo ra Trợ lý ảo 24/7 cho khách sạn; Edwin – gia sư tiếng Anh; BotSociety – một công cụ lập trình giúp các lập trình viên thiết kế giao diện giọng nói (Voice Interface) tốt hơn; và Pulse Labs – cũng một ứng dụng khác dành cho lập trình viên nhằm thu thập phản hồi từ người dùng.

Về tiêu chí để đánh giá một startup có được nhận đầu tư hay không, Google cho biết không có tiêu chí nào cụ thể. “Chúng tôi sẽ xem xét dựa trên nhiều khía cạnh”, Nick Fox cho biết. “Trước hết, chúng ta phải có niềm tin rằng Google Assistant đang tạo ra những sự thay đổi lớn. Chúng ta cần có những hướng đi đồng nhất với sự phát triển này. Những lĩnh vực như giáo dục, dịch vụ là có tiềm năng hơn cả. Chúng tôi muốn nhìn thấy những đột phá”.

Cuối cùng nhưng không kém quan trọng, startup cần ở giai đoạn mà vốn đầu tư của Google có thể giúp xoay chuyển tình thế. “Có nghĩa rằng, nếu startup đang kiếm ra triệu USD, thì bạn chắc chắn không phải ứng cử viên sáng giá cho chương trình này. Chúng tôi muốn sự hỗ trợ của mình thực sự tạo nên khác biệt” – Fox nói thêm.

Chương trình đánh dấu mốc lần đầu tiên Google mạnh tay đầu tư cho các startup có sử dụng Trợ lý ảo. Theo Google, không chỉ tạo nên sự hợp tác sâu rộng với đối tác, chương trình còn góp phần xây dựng một hệ sinh thái tốt đẹp và phát triển hơn.

Theo Techcrunch, Theverge

To Top