Câu chuyện khởi nghiệpKhởi Nghiệp | Startup

Hành trình khởi nghiệp của chàng du học sinh với những thành công ngoài mong đợi

Trong cộng đồng du học sinh tại Nhật Bản và cộng đồng sinh viên tại Tuyên Quang những năm gần đây, có lẽ không ít người đã trở nên quen thuộc và ấn tượng với cái tên Trần Tú Anh. Hành trình khởi nghiệp của chàng du học sinh này đã để lại điều gì khiến nhiều người ấn tượng như thế.

Chàng du học sinh Tú Anh là cựu học sinh quỹ học bổng Rotary với chuyên ngành kinh tế, từng là đại sứ du lịch tỉnh Chiba. Sau khi tốt nghiệp Tú Anh có đi làm cho một công ty đa quốc gia, sau đó chàng trai quyết định khởi nghiệp trong lĩnh vực giáo dục chủ yếu là giảng dạy online, chuyên về dạy tiếng Nhật cũng như dạy kỹ năng sống tại Nhật một cách hiệu quả và chuyên nghiệp nhất.

Hành trình khởi nghiệp của chàng du học sinh với những thành công ngoài mong đợi

Khi đang du học ở Nhật, chàng trai trẻ này đã thực sự gây được ấn tượng mạnh sau khi đoạt giải tại các cuộc thi hùng biện tiếng Nhật cấp bậc Thành Phố và cấp cả nước.

Hành trình khởi nghiệp của chàng du học sinh Trần Tú Anh: Chàng trai trẻ với hoài bão lớn lao

Lúc nhỏ, anh có sở thích chơi thể thao, vì anh có thân hình ốm hơn các bạn cùng lứa nên bố mẹ hướng anh học võ để có được sức khoẻ tốt hơn. Đợt đó anh có thi tuyển đá cho đội Hoàng Anh Gia Lai cùng lứa Xuân Trường tuy nhiên sau đó anh không vào đội tuyển vì một số lý do“: Tú Anh kể lại.

Trong thời gian học cấp 2, Tú Anh chia sẻ: “Anh rất thích học môn toán và tiếng Anh, nhưng vì mải mê chơi các môn thể thao nên anh không có nhiều thời gian cho việc học của mình, nhưng nhờ có sự động viên của bác ruột lúc này là hiệu trưởng trường cấp 2, mà anh đã có thêm động lực để cố gắng học tập hơn. Tính đến thời điểm hiện tại anh đã đạt được những kết quả như mong đợi.

Và cũng từ đó, ước mơ của Tú Anh chuyển sang một hướng mới – Trở  thành một người đem tri thức đến với những người khác. Khi được hỏi cơ duyên khiến Tú Anh đến với nghề dạy học anh chia sẻ: “Bắt đầu từ năm 2016 anh nhận giảng dạy Tiếng Việt cho người Nhật, sang đến năm 2017 anh bắt đầu làm video dạy tiếng Nhật đăng lên các mạng xã hội như Youtube và Facebook. Sau đó tập trung tốt nghiệp và ra trường đi làm, đến đầu năm 2021 quay trở lại dạy tiếng Nhật”

“Không hành động thì mọi thứ vẫn như vậy”

Không hành động thì mọi thứ vẫn như vậy

Với kinh nghiệm hơn 3 năm giảng dạy tiếng Nhật cũng như kỹ năng mềm, Tú Anh cảm thấy những gì mình làm vẫn thực sự quá nhỏ bé. Tú Anh nhận ra rằng bản thân mình dù cố gắng rất nhiều cũng chỉ có thể giải quyết được một số nhỏ trong vô số những vấn đề được đặt ra trước mắt.

Anh cảm thấy cộng đồng người Việt tại Nhật còn non trẻ, chỉ mới phát triển 10 năm đổ lại đây cho nên chưa có nhiều người ý thức được việc nâng cao tiếng Nhật. Vì vậy anh muốn nâng cao trình độ tiếng Nhật của cộng đồng người Việt tại Nhật để có nhiều người thành đạt và thành công hơn tại Nhật“: Sứ mệnh Tú Anh đặt ra khi đến với nghề dạy tiếng Nhật.

Tú Anh cho rằng quan hệ giữa Nhật Bản và Việt Nam chưa bao giờ tốt như hiện nay và trong tương lai sẽ ngày càng phát triển. Tiếng Nhật vì thế cũng sẽ ngày càng trở nên phổ biến hơn. Các lớp dạy tiếng Nhật của Tú Anh sử dụng phương pháp giảng dạy của Nhật Bản, giúp học viên tiếp thu và học tập một cách hiệu quả nhất.

Anh muốn các bạn không chỉ là học tiếng Nhật, mà là khám phá – tận hưởng – trải nghiệm cùng tiếng Nhật, giúp bạn tìm thấy được niềm vui và hứng khởi khi học tiếng Nhật cũng như tìm hiểu về Nhật Bản. Tú Anh cũng tận tình hướng dẫn các học viên của mình phương pháp tự học của các học sinh Nhật Bản và phương pháp tự học tiếng Nhật hiệu quả.

Không chỉ dừng lại ở việc truyền cảm hứng, nhiệt huyết cho các bạn trẻ, Tú Anh luôn luôn mong muốn thôi thúc các bạn trẻ phải học từ trong thực tế, phải bắt tay vào thực hiện các dự định của mình, dám vượt qua thất bại để tìm đến thành công.

Chàng du học sinh Tú Anh bày tỏ: “Các bạn trẻ cần nhận thấy vai trò của mình trong vấn đề này. Dù mọi người có hướng dẫn và tạo điều kiện cho bạn, dù môi trường có tốt đến đâu nhưng nếu bạn không hành động thì mọi thứ vẫn như vậy. Những người đi trước có thể chỉ ra con đường cho bạn, nhưng việc có đi nó hay không lại hoàn toàn phụ thuộc vào bạn“.

Khi được hỏi về những dự định sắp tới trong tương lai, anh Trần Tú Anh cho biết sẽ không ngừng nỗ lực và cố gắng để hoàn thiện bản thân, phát triển vững mạnh và hỗ trợ những ai đang có nhu cầu học tiếng Nhật một cách hiệu quả nhất từ đó mang lại hiệu quả tốt nhất. Anh cũng mong muốn sẽ kiếm thật nhiều tiền hơn nữa để phụ giúp gia đình.

5/5 - (1 bình chọn)

DMCA.com Protection Status
Back to top button