Tin khởi nghiệp

Hoa Kỳ hỗ trợ ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp tại Việt Nam

Bản tin Khởi Nghiệp

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

Sáng 1-11, tại Hà Nội đã khai mạc diễn đàn Thúc đẩy phong trào sáng tạo năm 2016. Đến dự và phát biểu khai mạc diễn đàn có Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius và Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng.

Hoa Kỳ hỗ trợ ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp tại Việt Nam

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius và Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng tham quan triển lãm Ý tưởng Sáng tạo và Khởi Nghiệp.

Diễn đàn Thúc đẩy phong trào sáng tạo, được tổ chức bởi Đại học Bang Arizona (ASU) với sự hỗ trợ của Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh, có vai trò kết nối các doanh nhân, chủ doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp khởi nghiệp, nhà giáo dục, nhà sáng tạo và nhà phát minh với các đại diện của Chính phủ phụ trách phát triển và quản lý chính sách về sáng tạo và khởi nghiệp.

Đây là lần thứ hai Đại học Bang Arizona tổ chức Diễn đàn Thúc đẩy phong trào sáng tạo. Năm 2015, diễn đàn đã diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng với sự tham gia của các doanh nhân, đại diện doanh nghiệp nhỏ và vừa, các ngành nghề, đại diện cơ quan Chính phủ, giới học thuật và đông đảo sinh viên.

Phát biểu khai mạc diễn đàn, Đại sứ Ted Osius cho biết: “Hoạt động khởi nghiệp xoay quanh con người và các mạng lưới mà họ tạo nên nhằm hỗ trợ các ý tưởng và tiến về phía trước. Càng gặp nhiều người, tôi càng cảm thấy bị thuyết phục rằng sáng tạo có vai trò quyết định đối với tương lai của Việt Nam”.

Trong thời gian qua, Đại sứ quán Hoa Kỳ đã hỗ trợ tài chính cho các phong trào sáng tạo và khởi nghiệp tại Việt Nam, đồng thời giúp thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư nước ngoài vào các dự án sáng tạo và khởi nghiệp tại Việt Nam. Ngài Đại sứ nhấn mạnh: “Hoa Kỳ rất sẵn sàng cùng Chính phủ Việt Nam hỗ trợ các bạn trẻ Việt Nam trong quá trình khởi nghiệp”.

Diễn đàn với sự tham gia của đại diện Chính phủ Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ cho thấy cam kết mạnh mẽ từ phía Việt Nam trong việc hỗ trợ phong trào khởi nghiệp và xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp cho các bạn trẻ.

Theo Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng: “Việt Nam mong muốn hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp gắn với đổi mới sáng tạo. Diễn đàn là một trong những hoạt động nhằm thúc đẩy phong trào khởi nghiệp Việt Nam. Hy vọng rằng, phong trào khởi nghiệp Việt Nam sẽ phát triển một cách thiết thực, khơi dậy tình yêu khoa học và đem khoa học công nghệ phát triển đất nước”.

Thứ trưởng cũng cho biết thêm về Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia 2016 được tổ chức vào ngày 12 và 13-11 tới với quy mô lớn gấp hai lần năm trước, cùng sự tham gia của 100 gian hàng trưng bày các ý tưởng sáng tạo và dự án khởi nghiệp. Ngày hội dự kiến thu hút 2.000 người tham dự và tạo cơ hội cho những nhà khởi nghiệp tại Việt Nam gặp gỡ các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Được biết, vào ngày 3-11, diễn đàn sẽ tiếp tục diễn ra tại thành phố Cần Thơ.

Tin, ảnh: THÙY DƯƠNG | Theo QDND.VN

Xem thêm: Câu chuyện khởi nghiệp của người Mỹ trẻ trên đất Việt

Khởi Nghiệp Kinh Doanh | Startup Việt Nam | Khởi Nghiệp Tin Gọn | Quốc Gia Khởi Nghiệp
To Top