Khởi Nghiệp Kinh Doanh | Startup Việt Nam | Khởi Nghiệp Tin Gọn | Quốc Gia Khởi Nghiệp
Tin khởi nghiệp

Hơn 10 tỷ đồng trợ giúp sinh viên khởi nghiệp kinh doanh

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

Tập đoàn Hoa Sen hỗ trợ 10 tỷ đồng cho những ý tưởng khởi nghiệp hay của sinh viên, giảng viên Đại học Quốc gia TP HCM từ nay đến 2020.

Ngày 17/10, Đại học Quốc gia TP HCM và Tập đoàn Hoa Sen ký thỏa thuận hợp tác triển khai Chương trình khởi nghiệp dành cho sinh viên và giảng viên – Quỹ khởi nghiệp Cộng đồng Hoa Sen.

Chương trình nhằm nâng cao năng lực khởi nghiệp và thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp, tăng số lượng dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp trong sinh viên, giảng viên. Theo đó, Tập đoàn Hoa Sen cam kết hỗ trợ 10 tỷ đồng cho Quỹ khởi nghiệp Cộng đồng trong vòng 5 năm (2016 – 2020).

Để triển khai chương trình, hai bên sẽ thành lập Ban lãnh đạo Quỹ khởi nghiệp để lên kế hoạch chi tiết thực hiện. Cụ thể, quỹ sẽ tổ chức chuỗi hội thảo về khởi nghiệp; kết nối với các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp tại Việt Nam để hỗ trợ tối đa cho hành trình khởi nghiệp của các bạn trẻ; tổ chức chương trình đào tạo giảng viên nguồn; cấp học bổng khởi nghiệp Hoa Sen, tài trợ và đầu tư các dự án…

Tại buổi lễ, Tập đoàn Hoa Sen cũng đã tặng 5 suất học bổng, 300 phần quà và hơn 60 cuốn sách ý nghĩa về khởi nghiệp cho sinh viên.

Hơn 10 tỷ đồng trợ giúp sinh viên khởi nghiệp kinh doanh 1 - Khởi Nghiệp Trẻ

Đại diện Tập đoàn Hoa Sen và Đại học Quốc gia TP HCM ký kết hợp tác hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp.

Chia sẻ với sinh viên con đường khởi nghiệp của mình, ông Lê Phước Vũ – Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen cho biết, để xây dựng cơ ngơi hàng nghìn tỷ đồng từ một cửa hàng mua bán tôn lẻ, ông đã trải qua không ít thăng trầm.

Khởi nghiệp vào những năm 1994 bằng một cửa hàng mua bán tôn lẻ với số vốn chỉ vỏn vẹn 2 chỉ vàng dành dụm được trong thời gian dài đi làm thuê, ông Vũ phải tự tay làm hết tất cả mọi việc kể cả cắt tôn, khuân vác, thu nợ… Lao động cật lực, ông thấu hiểu giá trị của đồng tiền từ mồ hôi, nước mắt. Không ít lần gặp sóng gió, trắc trở trong việc kinh doanh nhưng ông chưa bao giờ bỏ cuộc.

Nhờ sự kiên định, không ngừng sáng tạo đổi mới trong kinh doanh, ông đã gầy dựng nên Tập đoàn Hoa Sen với khoảng 7.200 nhân viên, tổng trị giá tài sản lên con số hàng nghìn tỷ đồng. Với tâm niệm xem nhân viên như những cộng sự, đồng đội của mình chứ không phân biệt người làm chủ và làm thuê, cảm hóa nhân viên bằng cái tâm của mình, bằng tinh thần phụng sự người tiêu dùng, Hoa Sen ngày càng phát triển cả trong nước, khu vực và thế giới.

“Người lãnh đạo một doanh nghiệp cũng giống như người chơi cờ. Bàn cờ kinh tế luôn dịch chuyển, tạo ra những khe hở, chúng ta phải biết nắm bắt cơ hội để tạo ra lợi thế cho doanh nghiệp. Đó là khả năng phán đoán, dự báo và chủ động ứng phó với những tình huống xấu nhất có thể xảy ra”, ông Lê Phước Vũ nhắn nhủ sinh viên.

Hơn 10 tỷ đồng trợ giúp sinh viên khởi nghiệp kinh doanh 2 - Khởi Nghiệp Trẻ

Ông Lê Phước Vũ chia sẻ con đường khởi nghiệp của mình với sinh viên để khuyến khích các bạn trẻ.

Đặc biệt, ngay trong phần giao lưu với sinh viên, sau khi nghe ý tưởng khởi nghiệp của các em, ông Lê Phước Vũ đã đồng ý tài trợ thêm 500 triệu đồng cho dự án khởi nghiệp của nhóm sinh viên Đại học Khoa học Tự nhiên. Như vậy, tổng số tiền Tập đoàn Hoa Sen tài trợ cho Quỹ khởi nghiệp Đại học Quốc gia TP HCM là 10,5 tỷ đồng.

“Quỹ khởi nghiệp Cộng đồng Hoa Sen” là một hoạt động xã hội mà Tập đoàn hướng đến nhằm đóng góp định hướng cho nền giáo dục Việt Nam, quan tâm nhiều hơn đến thế hệ trẻ, đặc biệt là khơi dậy tinh thần khởi nghiệp của sinh viên.

Trước đó, tại Lễ phát động chương trình Thanh niên khởi nghiệp Quốc của Đại học Quốc gia Hà Nội, Tập đoàn Hoa Sen đã cam kết đồng hành cùng “Quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp” trong các dự án khởi nghiệp do Trung ương đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức trong giai đoạn từ 2016-2021.

Ngọc Anh | Theo Vnexpress

Xem thêm: Sinh viên học cách khởi nghiệp trên ghế giảng đường

To Top