Pháp lýTiêu điểmTin mới

[Infographic] Nên chọn loại hình doanh nghiệp nào khi khởi nghiệp?

Với môi trường và nền kinh tế Việt Nam hiện tại, nhà khởi nghiệp nên thành lập doanh nghiệp theo mô hình công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) trước, rồi sau đó dần lên kế hoạch chuyển đổi thành công ty cổ phần.

[Infographic] Nên chọn loại hình doanh nghiệp nào khi khởi nghiệp? 1

Một trong những vướng mắc của các nhà khởi nghiệp chính là thành lập công ty của mình theo hình thức nào. Hình thức doanh nghiệp của một công ty rất quan trọng, không những nó phân định quyền lợi, nghĩa vụ của các chủ sở hữu mà còn mang lại ảnh hưởng lâu dài đến hướng đi và tầm nhìn của công ty.

Hiện nay, có 5 loại hình doanh nghiệp phổ biến: Công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên; công ty TNHH 1 thành viên; công ty cổ phần; công ty hợp danh và doanh nghiệp tư nhân. Tuy nhiên, các luật sư của Ezlaw khuyên những người mới khởi nghiệp nên chọn một trong hai loại hình là công ty cổ phần và công ty TNHH do đặc tính giảm thiểu trách nhiệm của các thành viên sở hữu.

Đặc biệt hơn là với môi trường và nền kinh tế Việt Nam tại thời điểm hiện tại, nên thành lập doanh nghiệp theo mô hình công ty TNHH trước, rồi sau đó dần lên kế hoạch chuyển đổi thành công ty cổ phần.

Các bước thành lập công ty TNHH tại Việt Nam khá đơn giản, mô hình tổ chức và cơ cấu quản lý của loại hình này lại gọn nhẹ, hợp với những nhà khởi nghiệp khi phải tập trung nhiều vào các hoạt động kinh doanh, phát triển công ty. Khi đã phát triển tốt, xác định đi được đúng hướng hay nhận được tiền đầu tư, các bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi công ty của mình sang hình thức công ty cổ phần để huy động và tăng vốn nhanh hơn.

[Infographic] Nên chọn loại hình doanh nghiệp nào khi khởi nghiệp? 2

Theo KIỀU CHÂU /Bizlive, ezlawblog.com

DMCA.com Protection Status
Back to top button