Kinh doanh

[Infographic] World Bank hướng dẫn VN cách đầu tư thông minh

Theo thống kê mới nhất của World Bank, nếu mực nước biển tăng thêm 1m, đồng bằng sông Hồng có nguy cơ bị ngập 10%, tỷ lệ này tại TP.HCM là 20%, và tăng lên tới 39% tại Đồng bằng sông Cửu Long.

Nếu mực nước biển tăng 1m, tới 39% Đồng bằng sông Cửu Long có nguy cơ bị ngập. Nguồn: WB

Nếu mực nước biển tăng 1m, tới 39% Đồng bằng sông Cửu Long có nguy cơ bị ngập. Nguồn: WB

Mặc dù tăng trưởng kinh tế nhanh chóng mang lại cơ hội cho người dân và doanh nghiệp Việt Nam, ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy biến đổi khí hậu đang đe dọa tiến trình phát triển của đất nước, Ngân hàng Thế giới (WB) nhận xét.

Theo thống kê của tổ chức, nếu nhiệt độ toàn cầu tăng 3 độ C thì mực nước biển tăng 0,7m. Khi mực nước tăng chạm 1m, có nguy cơ 10% đồng bằng sông Hồng bị ngập, tỷ lệ này tại TP.HCM là 20%, và tăng lên tới 39% tại Đồng bằng sông Cửu Long.

Do đó, trong giai đoạn 2010  – 2013, chính phủ Việt Nam đã một lượng ngân sách đáng kể để ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh.

“Lồng ghép biến đổi khí hậu vào ngân sách sẽ nâng cao khả năng thích ứng của Việt Nam, giúp cộng đồng ít bị tổn thương hơn, giải quyết những thách thức về phát thải” Bà Victoria Kwakwa, Giám đốc quốc gia WB tại Việt Nam cho biết.

“Các phương án được đề xuất nếu được thực hiện, sẽ giúp Việt Nam đạt được mục tiêu này bằng cách tiếp tục đưa chương trình biến đổi khí hậu vào hệ thống lập kế hoạch và dự toán ngân sách của Chính phủ”, bà nhắc tới Báo cáo Rà soát đầu tư và chi tiêu công cho biến đổi khí hậu vừa được WB công bố.

Dưới đây là đồ họa của Ngân hàng Thế giới về quá trình Lồng ghép đầu tư ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam.

THẢO MAI – Theo Bizlive

[Infographic] World Bank hướng dẫn VN cách đầu tư thông minh
Đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Monkey Junior - Chương trình học tiếng anh cho em bé - Coupon giảm giá đến 40%
To Top