Khởi Nghiệp Kinh Doanh | Startup Việt Nam | Khởi Nghiệp Tin Gọn | Quốc Gia Khởi Nghiệp
Tin khởi nghiệp

Ireland hợp tác Đà Nẵng hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

Ngày 10/4, tại Đà Nẵng, Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) đã ký kết Biên bản ghi nhớ với Trung tâm Ươm mầm Doanh nghiệp Rubicon CIT (Viện Công nghệ Cork, Ireland) nhằm tăng cường hợp tác trong hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và phát triển doanh nghiệp.

Theo đó, Rubicon CIT và DNES sẽ hợp tác xây dựng các chương trình chung, giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp từ Ireland sang Việt Nam và từ Việt Nam sang Ireland tiếp cận thị trường. Đối với nguồn lực khởi nghiệp, hai bên sẽ trao đổi nhân sự cũng như thông tin về các chương trình ươm tạo và tăng tốc khởi nghiệp cùng nhau. Đồng thời Rubicon CIT và DNES sẽ cùng xây dựng nhóm nhà đầu tư thiên thần chung và hỗ trợ nhau cung cấp nguồn chuyên gia, cố vấn khởi nghiệp tại chỗ.

Chủ tịch Hội đồng Mạng lưới Khởi nghiệp Võ Duy Khương chia sẻ tại Lễ ký kết: Việc ký kết giữa Rubicon CIT và DNES sẽ mở ra những hướng đi mới tốt đẹp cho cả hai bên. Hiện thành phố Đà Nẵng đang đẩy mạnh triển khai chương trình đào tạo khởi nghiệp đến học sinh, sinh viên các trường trên địa bàn. Do đó, việc ký kết giữa DNES và Rubicon CIT sẽ mang lại những hiệu quả tích cực trong việc hỗ trợ xây dựng giáo trình đào tạo khởi nghiệp tại các trường trong thành phố Đà Nẵng.

Ireland hợp tác Đà Nẵng hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp

Đại diện DNES và Rubicon CIT cùng ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm tăng cường hợp tác trong hỗ trợ khởi nghiệp

Bà Breda Kenny, Giám đốc Rubicon CIT chia sẻ: Tôi và các cộng sự của mình rất bất ngờ về sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp tại Đà Nẵng. Hai bên đều có chung định hướng phát triển nhiều chương trình cho các nhà đào tạo khởi nghiệp và triển khai đưa chương trình khởi nghiệp đến với các trường học. Đây sẽ là định hướng chung để thúc đẩy hai phía phát triển quan hệ hợp tác trong thời gian tơi.

Được biết, Biên bản ký kết hợp tác ghi nhớ giữa Rubicon CIT và DNES là bước cụ thể hóa thỏa thuận hợp tác giữa UBND thành phố Đà Nẵng và Đại sứ quán Ireland vừa diễn ra vào tháng 3 vừa qua.

Rubicon CIT thuộc Viện Công nghệ Cork là trung tâm ươm tạo doanh nghiệp hàng đầu của Ireland. Được thành lập từ năm 2006, Rubicon CIT hiện đang ươm tạo cho hơn 200 công ty khởi nghiệp ở khắp các nước trên nhiều lĩnh vực như nông nghiệp, thủy sản, y tế, công nghệ thông tin…

Hải Yến | Theo ICTnewsX

To Top