Tiêu điểmÝ tưởng Khởi Nghiệp

Các bước khởi nghiệp làm bánh ngọt ít vốn

Khởi nghiệp làm bánh là ngành không thể bỏ qua cho những ai đam mê công việc nấu nướng. Vậy để khởi nghiệp lĩnh vực này cần chuẩn bị những gì? Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các bước chuẩn bị bắt đầu kinh doanh bạn nhé.

Khởi nghiệp làm bánh là ý tưởng ngày càng có nhiều người trẻ lựa chọn bởi tính sáng tạo và cơ hội mở ra đối với ngành này. Để có thể mở ra một hàng kinh doanh thành công thì hãy tham khảo những thông tin ngay bên dưới nhé.

Khởi nghiệp là bánh là gì?

Khởi nghiệp là bánh ngọt là kinh doanh các loại bánh được người kinh doanh làm bằng thủ công. Các loại bánh được sản xuất với sô lượng vừa đủ trong ngày thay vì sản xuất hàng loạt như bánh công nghiệp thông thường. Trong quá trình làm bánh yêu cầu người thợ phải thật tỉ mỉ và sáng tạo trang trí để làm cho bánh có hình thức đẹp mắt. Bên cạnh đó, những tiệm bánh thủ công thường có hương vị riêng bởi công thức làm cũng được nhiều thợ biến tấu.

Khởi nghiệp là bánh là gì?
Khởi nghiệp là bánh là gì?

Bánh ngọt thủ công hiện nay rất đa dạng, bện cạnh các loại bánh gato – bánh kem thông thường ngày càng có nhiều loại bánh mới. Một số loại bánh phổ biến hiện nay như: bông lan trứng muối sốt bơ, bánh tiramisu, bánh mousse, bánh macaroon,… Bánh ngọt không chỉ được sử dụng như tráng miệng trong các buổi lễ quan trọng hiện nay đây được xem là món ăn vặt hay ăn nhẹ của nhiều người.

Cách khởi nghiệp là bánh ngọt ít vốn

Nhiều người vẫn còn phân vân rằng khởi nghiệp làm bánh có cần nhiều vốn không? Thì câu trả lời là tuỳ theo quy mô kinh doanh của bạn sẽ quyết định đến vốn bỏ ra. Thông thường, nếu kinh doanh tại nhà bạn chỉ cần bỏ ra từ 4 – 5 triệu đồng là đã có thể bắt đầu khởi nghiệp làm bánh. Dưới đây là một số gợi ý các bước để kinh doanh hiện nay.

Các bước khởi nghiệp làm bánh ngọt ít vốn
Các bước khởi nghiệp làm bánh ngọt ít vốn

1. Mua nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh ngọt chỉ bao gồm các thành phần cơ bản và rất dễ tìm mua như: đường, muối, trứng, sữa, bơ lạt, bột mì, kem sữa, vani, hương liệu, màu thực phầm,… Những thứ này bạn có thể tìm thấy ở bất cứ của hàng tạp hoá nào. Để có thể đảm bảo hương vị và chất lượng bánh làm ra, bạn nên chọn những nơi cung cấp hàng hoá uy tín và giá thành hợp lý.

– Về bột làm bánh

  • Bột đa dụng dùng để làm cốt bánh bông lan
  • Bột hạnh nhân dùng để làm cốt bánh macaroon
  • Bột bắp
  • Bột nở, muối nở dùng để làm bánh quy

– Về các loại kem và sữa tươi

  • Sữa tươi nguyên kem
  • Sữa tươi tách béo
  • Kem phô mai
  • Whipping Cream
  • Topping Cream

– Nguyên liệu khác

  • Trứng gà: bạn có thể mua số lượng lớn đề tiết kiệm một phần chi phí
  • Đường cát
  • Đường bột
  • Bơ lạt
  • Hương liệu như: vani, hương dâu, trà xanh, socola,…
  • Trái cây
  • Kẹo đường trang trí

Về nguyên liệu làm bánh, bạn có thể mua tất cả những thứ đã liệt kê bên trên với chi phí khoảng 2 triệu đồng. Đây là số vốn tương đối thấp so với các ngành khởi nghiệp hiện nay. Vì vậy, bạn không nên lo lắng quá nhiều vấn đề ít vốn có mở kinh doanh bánh ngọt được hay không?

2. Chọn thị trường mua bán sản phẩm bánh

Ngày nay, phong trào kinh doanh online “rầm rộ” cùng với sự phát triển và phổ biến của các kênh mạng xã hội. Ngoài kinh doanh trực tiếp, bạn có thể lập cho mình một tài khoản instagram hoặc facebook để đăng các sản phẩm của mình lên và rao bán. Kinh doanh thông qua hình thức trực tuyến mang lại hiệu quả hơn so với kinh doanh trực tiếp. Đặc biệt, hình thức này giúp bạn tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng và trang trí cửa hàng.

Các bước khởi nghiệp làm bánh ngọt ít vốn
Lưu ý thời gian và cách thức giao hàng để đảm bảo chất lượng bánh

Để có thể khởi nghiệp buôn bán online thành công bạn nên tìm hiểu những kiến thức cơ bản về kỹ năng chụp ảnh thức ăn. Hình ảnh bắt mắt mới có thể thu hút người mua quyết định lựa chọn sản phẩm từ bên bạn. Bán hàng trực tuyến chỉ là thời gian đầu, về sau nếu tình hình kinh doanh ngày càng phát triển, bạn có thể mở rộng quy mô thông qua mở cửa hàng chính thức. Lúc này bạn triển khai cũng chưa muộn, quan trọng hơn là vốn không còn là vấn đề lớn với bạn.

3. Hình thức đóng gói và giao hàng

Công đoạn đóng gói và giao hàng là khâu quan trọng không kém trước khi bánh đến tay khách hàng. Để có thể khởi nghiệp thành công bạn nên lưu tâm vấn đề đóng gói và vận chuyển. Bánh là mặt hàng rất dễ biến dạng nếu di chuyển không nhẹ nhàng hay dễ bị hư nếu ở nhiệt độ thường trong thời gian lâu. Vì vậy bạn cần phải tiềm kiếm đơn vị vận chuyển nhanh chóng và đảm bảo cong nguyên vẹn hàng hoá khi đến tay khách hàng.

Bên cạnh đảm bảo khâu vận chuyển bạn nên tham khảo những cách đóng gói đẹp và ấn tượng cho người nhận. Kèm theo đó bạn nên kèm theo thiệp cảm ơn để tạo thiện cảm với khách bạn nhé.

Trên đây là những thông tin cơ bản về khởi nghiệp làm bánh ngọt hiện nay. Hy vọng những gợi ý trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình bắt đầu kinh doanh. Chúc bạn kinh doanh “thuận buồm xuôi gió”.

Đánh giá post

DMCA.com Protection Status
Back to top button