Khởi Nghiệp Kinh Doanh | Startup Việt Nam | Khởi Nghiệp Tin Gọn | Quốc Gia Khởi Nghiệp
Khởi Nghiệp | Startup

Khởi nghiệp phải biết chấp nhận thất bại để thành công

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

Khoinghieptre.vn – Hội thảo về khởi nghiệp: thất bại để thành công – Fail2Win tổ chức ngày 6/12 đã thu hút sự tham gia của đông đảo giới trẻ và các chuyên gia, doanh nhân cùng chia sẻ.

Khởi nghiệp phải biết chấp nhận thất bại để thành công

Hội Doanh nhân trẻ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo quốc tế “THẤT BẠI ĐỂ THÀNH CÔNG – FAIL2WIN”, thu hút hơn 400 doanh nhân trẻ tham gia. Ảnh: An Hiếu – TTXVN

Ông Nguyễn Thu Phong, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Tp. Chí Minh cho rằng, đất nước đang trong quá trình hội nhập sâu rộng với thế giới và khởi nghiệp là xu thế tất yếu. Đây cũng là khái niệm được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây.

Ông Saul Singer, đồng tác giả cuốn sách Quốc gia Khởi nghiệp – Câu chuyện về nền kinh tế thần kỳ của Israel cho rằng, chìa khoá quan trọng của khởi nghiệp chính là đội ngũ; trong đó, tập hợp những người khác nhau với những điểm mạnh khác nhau để hỗ trợ phát triển doanh nghiệp.Doanh nghiệp thành công nếu chỉ dựa vào một người. Do vậy, muốn khởi nghiệp nên đầu tư vào đội ngũ; cùng đó phải có suy nghĩ lớn, có ý tưởng mang tính toàn cầu, tiềm năng phát triển trên toàn thế giới và phát triển nhanh.

“Khởi nghiệp là vấn đề khó và tiềm ẩn nhiều rủi ro, do vậy chúng ta phải biết chấp nhận những rủi ro, học hỏi từ thất bại để thành công. Cách tốt nhất để có kinh nghiệm khởi nghiệp là làm việc tại các doanh nghiệp khởi nghiệp khác”, ông Saul Singer chia sẻ .

Tại chương trình, Hội Doanh nhân trẻ Thành phố Hồ Chí Minh đã ra mắt Quỹ Sáng nghiệp Doanh nhân trẻ nhằm hỗ trợ các cá nhân, tập thể có các nghiên cứu, dự án, sản phẩm mang tính sáng tạo, độc đáo, mang lại lợi ích cho doanh nghiệp, sản xuất kinh doanh và cộng đồng.Quỹ được hình thành từ nguồn vốn đóng góp ban đầu của các sáng lập viên và tự tạo vốn trên cơ sở vận động tài trợ và đóng góp tự nguyện của các doanh nhân, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước./.

Thu Hoài/TTXVN

Xem thêm: Khởi nghiệp có thể thất bại, nhưng đừng biến thành kẻ thất bại

To Top