Ý tưởng Khởi Nghiệp

Khởi nghiệp quán ốc cho người mới bắt đầu

Khởi nghiệp quán ốc là lĩnh vực kinh doanh được nhiều người chú ý hiện nay. Vậy kinh doanh quán ốc có điểm thuận lợi và khó khăn gì? Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chủ đề này bạn nhé.

Thuận lợi của khởi nghiệp quán ốc

Mở quán ốc không phải là loại hình kinh doanh xa lạ nhất là trong thời buổi hiện nay. Bên cạnh những quán ăn về các món thịt, quán ốc là lựa chọn hàng đầu của những khách hàng thích đồ hải sản. Kinh doanh quán ốc “ăn nên làm ra” bởi thị phần người mua ngày nay thích loại thức ăn này. Bên cạnh đó, đây là loại hình kinh doanh đầu tư không nhiều vốn, thời gian hoàn vốn nhanh. Từ đó, tạo nên điểm hấp dẫn của hình thức startup này.

Khởi nghiệp quán ốc cho người mới bắt đầu
Khởi nghiệp quán ốc cho người mới bắt đầu

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể startup thành công, cần phải tiến hành theo các bước mới có thể kinh doanh hiệu quả. Phần này chúng tôi sẽ đề cập ngay phần dưới đây.

Làm thế nào để khởi nghiệp quán ốc thành công?

1. Lựa chọn địa điểm đặt quán

Kinh doanh quán ăn quan trọng là địa điểm, nơi đông đúc, nhiều người qua lại sẽ gia tăng cơ hội buôn bán đắt hàng hơn. Bạn nên lựa chọn những mặt bằng gần trường học, khu dân cư để nhiều người biết đến. Hoặc lựa chọn những hẻm lớn để tạo ra đặt trưng như “ốc hẻm”, quán ngon “nấp trong hẻm”. Đây là yếu tố thu hút được nhiều khách tìm đến hơn.

2. Đối tượng khách hàng

Trước khi kinh doanh bất kỳ lĩnh vực nào bạn cũng cần phải xác định đến đối tượng khách hàng tìm năng. Hướng đến đúng nhu cầu khách hàng bạn mới có thể khai thác tối đa tìm năng lợi nhuận. Việc nghiên cứu kỹ sẽ giúp bạn đưa ra được những quyết định trong kinh doanh đúng đắn hơn.

Khởi nghiệp quán ốc cho người mới bắt đầu
Xác định đối tượng khách hàng để có thể triển khai các bước kinh doanh

3. Chuẩn bị vốn mở quán

Khởi nghiệp quán ốc cần phải chuẩn bị một số vốn nhất định, chi phí đầu tiên phải chuẩn bị là tiền thuê mặt bằng sẽ từ 6 – 10 triệu đồng/tháng tuỳ theo địa điểm bạn chọn. Chi phí này có thể thấp nếu bạn chọn trọng hẻm hoặc vỉa hè hay cửa hàng nhỏ. Tiếp đến là tiền mua nguyên liệu khoảng vài triệu đồng/ ngày. Bạn còn đầu tư khoảng 10 triệu đồng để mua sắm chén, dĩa, đũa, bàn ghế, bếp và dụng cụ nấu nướng. Cuối cùng là chi phí thuê khoảng 2 nhân viên để chế biến và bưng bê, phục vụ.

Để có thể khởi nghiệp quán ốc, bạn phải chuẩn bị cho mình một số vốn khoảng 40 – 50 triệu đồng. Số tiền này đã bao gồm phí duy trì kinh doanh trong giai đoạn đầu.

4. Lên thực đơn cho quán ốc

Một quán ốc kinh doanh thành công phần lớn nằm ở thực đơn món ăn. Bạn nên xây dựng cho mình một thực đơn phong phú, đa dạng các loại ốc và được chế biến với nhiều công thức khác nhau như xào me, xào sa tế, hấp, rang muối,… Không chỉ riêng ốc, bạn có thể nhập thêm các lại hải sản khác như nghêu, sò huyết, hàu, ghẹ,… để cho những khách hàng không ăn ốc lựa chọn.

Khởi nghiệp quán ốc cho người mới bắt đầu
Thực đơn đa dạng góp phần thành công cho quán ốc

Bên cạnh món ăn bạn nên sáng tạo ra những nước chấm mang hương vị đặc trưng để tạo nên điểm đặc biệt. Ngoài ra, bạn nên giành thời gian để thử nghiệm các món để có thể chắt lọc và chọn ra một danh sách các món ăn có hương bị hứa hẹn.

5. Tìm và lựa chọn nguyên liệu

Chọn nguồn nguyên liệu là vấn đề quan trọng hàng đầu của những ai muốn khởi nghiệp và kinh doanh quán ăn. Ốc để chế biến phải tươi ngon và đảm bảo sạch sẽ, đặc biệt để có lợi nhuận người kinh doanh cần phải tìm hiểu nơi nhập hàng chất lượng và giá rẻ. Bạn có thể tìm tới những vựa ốc lớn ở chợ đầu mối để mua hàng với giá tốt nhất.

Vì ốc chỉ nên sử dụng và bán trong ngày nên khi nhập hàng bạn nên ước lượng một cách phù hợp theo tình hình kinh doanh của quán. Bạn nên chú ý vấn đề này, đối với người mới khởi nghiệp, xây dựng uy tín là quan trọng nhất.

6. Thái độ phục vụ

Gần đây có không ít những lùm xùm, tranh cãi vì thái độ nhân viên phục vụ tại quán. Muốn khởi nghiệp quán ốc thành công, bạn cần phải chú tâm đến vấn đề quản lý nhân viên về thái độ làm việc và phục vụ khách hàng. Dịch vụ tận tâm, vui vẻ chính là điểm mấu chốt để giữ chân khách hàng.

7. Bắt tay vào kinh doanh

Khi bắt đầu đi vào hoạt động bạn cần phải thường xuyên giám sát và kiểm tra nhiều thứ tại quán. Để có thể khởi nghiệp thành công bạn nên tiến hành theo các bước như trên nhằm đạt được kết quả cao nhất. Trong giai đoạn đầu bẹn nên tiến hành đi vào hoạt động thử nghiệm để có thể rút ra được những điều chưa hoàn thiện để khắc phục kịp thời. Ngoài ra, ở đây bạn nên đẩy mạnh hoạt động quảng bá và đặt ra chương trình ưu đãi để thu hút khách.

Trên đây là những thông tin về khởi nghiệp quán ốc cần thiết dành cho người mới bắt đầu. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể thực hiện ý tưởng kinh doanh của mình một cách bày bản và hiệu quả nhất. Chúc bạn sớm gặt hái được thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra