Câu chuyện khởi nghiệpKhởi Nghiệp | Startup

Cựu nhân viên JPMorgan khởi nghiệp thương hiệu mứt trái cây tại quê nhà

Tagliabue học cách trồng dâu tây và sử dụng kỹ năng này cho công việc kinh doanh khởi nghiệp thương hiệu mứt trái cây Banker’s Jam. Nhờ đó, Tagliabue trở thành nhân vật được truyền thông Italia chú ý.

Cựu nhân viên JPMorgan rời xa thành phố về quê khởi nghiệp thương hiệu mứt trái cây

Cựu nhân viên JPMorgan khởi nghiệp thương hiệu mứt trái cây tại quê nhà

Sau 4 năm là một nhà giao dịch trụ sở tại London (Anh) cho các công ty JPMorgan Chase & Co. , Andrea Tagliabue quyết định nghỉ việc để tìm hướng đi mới. Nghĩ là làm, anh đóng gói hành lý và trở về quê hương Lombardy, Italia khởi nghiệp với mục tiêu tạo ra cuộc sống mới. Giờ đây, Tagliabue đang truyền cảm hứng cho những người Italia khác muốn chuyển đổi công việc.

Tagliabue đã tự học cách trồng dâu tây và sử dụng kỹ năng này cho công việc khởi nghiệp thương hiệu mứt trái cây và nước trái cây thương hiệu Banker’s Jam. Nhờ đó, Tagliabue trở thành nhân vật được truyền thông Italia chú ý.

Tagliabue chia sẻ: “Anh nhận được rất nhiều câu hỏi từ những người đang công tác trong ngành tài chính hay những người đang chán nản công việc ngồi bàn giấy muốn từ bỏ công việc bàn giấy, cả những đồng nghiệp cũ trong ngành tài chính của mình.”

Hiện có rất nhiều người Italia đang suy nghĩ lại về mục tiêu cuộc sống và sự nghiệp của họ. Tương tự như ở Mỹ, người lao động nước này đang bỏ việc với tỷ lệ kỷ lục. Theo dữ liệu mới nhất, số lượng người từ chức tự nguyện tăng 85% trong quý III so với một năm trước đó.

Thông tin từ lavoce.info – một trung tâm nghiên cứu và thống kê, tỷ lệ nghỉ việc – từ chức tự nguyện trên tổng số nhân viên – tăng lên 2,12%, cao nhất trong 5 năm.

Một điều đáng chú ý là những người nghỉ việc ở Italia đang có xu hướng quay về với nền văn hóa dựa trên thực phẩm và nguồn gốc nông nghiệp của đất nước.

Theo nhóm vận động hành lang Coldiretti cho biết, số lượng doanh nghiệp nông trại do những người dưới 35 tuổi điều hành đã tăng 14% vào năm ngoái. Nguyên nhân chính của sự gia tăng thúc đẩy bởi các doanh nhân từ các lĩnh vực khác lần đầu tiên tham gia vào lĩnh vực nông nghiệp.

Tagliabue, người đã thiết lập Banker’s Jam vào năm 2018, là một trong số doanh nhân. “Tôi tự nhủ với bản thân mình, với những căng thẳng, thời gian tôi làm việc điên cuồng là đủ rồi. Bây giờ tôi làm việc cho chính mình và tôi có thể nhìn thấy thành quả của những gì tôi đang tạo ra,” nhân viên của JPMorgan chia sẻ .

Câu chuyện khởi nghiệp thương hiệu mứt trái cây thành công của Tagliabue đã truyền cảm hứng cho nhiều người Italia để họ dám theo đuổi đam mê của mình. Tuy nhiên, một nguyên nhân khác khiến nhiều người bỏ việc là do các cuộc sa thải diễn ra khi dịch Covid-19 gây ra cũng liên quan đến xu hướng bỏ việc.

5/5 - (1 bình chọn)

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra