Khởi Nghiệp | Startup

Khởi nghiệp thương mại điện tử đang tăng trưởng mạnh

Bản tin Khởi Nghiệp

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

Các cuộc giao dịch đầu tư mạo hiểm (cung cấp tài chính cho các công ty khởi nghiệp đang ở giai đoạn tăng trưởng ban đầu) ở Singapore đang trong tình trạng đình trệ, Jason Lin – người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh của Techlist, chuyên trang thuộc Techinasia về khởi nghiệp lĩnh vực công nghệ ở châu Á – phát biểu tại hội nghị thường niên của Singapore.

Khởi nghiệp thương mại điện tử đang tăng trưởng mạnh 1 - Khởi Nghiệp Trẻ

Mặc dù vẫn được xem là quốc gia dẫn đầu về khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ ở Đông Nam Á (với 39 cuộc giao dịch đầu tư mạo hiểm trong quý đầu năm 2015, nhiều hơn tất cả các nước khác trong khu vực), Singapore đang bị các nước láng giềng rút ngắn dần khoảng cách.

Theo đó, Indonesia và Malaysia đều tăng gần như gấp đôi số lượng cuộc giao dịch đầu tư mạo hiểm trong những tháng đầu năm. Cụ thể, ở Indonesia là 24 và Malaysia là 13 cuộc giao dịch, theo Techlist.

Theo biểu đồ về số lượng các cuộc đầu tư mạo hiểm của từng quốc gia trong quý cuối năm 2014 và quý đầu năm 2015, Malaysia và Indonesia cho thấy sự phát triển nhanh chóng với số lượng tăng vượt trộiViệt Nam đứng cuối bảng trong thống kê số lượng giao dịch đầu tư vào các công ty khởi nghiệp ở khu vực Đông Nam Á.

Khởi nghiệp về thương mại điện tử và sàn giao dịch điện tử thu hút nguồn vốn lớn nhất từ các nhà đầu tư tại Đông Nam Á. Cho đến thời điểm hiện tại, trang thương mại điện tử khổng lồ sắp ra mắt của Indonesia là Matahari Mall “khủng” nhất với số vốn đầu tư là 500 triệu đô la.

Matahari Mall dẫn đầu top 10 thương hiệu thu hút nguồn vốn “khủng” của các nhà đầu tư tại Đông Nam Á.Chuyên trang về xe hơi Carmudi với sự “hậu thuẫn” của Rocket.

Internet đứng vị trí thứ hai. Trang Elevenia chiếm vị trí thứ ba. Trang coccoc của Việt Nam đứng thứ tư trong danh sách này.

Các dự án khởi nghiệp của Singapore vẫn chiếm tổng cộng đến 6 trong top 10 thương vụ đầu tư mạo hiểm lớn nhất quý I của năm nay.

Jason Lin lưu ý rằng, không có nhà đầu tư nào chiếm nhiều hơn 1 vị trí trong danh sách này, điều đó cho thấy sự đa dạng của thị trường đầu tư mạo hiểm.

Thương mại điện tử vẫn là một cánh cửa mở rộng cho nhiều nhà đầu tư có hứng thú, bởi vì số lượng cuộc giao dịch đã tăng lên gấp đôi so với quý cuối cùng của năm 2014”, Jason Lin cho biết.

Theo Báo Doanh nhân Sài Gòn

Khởi Nghiệp Kinh Doanh | Startup Việt Nam | Khởi Nghiệp Tin Gọn | Quốc Gia Khởi Nghiệp
To Top