Ý tưởng Khởi Nghiệp

Top 10 ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp vốn ít

Những ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp vốn ít là lựa chọn tuyệt vời cho những người đam mê lĩnh vực kinh doanh và chưa có điều kiện kinh tế cao. Sau đây, hãy cũng chúng tôi điểm qua 10 ý tưởng kinh doanh lý tưởng hiện nay.

Top 10 ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp vốn ít

1. Sáng tạo nội dung

Với sự phát triển nội dung trên các nền tảng internet hiện nay, đa số con người tiếp cận thông tin hằng ngày, hay mỗi khi có nhu cầu tìm kiếm kiến thức có liên quan lĩnh vực mới trên đây. Nếu bạn là người có kỹ năng viết “cứng”, hãy thử khởi nghiệp bằng ý tưởng kinh doanh này. Thu nhập từ ngành này hiện nay cũng nằm ở top cao nếu bạn có nhiều đầu việc và sáng tạo những nội dung chất lượng.

Công việc này linh động thời gian, bạn có thể tự do khi làm việc không cần phải làm việc trong giờ hành chính như những công việc văn phòng. Ngoài ra, bạn không cần đầu tư quá nhiều trang thiết bị, chỉ đơn giản là 1 laptop và một đường truyền internet ổn định. Thậm chí, bạn có thể thành lập cho mình công ty chuyên về mảng phát triển content cho các công ty lớn.

ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp vốn ít
Viết content là ngành có thu nhập cao

2. Sửa chữa điện tử

Trong thời kỳ phát triển của công nghệ điện tử, thì mỗi người ai cũng sở hữu cho mình từ vài thiết bị điện tử. Các máy móc thiết bị như tivi, radio, điện thoại di động, quạt, điều hoà, tủ lạnh, máy giặt,… và ti tỉ thứ khác. Trong quá trình sử dụng chắc chắn sẽ xảy ra một số trục trặc, do đó dịp này chính là cơ hội để mảng dịch vụ sửa chữa thiết bị điện tử lên ngôi.

Top 10 ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp vốn ít
Sửa chữa thiết bị điện tử cũng đang là ngành hot hiện nay

3. Tổ chức sự kiện

Thời đại bận rộn ngày nay, ít có ai dành thời gian để nấu nướng chuẩn bị tiệc tùng, các đám. Do đó, tổ chức sự kiện là ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp lý tưởng. Bạn có thể mở kinh doanh nhỏ cung cấp dịch vụ trang trí tiệc tùng tại nhà, kèm theo là dịch vụ đặt món chế biến sẵn. Nhu cầu tiệc tùng cũng rất cao, hứa hẹn đây là một nghề hấp dẫn.

4. Nhà phê bình, reviewer chuyên nghiệp

Phê bình, review sản phẩm hiện nay cũng được xem là ngành nghề mới với tên chung là KOL. Các trang mạng xã hội của bạn nếu đạt mức tương tác cao, có lượng người theo dõi ổn định là bạn đã có thể bắt đầu với ý tưởng này. CÓ thể nói, đây là ngành xu thế hiện nay, bởi khách hàng chỉ tìm kiếm xem những nội dung PR, đánh giá công tâm thay vì những quảng cáo.

5. Tư vấn truyền thông xã hội

Truyền thông không chỉ là hoạt động cần thiết trong các hoạt động giải trí, báo chí đưa tin mà còn là điều quan trọng đối với các doanh nghiệp. Do đó, việc mở dịch vụ tư vấn truyền thông cũng là một ý tưởng tốt. Bởi không phải doanh nghiệp mới mở hay nhỏ lẻ nào cũng có thể thành thành lập riêng cho mình một phòng ban chuyên về hoạt động này. Vì vậy, cơ hội để phát triển ngành nghề này khá cao.

6. Kinh doanh online

Với sự phổ biến của các sàn thương mại điện tử, mạng xã hội bạn có thể kinh doanh bất cứ những mặt hàng mong muốn trên đây. Nhu cầu mua sắm online ngày càng tăng cao bởi vì tính tiện dụng của nó. Không phải ai cũng có thời gian để ra cửa hàng lựa chọn những món đồ vừa ý, thay vào đó họ chỉ cần lướt các trang mua bán và đặt mua. Do đây là xu hướng hiện nay, nên việc kinh doanh online đã được nhiều người thử sức và thành công.

Top 10 ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp vốn ít
Kinh doanh online mang lại lợi nhuận rất khá

7. Dạy kèm, gia sư theo giờ

Nhiều phụ huynh ngày nay đầu tư cho con trẻ của mình học thêm, củng cố kiến thức cũng như nâng cao hiểu biết. Nếu bạn là người có chuyên môn về lĩnh vực sư phạm thì đây là ý tưởng khởi nghiệp phù hợp cho bạn. Bạn chỉ cần đi dạy theo giờ giấc quy định, đây là công việc khởi nghiệp với vốn không đồng. Những điều bạn cần có chỉ là kiến thức và kỹ năng giảng dạy.

8. Dịch thuật

Công việc, học tập, nghiên cứu, phim ảnh đa số phải tham khảo nhiều tài liệu nước ngoài, nên nếu bạn là có kiến thức về ngành ngôn ngữ và vốn ngoại ngữ thì dịch thuật là ý tưởng tốt. Công việc này bạn cũng có thể chủ động thời gian làm, tiền công cho mỗi lần dịch thuật tài liệu quan trọng rất cao. Đây là ngành nghề khởi nghiệp lý tưởng.

Top 10 ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp vốn ít
Dịch thuật cũng là ngành khởi nghiệp lý tưởng

9. Dịch vụ môi giới

Nếu là người hướng ngoại, giao tiếp tốt thì nghề dịch vụ môi giới là ý tưởng khởi nghiệp tuyệt vời. Bạn có thể đăng ký làm môi giới cho các trang rao bán bất động sản, nhà đất để lấy hoa hồng. Đây là một trong những ngành vốn ít thu nhập cao nhất hiện nay. Bởi các giá trị của bất động sản rất lớn, nếu mát tay hàng tháng bạn có thể thu nhập với mức 9 con số.

10. Chăm trẻ

Chăm trẻ là nghề có thu nhập theo giờ rất cao hiện nay, bởi cuộc sống bạn rộn nhiều phụ huynh buộc phải gửi con để có thể yên tâm làm việc. Do đó, rất nhiều người đến dịch vụ trông trẻ nhỏ chưa đến tuổi đi học. Thu nhập hàng tháng của nghề trông trẻ có thể lên đến trên 20 triệu đồng.

Trên đây là top 10 ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp vốn ít hiện nay, qua đây hy vọng bạn có thể lựa chọn cho mình một nghề phù hợp với chuyên môn và khởi nghiệp thành công.

Đánh giá post

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra