Tin khởi nghiệpKhởi Nghiệp | StartupTin mới

Kooda cuộc hợp tác đầu tư tiền tỷ với ông chủ tivi Việt

Với 250 tỷ đồng nhận được từ ông chủ Asanzo, Liêu Chí Dũng hy vọng sẽ có một khởi đầu thành công với thương hiệu tivi thông minh Kooda.

Lần đầu bắt tay khởi nghiệp, lập tức nhận khoản đầu tư hàng trăm tỷ đồng là một thuận lợi cho Liêu Chí Dũng, Giám đốc Công ty Kooda. Không giấu niềm vui, anh cho biết đặt nhiều kỳ vọng vào dự án tivi thông minh. 

Hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc tại tập đoàn sản xuất tivi nước ngoài, Dũng trải qua nhiều vị trí khác nhau trước khi trở thành giám đốc khu vực của đơn vị. Trong thời gian đó, anh luôn ấp ủ mong muốn có một ngày sẽ đến gặp các cửa hàng phân phối điện máy với tư cách giới thiệu chiếc tivi của chính công ty mình làm ra.

Giữa năm 2017, Dũng quyết định nghỉ việc để theo đuổi giấc mơ khởi nghiệp khi mối thâm tình kéo dài tám năm giữa anh và chủ tịch Asanzo mang đến một cái duyên hợp tác. Đôi bên có điểm chung là mong muốn xây dựng thương hiệu tivi phục vụ đại đa số người dân Việt Nam. Trong khi Asanzo “đánh” sâu vào các huyện hay vùng xa xôi, Kooda đi theo chiến lược phủ sóng các thành phố.

Nhận thấy cả hai cùng chung chí hướng, Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam quyết định đầu tư vào dự án của Dũng với mức ban đầu là 250 tỷ đồng. Ông Tam muốn trong một năm đồng hành, thương hiệu Kooda của Dũng sẽ phủ sóng tất cả tỉnh thành tại Việt Nam, phục vụ khách hàng thu nhập cao và Kooda sẽ có lợi nhuận ngay trong năm đầu tiên.

Kooda cuộc hợp tác đầu tư tiền tỷ với ông chủ tivi Việt 1
Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam (trái) hợp tác làm tivi Kooda cùng Liêu Chí Dũng (phải).

Tivi Kooda với công nghệ thông minh, 4K, OLED có nhiều kích thước tương tự các hãng khác trên thị trường. Trong đó, tính năng nổi bật khác biệt là karaoke. Dũng cho biết, đây là một lợi thế cạnh tranh so với các hãng nước ngoài ở thị trường mà Kooda nhắm đến. Là người Việt Nam, từng ngang dọc khắp nơi, Dũng biết rõ nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng trong nước. Chỉ cần mua thêm một chiếc micro và cặp loa vừa đủ xài là có thể tích hợp thành một đầu karaoke cho gia đình.

Dũng khẳng định, tivi Kooda đi theo công nghệ tiên tiến nhưng sẽ có giá thành rẻ hơn so với các hãng trên thị trường nhờ sự hỗ trợ hệ thống bán hàng, chăm sóc hậu mãi của Asanzo… Ngoài ra, bộ máy nhân sự của Công ty Kooda cũng được tiết giảm tối đa để tinh gọn, đúng người đúng việc.

Các buổi bán hàng tivi Kooda thực hiện theo hình thức hội nghị với sự tham gia của các đại lý cấp một và cấp hai. Từ đó, tivi Kooda đang được phân phối khắp nơi cho người tiêu dùng, với xuất phát điểm là các thành phố lớn ở tỉnh, tương lai sẽ lan dần ra vùng ven và tiến về các thành phố trọng điểm như TP HCM, Hà Nội và Đà Nẵng.

Kooda cuộc hợp tác đầu tư tiền tỷ với ông chủ tivi Việt 2
Tivi thông minh Kooda ra mắt tại một tỉnh ở miền Nam.

Với sự am tường về thị trường cũng như thị hiếu người tiêu dùng, Dũng cho biết, tự tin đáp ứng yêu cầu của nhà đầu tư. Dũng nắm trong tay bản danh sách dài đại lý ở tỉnh và thành phố trong cả nước. Anh thân thuộc với nhiều đại lý đến mức quen cả ba thế hệ trong gia đình kinh doanh. “Với phân khúc mà chúng tôi định hướng, uy tín cá nhân rất quan trọng và đó là lợi thế của tôi trong gần 20 năm làm việc tại tập đoàn nước ngoài”, Giám đốc Công ty Kooda giải thích.

Ngoài ra, Dũng cũng có mối quan hệ mật thiết với các chuỗi siêu thị, một kênh bán hàng cần thiết giúp anh tấn công vào ngách của thị trường, ở phân khúc cận cao cấp hiện bị bỏ ngỏ. Hai tháng sau ra mắt, tivi Kooda đã cung ứng cho thị trường 10.000 chiếc. “Mục tiêu có lợi nhuận ngay năm đầu là trong tầm tay với đà đón nhận hiện nay của người tiêu dùng”, Dũng cho hay và không giấu tham vọng một ngày IPO cùng thương hiệu Kooda.

Với sự khởi đầu đầy khả quan này, Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam tự tin, tập đoàn sẽ có cơ hội cùng Kooda chinh phục phân khúc thị trường tivi mới, phòng khi sản phẩm hiện thời của ông đến giai đoạn bão hòa.

Trương Sanh/ VnExpress.

Đánh giá post

DMCA.com Protection Status
Back to top button