Câu chuyện khởi nghiệp

Làng khởi nghiệp Ấn Độ – Vườn ươm công nghệ phi lợi nhuận

Làng khởi nghiệp là vườn ươm công nghệ đầu tiên tại Ấn Độ, dự kiến trong 10 năm tới sẽ có thêm 1.000 công ty trẻ bước ra từ vườn ươm này.

Làng khởi nghiệp sẽ giúp ngành công nghệ Ấn Độ thêm phát triển trong thời gian tới.

Làng khởi nghiệp sẽ giúp ngành công nghệ Ấn Độ thêm phát triển trong thời gian tới.

“Những ý tưởng khởi nghiệp cần được nâng đỡ và chắp cánh phát triển” – đó là tôn chỉ hoạt động của một vườn ươm công nghệ tại Ấn Độ, với tên gọi Làng khởi nghiệp. Đây là nơi được kỳ vọng sẽ giúp ngành công nghệ Ấn Độ thêm phát triển trong thời gian tới.

Nằm ở thành phố cổ Kochi, Startup Village, làng khởi nghiệp, được xem là “Thung lũng Sillicon” của Ấn Độ. Được thành lập cách đây 3 năm, Làng khởi nghiệp là một vườn ươm phi lợi nhuận dành cho những doanh nghiệp công nghệ.

Wow Makers là công ty đầu tiên được Làng khởi nghiệp ươm mầm. Trong thời gian đầu thành lập, còn đang hoay hoay tìm hướng phát triển, công ty thiết kế nhà Wow Makers đã tìm đến Làng khởi nghiệp.

Anh Jaseem Thayal Shareef, Tổng giám đốc Wow Makers cho biết: “Ban đầu chúng tôi chỉ có 3 người và không hề có chút ý tưởng nào về khởi nghiệp. Nhờ Startup Village, năm nay chúng tôi đã có lợi nhuận”.

Làng khởi nghiệp cung cấp cho các thành viên một không gian làm việc rộng rãi với giá thuê chỉ bằng 1/10 giá thị trường, Internet tốc độ cao, dịch vụ sở hữu trí tuệ hợp pháp và cơ hội tiếp xúc với những nhà đầu tư lớn.

Theo VTV.vn

Làng khởi nghiệp Ấn Độ – Vườn ươm công nghệ phi lợi nhuận
Đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Monkey Junior - Chương trình học tiếng anh cho em bé - Coupon giảm giá đến 40%
To Top