Ý tưởng Khởi Nghiệp

Lợi ích của khởi nghiệp kinh doanh giò chả

Khởi nghiệp kinh doanh giò chả là ngành mang lại thu nhập cao nhất là trong thời điểm Tết Nguyên Đán cận kề hiện nay. Vậy kinh doanh giò chả có những lợi thế nào mà những lĩnh vực khác khó cạnh tranh? Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chủ đề này bạn nhé.

Kinh doanh đồ ăn hiện nay chính là một trong những ý tưởng khởi nghiệp được nhiều người lựa chọn. Bởi lĩnh vực này không bao giờ “ế hàng”, thức ăn chính là nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Bên cạnh đó, kinh doanh giò chả có cơ hội lớn vì đây là “linh hồn” của rất nhiều món như bún riêu, bánh ướt, bánh cuốn, bánh dày…

Lợi ích của khởi nghiệp kinh doanh giò chả

1. Chi phí đầu tư thấp

So với những ngành nghề khác, kinh doanh giò chả tốn ít chi phí đầu tư hơn. Bạn không cần đầu tư quá nhiều vào các khoản phí phát sinh khác. Dưới đây là những việc cần chi khi kinh doanh mặt hàng này:

Khoản đầu tư để làm giò chả: Thông thường thịt heo dao động từ 60.000 – 80.000 đồng/kg. Đối với những hàng giò chả nhập thịt với số lượng hàng chục ký, chắc chắn bạn sẽ mua được với giá thấp hơn thị trường từ 20.000 – 25.000 đồng/kg. Trung bình mỗi ngày cơ sở của bạn nhập 20 – 30 ký thịt thì chi phí chỉ từ 1 triệu – 1,5 triệu đồng.

Lợi ích của khởi nghiệp kinh doanh giò chả
Lợi ích của khởi nghiệp kinh doanh giò chả

Thứ hai là chi phí thuê nhân công. Một cơ sở làm giỏ chả sẽ cần đến khoảng 1 -2 nhân công phụ trách quá trình chế biến. Mỗi tháng bạn sẽ tiêu tốn từ 12 – 15 triệu đồng cho khoản này. Nhân công không cần quá đông như kinh doanh quán ăn, bởi các công đoạn đa số được máy móc làm.

Thứ ba là chi phí mua các thiết bị chuyên dụng. Máy dùng để xay thịt, máy đánh chả, máy hấp cớ lớn,… sẽ tiêu tốn của bạn khoảng 20 triệu đồng. Tuy đây là chi phí lớn nhưng những thiết bị này là khoản đầu tư lâu dài và sinh lời cho bạn.

Thứ tư là chi phí thuê mặt bằng. Kinh doanh giò chả bạn có thể thuê những địa điểm không cần quá “đắt đỏ” như kinh doanh quán ăn. Do đó, chi phí thuê chỗ làm giò sẽ dao động từ 7 – 9 triệu đồng mỗi tháng.

Lợi ích của khởi nghiệp kinh doanh giò chả
Đầu tư máy móc làm giỏ chả là khoản chi phí lớn nhất

Nhìn chung, tổng chi phí để đầu tư cho quá trình bước đầu khởi nghiệp kinh doanh giò chả khoảng 50 triệu đồng. Đây là số vốn tương đối ít so với những lĩnh vực khác.

2. Kinh doanh giò chả thu lại nguồn lợi nhuận hấp dẫn

Giò chả là ngành được mệnh danh là “một vốn bốn lời”. Trung bình hiện nay một ký chả sẽ từ 200.000 – 350.000 đồng tuỳ tỷ lệ thịt. Thành phẩm có giá thành cao nhưng tiền nguyên liệu bỏ ra chỉ từ bằng một phần với giá bán. Trong thời gian không lâu, bạn sẽ thu lại được số vốn bỏ ra. So với những ngành khác, kinh doanh giò chả sẽ giúp người khởi nghiệp hoàn vốn trong thời gian ngắn nếu việc buôn bán đi vào quỹ đạo và “ăn nên làm ra”.

Kinh doanh là thu lại lợi nhuận nhưng đừng vị lợi ích trước mắt mà sản xuất ra những mặt hàng không chất lượng. Bởi thị trường cạnh tranh ngày càng cam go, do đó chất lượng và hương vị chính là yếu tố quyết định lớn đến nguồn doanh thu của cơ sở. Vì vậy trước khi thu lời, bạn nên cân nhắc về việc xây dựng uy tín thương hiệu và sản phẩm giò chả nhé.

3. Rủi ro thấp so với mặt bằng chung

Kinh doanh thì không thể nào tránh khỏi những rủi ro trong quá trình hoạt động. Nhưng so với những lĩnh vực, kinh doanh giò chả là nghề có ít nguy cơ hơn. Một phần là do thị phần và văn hoá ẩm thực Việt Nam đều có món chả trong đó. Vì vậy, bạn không sợ bị tồn hàng nếu sản xuất chả hàng loạt.

Ngoài thị trường bán lẻ, bạn có thể mở rộng thị trường bằng cách buôn sỉ cho những cơ sở quán ăn như hàng bánh mì, hàng bún riêu, bánh cuốn,… Đây chính là cơ hội để bạn tăng sản lượng sản xuất cho của hàng kinh doanh của mình. Hãy tận dụng vị trí “độc đinh” trong một số món ăn để khai thác tiềm năng kinh doanh giò chả bạn nhé.

Lợi ích của khởi nghiệp kinh doanh giò chả
Chả xuất hiện trong nhiều món ăn truyền thống và được tiêu thụ nhiều trong dịp đặc biệt

Xu thế hiện nay là giỏ chả phải được sản xuất bằng nguyên liệu tươi sạch, không hàn the, không chất bảo quản, quy trình hợp vệ sinh an toàn thực phẩm. Nên nếu muốn ít rủi ro, điều bạn cần quan tâm nhất chính là nằm ở quy trình sản xuất ra hàng hoá. Chỉ cần tuân thủ những yêu cầu trên, bạn đã giảm nguy cơ xuống mức thấp nhất.

Bên cạnh đó, công thức giò chả và tỷ lệ các thành phần cũng chính là điểm hút khách hàng quay lại. Để khẳng định thương hiệu của mình bạn cần phải nghiên cứu công thức riêng để đem lại hương vị đặc trưng cho sản phẩm của mình.

Trên đây là một số lợi ích bạn nên biết khi khởi nghiệp kinh doanh giò chả hiện nay. Hy vọng từ những thông tin chúng tôi đề cập bên trên sẽ giúp bạn bớt phần đắn đo khi tìm hiểu kinh doanh lĩnh vực này. Khởi nghiệp là quá trình chưa bao giờ là dễ nhưng nếu cố gắng hết mình, chắn chắc bạn sẽ đạt được những thành công nhất định.

5/5 - (1 bình chọn)

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra