Khởi Nghiệp Kinh Doanh | Startup Việt Nam | Khởi Nghiệp Tin Gọn | Quốc Gia Khởi Nghiệp
Doanh nghiệp

MoMo nhận khoản đầu tư lớn nhất từ trước tới nay ở mảng Fintech

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

MoMo vừa thông báo cho biết nhận được khoản đầu tư được dẫn dắt bởi Warburg Pincus – Công ty quản lý Quỹ đầu tư vào vốn cổ phần tư nhân hàng đầu thế giới – sau vòng gọi vốn đầu tư lần thứ 3.

MoMo nhận khoản đầu tư lớn nhất từ trước tới nay ở mảng Fintech

Warburg Pincus vừa đầu tư vòng C vào MoMo với số tiền có thể nói là con số cao nhất cho đến hiện tại của các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư cho lĩnh vực Fintech và Thương mại điện tử tại Việt Nam.

MoMo không tiết lộ con số đầu tư cụ thể nhưng cho biết “có thể nói là con số cao nhất cho đến hiện tại của các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư cho lĩnh vực Fintech và Thương mại điện tử tại Việt Nam”.

Vói khoản đầu tư này Momo cho biết đã ghi nhận một năm 2018 với mức tăng trưởng kỷ lục.

“2018 là một năm có nhiều chuyển biến ngoạn mục của MoMo. Chúng tôi đã ghi nhận số lượng giao dịch và con số khách hàng đăng ký sử dụng đạt mức lớn nhất từ trước đến nay. Chúng tôi sẽ tiếp tục gia tăng thị phần của mình, giữ vững vị trí ví điện tử số 1 tại Việt Nam”, ông Phạm Thành Đức, Tổng giám đốc MoMo nói.

Tính đến thời điểm hiện tại, MoMo cho biết đã tiếp cận gần 10 triệu người dùng và là ứng dụng ví điện tử được tải xuống nhiều nhất trong năm 2018. Khối lượng giao dịch trên nền tảng của MoMo đã tăng hơn gấp ba lần trong năm vừa qua.

MoMo nhận khoản đầu tư lớn nhất từ trước tới nay ở mảng Fintech

Hiện tại Momo không chỉ cung cấp giải pháp thanh toán tại nhiều chuỗi cửa hàng trên cả nước mà còn cung cấp nhiều dịch vụ khác: cho vay tín dụng, gửi tiền, thanh toán hóa đơn, mua vé xem phim, đặt vé máy bay, mua bảo hiểm, và nhiều chương trình khuyến mãi ưu đãi.

MoMo đang cung cấp dịch vụ vay tín dụng, gửi tiền hoặc thanh toán hóa đơn, mua vé xem phim, đặt vé máy bay, mua hợp đồng bảo hiểm và thanh toán hàng hóa dịch vụ tại hơn 100.000 điểm thanh toán trên cả nước – bao gồm các chuỗi cửa hàng nổi tiếng như Circle K, Ministop và FPT Shop…

Sự tăng trưởng của MoMo trong năm vừa qua là nhờ việc gọi vốn đầu tư thành công ở vòng thứ 3, từ Warburg Pincus – là công ty cổ phần tư nhân hàng đầu toàn cầu và là nhà đầu tư cổ phần tư nhân lớn nhất tại Việt Nam. Khoản đầu tư trên đã tạo thành nguồn lực lớn để mở rộng hệ sinh thái thanh toán MoMo và hiện thực hóa mong muốn phát triển hàng triệu điểm chấp nhận thanh toán MoMo trên toàn quốc.

Năm 2019, MoMo sẽ tiếp tục đầu tư vào công nghệ, mở rộng mạng lưới khách hàng và đối tác, tăng điểm chấp nhận MoMo và đầu tư vào nguồn nhân lực để đáp ứng tốt nhất nhu cầu cao của người dùng.

Warburg Pincus được thành lập năm 1939 với trụ sở tại Mỹ và văn phòng tại Châu Á, Châu Âu, Canada. Warburg Pincus đang quản lý giá trị tài sản hơn 44 tỉ USD. Hiện, Warburg Pincus là 1 trong những nhà đầu tư vốn cổ phần tư nhân lớn nhất tại Châu Á và là nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam. Một số thương vụ nổi bật có thể kể đến như 300 triệu USD vào Vincom Retail (2 lần), hơn 370 triệu đô la Mỹ (khoảng 8400 tỉ VND) cho TechcomBank, 300 triệu USD vào VinaCapital,..

Hải Đăng | Theo ICTnews

To Top