Khởi Nghiệp Kinh Doanh | Startup Việt Nam | Khởi Nghiệp Tin Gọn | Quốc Gia Khởi Nghiệp
Tin tức

Mua quyền được làm công dân Mỹ, cần bao nhiêu tiền?

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

Ai cũng biết rằng để trở thành công dân Mỹ không hề dễ dàng. Nhưng đối với những người giàu có nguyện vọng nhanh chóng di cư đến Mỹ thì lại không quá khó khăn chỉ với một khoản đầu tư.

Mua quyền được làm công dân Mỹ, cần bao nhiêu tiền?

Giới nhà giàu Trung Quốc đổ xô di cư đến Mỹ theo diện EB-5.

Chương trình Các nhà Đầu tư Di dân hay còn gọi là “EB-5” được Quốc hội Hoa Kỳ thành lập bằng Đạo luật di trú năm 1990 nhằm kích thích nền kinh tế Mỹ qua việc tạo nên công ăn việc làm và vốn đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài.

Để nhận được thẻ xanh nhập cư theo chương trình EB-5, người nước ngoài cần đầu tư ít nhất là 500.000 USD và tạo ra 10 việc làm. Số lượng diện EB-5 được giới hạn ở mức 10.000 người mỗi năm.

Trong năm 2015, Mỹ sử dụng hết hạn ngạch cấp EB-5 cho cả năm sau do làn sóng di dân khổng lồ từ những ứng cử viên giàu có người Trung Quốc.

Trong năm 2014, 90% hạn ngạch visa EB-5 là được cấp cho công dân Trung Quốc, so với chỉ có 13% vào năm 2004. Giới nhà giàu ở Trung Quốc xem chương trình này như là một cách tốt nhất để thoát khỏi đất nước đang bị ô nhiễm nặng của họ và tìm kiếm nền giáo dục tốt hơn cho con cái mình.

Tuy nhiên, Mỹ không phải là nước duy nhất cung cấp chương trình như thế này. Canada, Úc, Singapore và nhiều nước khác cũng cấp thị thực cư trú tương tự cho những người nước ngoài sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền đầu tư. Dưới đây là biểu đồ mức đầu tư được yêu cầu của một số nước do Quỹ Tiền Tệ IMF biên soạn:

Mua quyền được làm công dân Mỹ, cần bao nhiêu tiền?

Các nước đưa ra chương trình này nhằm giúp mang lại thêm nhiều tiền đầu tư nền kinh tế của họ, làm tăng GDP. Theo một báo cáo năm 2014 của hãng Tư vấn Quốc tịch và Cư trú toàn cầu Henley & Partners, các nhà đầu tư trên thế giới đang bỏ ra 2 tỷ đô la mỗi năm cho các chương trình như EB-5.

MINH MINH | Theo Nextshark, Người Đưa Tin
To Top