Khởi Nghiệp | Startup

Đà Nẵng tổ chức sự kiện “Khởi nghiệp cuối tuần”

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

Từ 25-27/11, những người đam mê khởi nghiệp tại Đà Nẵng sẽ có một cuối tuần đặc biệt để trải nghiệm “cuộc đời thu gọn” của một doanh nghiệp khởi nghiệp trong 54 giờ đồng hồ.

Đà Nẵng tổ chức sự kiện “Khởi nghiệp cuối tuần”

Đây sẽ là cơ hội chắp cánh cho những ý tưởng khởi nghiệp, đồng thời cũng là dịp giao lưu học hỏi giữa những người đam mê khởi nghiệp

“Khởi nghiệp Cuối tuần” (Startup Weekend) là sự kiện thường niên diễn ra tại Đà Nẵng bắt đầu từ năm 2014 và là một trong những sự kiện khởi nghiệp lớn đầu tiên tại Đà Nẵng. Năm nay, “Khởi nghiệp Cuối tuần” sẽ có sự tham gia lần đầu tiên của Vườn ươm doanh nghiệp thành phố và Danang Innovation Hub (Trung tâm Đổi mới Đà Nẵng) trong vai trò nhà tổ chức.

Đây vốn là sự kiện nổi danh trong giới khởi nghiệp toàn cầu. Được bắt đầu từ năm 2007 tại Mỹ, đến nay, sự kiện này đã lan tới 478 thành phố ở 135 quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, Đà Nẵng là thành phố thứ ba (sau thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội) tổ chức “Khởi nghiệp Cuối tuần”.

Các sự kiện “Khởi nghiệp Cuối tuần” trên thế giới được tổ chức theo cùng một quy cách, bắt đầu từ tối thứ sáu và kết thúc vào tối chủ nhật cùng tuần. Đêm đầu tiên, các thí sinh (60-70 người) có cơ hội trình bày ý tưởng khởi nghiệp của mình trong vòng 1 phút, sau đó ban giám khảo sẽ lọc ra 10 ý tưởng tốt nhất. Chủ nhân các ý tưởng này sẽ phải tìm kiếm “cộng sự” trong số những thí sinh khác không có ý tưởng được chọn để thành lập nhóm, tiếp tục “nuôi nấng đứa con tinh thần” của mình. Trong hai ngày thứ bảy, chủ nhật, các nhóm sẽ phải xây dựng sản phẩm, lên kế hoạch kinh doanh, tiếp nhận phản hồi từ các nhà tư vấn và thuyết trình để kêu gọi vốn đầu tư cho dự án.

Lúc mới “chân ướt chân ráo” về Đà Nẵng vào năm 2014, “Khởi nghiệp Cuối tuần” chỉ có 53 thí sinh với 39 ý tưởng. Tuy nhiên, đến năm 2015, tình thế gần như đảo ngược. Chỉ trong vòng 1 năm, khái niệm “khởi nghiệp” đã lan ra rất nhanh và rộng tại Đà Nẵng. Tại sự kiện năm ngoái, có tới 70 thí sinh tham gia được chọn từ 150 người đăng ký, đa phần đều có những kiến thức khá tốt về khởi nghiệp. Hai đội giành giải nhất và nhì từ “Khởi nghiệp Cuối tuần 2015” được tuyển vào Chương trình Ươm tạo đầu tiên của Vườn ươm doanh nghiệp thành phố và đã trở thành những dự án khởi nghiệp đầu tiên của Đà Nẵng.

Ông Lý Đình Quân, Phó Giám đốc Vườn ươm doanh nghiệp thành phố chia sẻ, chỉ trong thời gian ngắn, phong trào khởi nghiệp đã phát triển mạnh mẽ trên địa bàn thành phố, đặc biệt là các trường đại học. Do đó, các thí sinh năm nay được dự báo sẽ có tính cạnh tranh rất cao và có thể mang đến nhiều ý tưởng tốt. Qua sự kiện, ông Quân cũng kỳ vọng đây sẽ là dịp giao lưu học hỏi giữa những người đam mê khởi nghiệp, đồng thời là cơ hội đào tạo kiến thức, lan truyền cảm hứng và thúc đẩy sự phát triển cho khởi nghiệp Đà Nẵng.

Anh Trung | Theo Báo Đầu Tư

Xem thêm: Khởi động cuộc thi Hành trình khởi nghiệp 2016

Khởi Nghiệp Kinh Doanh | Startup Việt Nam | Khởi Nghiệp Tin Gọn | Quốc Gia Khởi Nghiệp
To Top