Ý tưởng Khởi Nghiệp

Nên khởi nghiệp lĩnh vực nào để có thể thành công?

Nên khởi nghiệp lĩnh vực nào để có thể đạt được thành công sớm nhất? Đây là câu hỏi của nhiều người muốn kinh doanh đặt ra hiện nay. Nếu đang có thắc mắc tương tự mời bạn tham khảo nội dung bài viết hôm nay của chúng tôi.

Nên khởi nghiệp lĩnh vực nào để thành công?

Nên khởi nghiệp lĩnh vực nào để thành công?
Nên khởi nghiệp lĩnh vực nào để thành công?

1.  Các dịch vụ sức khỏe

Vấn đề sức khoẻ ngày càng được nhiều người đặt lên hàng đầu, bởi môi trường và chất lượng thức ăn hiện nay có thể không đảm bảo. Bên cạnh sức khoẻ về mặt thể chất, sức khoẻ tinh thần ngày càng được chú ý đến. Để có thể cân bằng lại cuộc sống, nhiều người tìm đến những trung tâm theo dõi và chăm sóc sức khoẻ. Vì vậy nếu có chuyên môn và đam mê mảng kinh doanh này bạn có thể lựa chọn khởi nghiệp các trung tâm thể hình, tư vấn tâm lý, spa thư giãn,… Chắc chắn đây là lĩnh vực khởi nghiệp mở ra nhiều cơ hội hấp dẫn.

2. Thanh toán trên di động

Hiện nay giao dịch thông qua các thiết bị di dộng được người dùng ưu tiên hàng đầu bởi tính tiện lợi và nhanh chóng của nó. Đây là dấu hiệu khởi sắc cho những ai muốn khởi nghiệp phát triển phần mềm dịch vụ thanh toán trực tuyến. Thị trường của mảng này ngày càng mở ra tiềm năng lớn bởi sự phổ biến của các thiết bị di động thông minh. Các ứng dụng Google, Apple và PayPal đã tích hợp các ví điện tử.

Nên khởi nghiệp lĩnh vực nào để có thể thành công?
Thanh toán trên di động hiện là xu hướng toàn cầu

Xu hướng toàn cầu hiện nay không ít doanh nghiệp tham gia vào ngành tiềm năng này. Để có thể phát huy tốt trong ngành này bạn nên trang bị cho mình kiến thức về tài chính và lập trình để có thể tạo ra một ứng dụng tối ưu.

3. Năng lượng mặt trời

Ngành năng lượng hiện đang là lĩnh vực hấp dẫn nhiều nhà đầu tư hiện nay. Ngày càng có nhiều người sử dụng các nguồn năng lượng sạch để phục vụ cho các hoạt động sản xuất và nhu cầu cầu sinh hoạt hàng ngày. Theo báo cáo hiện nay thị trường kinh doanh năng lượng đạt đến 2 tỷ USD mỗi năm. Việc sử dụng năng lượng mặt trời đang là ngành khởi nghiệp hàng đầu cho ai đam mê ngành nghiên cứu.

4. Nông nghiệp

Nhiều người nghĩ rằng ngành nông nghiệp không còn là xu hướng. Nhưng hiện nay nông nghiệp tiên tiến đang có những cơ hội hấp dẫn không kém những ngành khác. Khởi nghiệp trồng các nông sản hữu cơ mang lại cơ hội làm giàu nhanh chóng cho bạn.

5. Robot

Nên khởi nghiệp lĩnh vực nào để có thể thành công?
Robot tự động hoá lao động vĩnh cửu và tiết kiệm chi phí tối ưu trong tương lai

Ngành robot tự động hoá từ đây đến thời gian sau sẽ là lĩnh vực hấp dẫn. Bởi thời đại công nghiệp hoá hiện đai hoá, nên tự động và máy móc trong các quy trình sản xuất sẽ được đẩy mạnh và ưu tiên hàng đầu. Theo nhận định của hai giáo sư Andrew McAfee và Erik Brynjolffson của MIT, sản xuất robot trong tương lai sẽ trở thành ngành công nghiệp hàng đầu.

6. Ứng dụng di động

Sự phổ biến của các thiết bị di động thông minh mở ra cơ hội cho những nhà sáng lập các ứng dụng đi kèm. Khởi nghiệp lĩnh vực này đang là thị trường “béo bở” cho những doanh nghiệp lớn “rót vốn” đầu tư vào. Tuy nhiên vẫn có không ít những nhà lập trình trẻ khởi nghiệp thành công.

7. Phụ kiện công nghệ

Các phụ kiện công nghệ như Smartwatch, Google Glass, Nike FitBit, Jawbone hoặc một số thiết bị khác. Các phụ kiện này bổ trợ cùng với các thiết bị di động thông minh phát huy tối đa các tác vụ như theo dõi sức khoẻ, giám sát,… Nếu là người có đam mê và am hiểu về lĩnh vực công nghệ bạn nên xem xét khởi nghiệp lĩnh vực này.

8. Khởi nghiệp thời trang

Làm sao khởi nghiệp kinh doanh thời trang thành công?
Khởi nghiệp thời trang sẽ không bao giờ là nhàm chán

Thời trang hiện nay đang là lĩnh vực được nhiều người khởi nghiệp lựa chọn bởi thị hiếu nhiều người quan tâm đến. Bất cứ ai cho dù ở độ tuổi, giới tính hay sở thích như thế nào đều có nhu cầu làm đẹp cho bản thân bằng quần áo. Do đó, bạn có thể xem xét bắt tay kinh doanh thời trang nếu có đam mê và nhận thấy tiềm năng của bạn thân ở ngành này.

9. Bán thực phẩm online

Đồ ăn online là một trong những mặt hàng bán chạy nhất hiện tại. Bởi sự thuận tiện khi có dịch vụ giao hàng tận nơi và đã được chế biến sẵn, mặt hàng này luôn là ưu tiên hàng đầu trong bữa ăn của những người bạn rộn. Chỉ với một chút kiến thức về công nghệ để đăng bán trên các ứng dụng đặt đồ ăn là bạn đã có thể bắt đầu kinh doanh.

Bên cạnh đó để khởi nghiệp thành công bạn nên nghiên cứu những công thức món ăn mang hương vị thật đặc biệt để tạo điểm nhấn cho thương hiệu. Sức cạnh tranh lĩnh vực này hiện nay rất lớn nhưng vẫn còn rất nhiều cơ hội phát triển cho bạn.

10. Kinh doanh dịch vụ dọn dẹp nhà cửa

Do cuộc sống bận rộn nhiều người ngày nay không có thời gian để chăm sóc không gian nhà ở của mình. Đây chính là cơ hội để bạn khởi nghiệp đơn vị dọn dẹp vệ sinh theo giờ. Bên cạnh về mặt tiềm năng, ngành này còn rất khả thi đối với những ai khởi nghiệp nhưng có vốn ít.

Khởi nghiệp lĩnh vực nào? Là câu hỏi có nhiều câu trả lời và đáp an phù hợp nhất chính là nằm ở quyết định của bạn. Trên đây là những gợi ý của chúng tôi về những ngành khởi nghiệp tiềm năng. Hy vọng từ thông tin trên bạn có thể lựa chọn cho mình một con đường kinh doanh đầy hứa hẹn.

Đánh giá post

DMCA.com Protection Status
Back to top button