Câu chuyện khởi nghiệpKhởi Nghiệp | Startup

Nền tảng du lịch Klook gọi vốn thành công 200 triệu USD

Nền tảng đặt phòng du lịch và giải trí của Hồng Kông Klook đã hoàn tất vòng tài trợ Series E trị giá 200 triệu đô la do Aspex Management dẫn đầu, với sự tham gia của Sequoia Capital China, SoftBank Vision Fund 1, Matrix Partners China và Boyu Capital.

 

Nền tảng du lịch Klook gọi vốn thành công 200 triệu USD

“Bất chấp một năm 2020 đầy thách thức, chúng tôi đã thể hiện dũng khí của mình, biến thách thức thành cơ hội tăng trưởng với sự nhanh nhẹn và không ngừng đổi mới,” Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Klook, Ethan Lin cho biết trong một thông cáo. “Trong năm qua, chúng tôi đã quan sát thấy rằng người tiêu dùng luôn dồn nén mong muốn khám phá và tận hưởng bản thân, bất chấp việc du lịch quốc tế bị tạm dừng.”

Số tiền đầu tư mới sẽ giúp công ty củng cố vị thế khi du lịch dần quay lại. Trong năm qua, Lin cho biết Nền tảng du lịch Klook đã nhanh chóng xoay trục để đáp ứng các nhu cầu do đại dịch gây ra. Klook tập trung vào hai lĩnh vực chính: số hóa lĩnh vực đặt phòng trải nghiệm và tung ra các ngành dọc mới như lưu trú và cho thuê xe hơi”.

Người sáng lập Aspex Management và Giám đốc Truyền thông Hermes Li chia sẻ” “Không nghi ngờ gì nữa, ngành công nghiệp du lịch đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch, nhưng Klook đã cho thấy khả năng phục hồi và thích ứng bất chấp những khó khăn của thị trường. Chúng tôi tin rằng quá trình chuyển đổi sang các nền tảng đặt phòng trực tuyến sẽ được đẩy nhanh hơn sau COVID-19 và khả năng cải tổ Klook trở thành một trung tâm cung cấp trải nghiệm và dịch vụ trên toàn khu vực khiến Nền tảng du lịch Klook có được vị trí quan trọng để tận dụng xu hướng này.”

Thông cáo cho biết, các Dịch vụ Phần mềm (SaaS) dành cho doanh nghiệp của Klook cung cấp hàng triệu lượt đặt trước cho hơn 2.500 nhà cung cấp trên toàn cầu.

Giám đốc vận hành và Đồng sáng lập Klook –  Eric Gnock Fah cho biết: “Chúng tôi đang tái định hình lại bước nhảy vọt về kỹ thuật số cho các trải nghiệm du lịch vốn trước đây bị chia nhỏ bởi các hình thức cũ, điều này rõ ràng sẽ không phù hợp với tình trạng bình thường mới sau Covid-19. Kể từ ngày đầu tiên, Klook đã hợp tác chặt chẽ với các nhà cung cấp, cả lớn và nhỏ, để xác định những điểm chung mà hai bên có thể giải quyết cùng nhau. Với nguồn vốn mới này, chúng tôi có thêm nguồn lực để tăng tốc đổi mới công nghệ, đồng thời chuyển đổi và tạo đà cho sự phát triển trong tương lai. “

Nguồn khoinghiepsangtao

5/5 - (1 bình chọn)

DMCA.com Protection Status
Back to top button