Câu chuyện khởi nghiệpKhởi Nghiệp | Startup

NerdWallet: Xây dựng cơ nghiệp từ một tệp Excel thành công ty tỉ đô

Công ty tài chính cá nhân của Mỹ NerdWallet vừa gửi hồ sơ niêm yết lên sàn chứng khoán với mức định giá 5 tỷ đô. Công ty tỷ đô này dựng cơ nghiệp từ một… tệp Excel.

ứng dụng NerdWallet

Năm 2008, Tim Chen đang làm việc cho một quỹ đầu cơ ở New York khi cuộc khủng hoảng tài chính ập đến. Giống như hàng nghìn người khác ở Phố Wall, anh đã bị cho thôi việc.

Sự cố này đã gieo mầm cho NerdWallet, trang web tài chính cá nhân mà anh cùng sáng lập với Jake Gibson. NerdWallet mới đây đã gửi hồ sơ niêm yết với mức định giá lên đến 5 tỷ USD.

Câu chuyện diễn ra khi Chen – lúc này vừa mới thất nghiệp – được người chị gái anh nhờ gợi ý cho mình một loại thẻ tín dụng với mức phí giao dịch nước ngoài rẻ.

Thoạt đầu Chen nghĩ mọi chuyện sẽ xong xuôi trong 3 phút với một vài thao tác đơn giản trên Google. Tuy nhiên sau đó Chen đã rất sốc khi anh không thể tìm được bất kì kết quả nào rõ ràng hoặc mang tính khách quan.

Phát hiện này khiến Chen nhận ra những rào cản mà người dùng đang phải đối mặt khi muốn tiếp cận thông tin về các dịch vụ tài chính. Nếu không có những chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm, khách hàng sẽ rất khó so sánh các sản phẩm của những ngân hàng hoặc công ty tài chính.

Chen cuối cùng đã phải tự mình tìm thông tin và tạo ra một bảng tính Excel, so sánh về các tùy chọn thẻ tín dụng. Tài liệu này được lan truyền mạnh mẽ, giúp Chen nhận ra tiềm năng của một trang web so sánh các dịch vụ tài chính. Từ đó, Chen nung nấu ý tưởng về một dịch vụ tư vấn trực tuyến nhằm giúp đỡ người dùng giữa rừng thông tin dày đặc này. Số vốn đầu tiên 800 USD được bỏ ra cho phí lưu trữ và tên miền.

NerdWallet là một công ty tài chính cá nhân của Mỹ, được thành lập vào năm 2009 bởi Tim Chen và Jacob Gibson. Nó cung cấp một trang web và ứng dụng kiếm tiền bằng cách quảng cáo các sản phẩm tài chính cho người dùng.

NerdWallet: Xây dựng cơ nghiệp từ một tệp Excel thành công ty tỉ đô

Khi mới bắt đầu NerdWallet chỉ là một trang web so sánh thẻ tín dụng, nhưng sau đó đã mở rộng sang các dịch vụ tài chính khác và đã thuê hàng trăm biên tập viên trong nhiều năm. Doanh thu trong 2 năm đầu tiên đạt tổng cộng gần 60 nghìn USD – con số này ngày nay đạt hơn 360 triệu USD, với phần lớn doanh thu đến từ phí liên kết thông qua các công ty tài chính được giới thiệu trên trang web.

Bí mật thành công ở đây là gì? Đó là SEO. Trang web của NerdWallet nhận được hơn 20 triệu khách truy cập mỗi tháng, với hơn 80% lưu lượng truy cập thông qua tìm kiếm không phải trả tiền. Các yếu tố giúp trang web này được đánh giá cao trong các kết quả tìm kiếm là:

  • Các công cụ tài chính miễn phí (ví dụ: tính toán thế chấp)
  • Cung cấp nội dung (ví dụ: AP và Forbes)
  • Giải thưởng ngành (được giới thiệu trên các trang khác)

Để đạt được thành công hiện tại, Chen đã tự mình nuôi trang web trong những ngày đầu. Bây giờ, với gần 60% cổ phần trong công ty tài chính cá nhân của Mỹ NerdWallet, có lẽ đã đến thời điểm hái quả ngọt.

Nguồn diendandoanhnghiep

5/5 - (3 bình chọn)

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra