Khởi Nghiệp | StartupTin khởi nghiệp

Ngày hội ý tưởng khởi nghiệp 2016: Giải thưởng 1 tỷ đồng

Giá trị giải thưởng gồm tiền mặt và quà tặng sẽ được trao cho một startupý tưởng khởi nghiệp xuất sắc nhất vào 28/8 tại TP HCM.

“Ngày hội ý tưởng khởi nghiệp 2016” diễn ra vào đầu tháng 8 do nhãn hàng Xmen thuộc công ty Marico SEA tổ chức đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng khởi nghiệp trẻ.

Từ hàng trăm bài dự thi gửi về, ban giám khảo đã chọn ra 40 bài thi xuất sắc nhất bước vào vòng tiếp theo diễn ra ngày 28/8 tại Crescent Mall, TP HCM.

Với thông điệp “Dẫn lối thành công”, chương trình tạo cơ hội cho các bạn trẻ tiếp cận nguồn vốn, học hỏi kiến thức, kinh nghiệm với sự đồng hành, tư vấn của ban giám khảo và các cố vấn chuyên môn giàu kinh nghiệm.

Ngày hội ý tưởng khởi nghiệp 2016: Giải thưởng 1 tỷ đồng
Những ý tưởng xuất sắc nhận giải thưởng tại “Ý tưởng trăm triệu 2015”.

“Tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn một tỷ đồng, sẽ là cơ hội cho các doanh nhân tương lai có thể phát triển ý tưởng của mình”, đại diện ban tổ chức cho hay. Tuy nhiên để thắng cuộc, ngoài điểm số của ban giám khảo, 50% số điểm của các bài thi sẽ được quyết định bởi khán giả. Hiện hệ thống bình chọn đã được mở trên fanpage của Xmen for Boss và các bài thi đang cạnh tranh ngôi đầu rất quyết liệt.

Ngoài phần thưởng dành cho người thắng cuộc, khán giả tham gia bình chọn và dự đoán quán quân cũng sẽ có cơ hội nhận phần thưởng là những chiếc đồng hồ thông minh Samsung Gear S2 và bộ sản phẩm X-Men for Boss thời thượng.

Ngày hội ý tưởng khởi nghiệp 2016: Giải thưởng 1 tỷ đồng
Thành viên ban giám khảo của sự kiện năm nay.

Năm nay, thành phần ban giám khảo có nhiều sự thay đổi. Theo đó, có sự tham gia của ông Ashish Joshi – COO – Giám đốc điều hành Tập đoàn Marico SEA. Là một chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất hàng tiêu dùng, ông Ashish Joshi đang từng bước xác lập vị thế số một của tập đoàn Marico SEA tại khu vực Đông Nam Á. Ông đã có hơn 20 năm kinh nghiệm tại nhiều thị trường trên khắp thế giới như Ấn Độ, Mỹ, Thái Lan và hiện là Việt Nam. Nhờ đó, các start up sẽ được lĩnh hội các góc nhìn sâu sắc về một ý tưởng tiềm năng và điểm mạnh để đưa sản phẩm ra thế giới.

Doanh nhân tiếp theo xác nhận vào ghế nóng năm nay là ông Phạm Lê Nhật Quang – Quản lý đầu tư cấp cao của quỹ đầu tư phát triển doanh nghiệp VIGroup. Đến từ một quỹ đầu tư tầm cỡ quốc tế, ông Phạm Lê Nhật Quang sẽ đánh giá độ khả thi và đưa ra những lời khuyên hữu ích cho các thí sinh có nhu cầu kêu gọi vốn đầu tư.

Nhân vật cuối cùng xuất hiện trong bộ 3 quyền lực nhà thiết kế Lý Quí Khánh. Được biết đến là quý tử của một gia đình thế phiệt nhưng Lý Quí Khánh đã sớm tự lập và bước ra khỏi tầm ảnh hưởng của gia đình. Với thương hiệu thời trang mang tên mình, hiện thương hiệu thời trang mang tên anh đang được nhiều nghệ sĩ Việt tin tưởng lựa chọn.

Ngày hội ý tưởng khởi nghiệp 2016: Giải thưởng 1 tỷ đồng
Ban cố vấn giàu kinh nghiệm chuyên môn.

Một điểm mới của cuộc thi năm nay chính là sự xuất hiện của người hướng dẫn (mentor). Đối với cộng đồng khởi nghiệp, việc có mentor đồng hành là điều quan trọng và đóng góp vào thành công của dự án. Nắm bắt nhu cầu đó, nhãn hàng Xmen for Boss đã tạo điều kiện cho các đơn vị khởi nghiệp tham gia cuộc thi tiếp cận với những mentor có tâm và có tầm trong cộng đồng khởi nghiệp.

Hiện nay, ban cố vấn chuyên môn của chương trình gồm ông Ngô Minh Hải – Giám đốc quỹ đầu tư PVNI và ông Nguyễn Duy Vĩ – Đồng sáng lập Tugo.

Thanh Thư | Theo Vnexpress

Xem thêm: Các ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh 

5/5 - (2 bình chọn)

DMCA.com Protection Status
Back to top button