Khởi Nghiệp Kinh Doanh | Startup Việt Nam | Khởi Nghiệp Tin Gọn | Quốc Gia Khởi Nghiệp
Sống đẹp

Nghĩ lễ dài và những điều bực mình chắc ai cũng gặp…

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

Chen chúc để xem pháo hoa, bị nhồi nhét trên xe khách, bị chặt chém khi đi du lịch ngày lễ… là những điều khiến bạn bực mình. Và không chỉ thế, hãy xem loạt hình dưới đây nhé…

Những điều bực mình ngộ nghĩnh dịp nghỉ lễ 1

Ngày lễ 30/4 năm nay, TP.HCM bắn pháo hoa tầm cao từ 9 giờ đến 9 giờ 15 phút tối. Sự kiện này thu hút rất nhiều ông bố, bà mẹ muốn đưa con nhỏ ngắm pháo hoa cùng. Nhưng thực tế cho thấy khi dắt theo các bé thì bạn cũng dễ bực mình khi bé nằng nặc đòi về, khóc vì phải chen chúc hoặc… ngủ thật ngon mà không cần biết pháo hoa là gì.

Những điều bực mình ngộ nghĩnh dịp nghỉ lễ 2

Các công ty sẽ chuyển lương vào ngày 29/4 hoặc có thể sớm hơn để nhân viên có tiền đi du lịch ngày lễ. Lời khuyên cho bạn là nên rút lương ngay khi được chuyển khoản để cầm chắc tiền trong tay. Rút tiền trong ngày lễ, thẻ của bạn nếu lỡ bị nuốt mất thì các ngân hàng cũng đã đóng cửa nghỉ lễ.

Những điều bực mình ngộ nghĩnh dịp nghỉ lễ 3

Máy ảnh là vật dụng không thể thiếu trong mỗi chuyến du lịch ngày lễ, nhất là đối với dân phượt. Dù chuẩn bị kỹ càng ba lô đồ đạc, các vật dụng cần thiết, tân trang máy ảnh nhưng nhiều người vẫn… bực mình khi phát hiện mình để quên pin, sạc hoặc thẻ nhớ máy ảnh ở nhà

Những điều bực mình ngộ nghĩnh dịp nghỉ lễ 4

Có một sự thật là khi bạn càng chuẩn bị kế hoạch và rất nhiều dự định trong ngày lễ thì bạn lại càng có nguy cơ bị “bể show” ngay phút cuối. Và thế là bạn nhận ra việc ôm laptop cả ngày lại thú vị hơn chuyện “lăn xả” ra những khu du lịch đông đúc vào những ngày này.

Những điều bực mình ngộ nghĩnh dịp nghỉ lễ 5

Điều bực mình nhất trong ngày lễ là dù có nhiều chương trình ca nhạc, triển lãm tại trung tâm thành phố miễn phí vé ra vào cửa nhưng các điểm giữ xe tự phát gần đó luôn tăng giá lên gấp đôi.

Những điều bực mình ngộ nghĩnh dịp nghỉ lễ 6

Chuyện “chặt chém” trong ngày lễ được xem như “chuyện thường ngày ở huyện”. Từ giá thuê phòng khách sạn, giá vé xe khách hay thậm chí thực đơn ở các quán ăn trong khu du lịch cũng tự ý sửa giá. Bạn nên đến những cửa hàng thức ăn nhanh, nhà hàng đáng tin cậy hơn là chọn đại một quán ăn xập xệ bình dân vì chính những nơi này mới là điểm “hét giá” khó lường nhất.

Những điều bực mình ngộ nghĩnh dịp nghỉ lễ 7

Chuyện xui xẻo này sẽ làm hỏng những ngày lễ của bạn. Nhưng “tiền nào của nấy” là thế, vé máy bay giá rẻ thường không kèm ăn uống, không cho ký gửi vali và điều làm hành khách bực mình nhất là việc thường xuyên bị delay.

Những điều bực mình ngộ nghĩnh dịp nghỉ lễ 8

Ngày lễ, người đi du lịch cũng nhiều và người đổ xô về quê cũng không thiếu. Đi xe khách tất nhiên vừa tiết kiệm thời gian, sức khoẻ, vừa an toàn nhưng việc bị nhồi nhét trên xe trong những ngày này không hiếm.

Những điều bực mình ngộ nghĩnh dịp nghỉ lễ 9

Thật bực mình khi bãi biển nào cũng đông đúc vào ngày lễ. Bạn quyết định dậy sớm để có không gian tắm biển nhưng thực tế trong ngày này thì ai cũng có suy nghĩ như bạn.

 

Theo Afamily.vn

To Top