Khởi Nghiệp Kinh Doanh | Startup Việt Nam | Khởi Nghiệp Tin Gọn | Quốc Gia Khởi Nghiệp
Kỹ năng sống

Nhà khởi nghiệp thành công bắt đầu buổi sáng thế nào?

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

Ngủ muộn, thức trễ không phải là thói quen lành mạnh cho một nhà khởi nghiệp. Làm sao để luôn có một buổi sáng “hoàn hảo” cho một ngày làm việc hiệu quả?

Thể dục và dinh dưỡng

Adam Lyons, sáng lập và CEO của startup tư vấn bảo hiểm xe The Zebra, chia sẻ rằng việc đầu tiên anh làm sau khi thức sớm vào buổi sáng là tập thể dục với một cường độ vừa phải. Sau đó, trên đường lên đến cơ quan, anh lại mua cho mình một ly thức uống xay với nhiều dưỡng chất.

Còn Thom O’Leary, nhà sáng lập và CEO startup tối ưu hóa trang mạng Fixer Group, cho rằng buổi sáng cần sản sinh đủ động lực để nhà khởi nghiệp có thể làm việc liên tục 12-15 tiếng sau đó. Ông duy trì một “công thức” các thói quen mỗi buổi sáng: Uống khoảng 300ml nước lọc (tương đương một chai nước suối nhỏ); vệ sinh cá nhân; cà phê sáng và một số loại thực phẩm chức năng như Protein Shake, Octane Oil; sau đó là tập thể dục với các động tác cơ bản như chống đẩy, gập duỗi và squat.

Tạo động lực tích cực

Nhiều nhà khởi nghiệp thành công dành nhiều thời gian buổi sáng để tập thể dục cho đầu óc tỉnh táo - Ảnh: Bloomberg

Nhiều nhà khởi nghiệp thành công dành nhiều thời gian buổi sáng để tập thể dục cho đầu óc tỉnh táo – Ảnh: Bloomberg

Thom O’Leary cũng chia sẻ, ông thường dành 30 phút mỗi buổi sáng để vừa đi bộ vừa nghe các chương trình về tinh thần khởi nghiệp, cách quản lý thu nhập, các bàn diễn thuyết “truyền lửa” … Khoảng thời gian này mỗi buổi sáng giúp tiếp thêm động lực làm việc cho Thom, cũng như giữ cho đầu óc ông tỉnh táo trong suốt ngày dài.

Trong khi đó, Buffy Simoni, Chủ tịch công ty cung cấp đóng gói giá rẻ Paper Mart, lại chọn nguồn động lực của mình là gia đình. “Tôi dành thời gian cho con trai tôi và không đánh đổi khoảng thời gian này cho bất kỳ điều gì khác. Nhiều năm qua, tôi chơi Lego cùng con mỗi buổi sáng. Bây giờ thì nó cùng tôi chạy bộ. Thật tuyệt vời khi bạn có thể ngắm nhìn thiên nhiên, giữ gìn sức khỏe và được tiếp động lực từ những người mà bạn yêu thương”.

Tĩnh tâm

Một số người lại tìm đến sự yên bình cho tâm hồn mỗi buổi sáng. Luvleen Sidhu, đồng sáng lập của startup ngân hàng điện tử BankMobile độc đáo, cho biết cô thường tập yoga khoảng 30 phút mỗi sáng, và sau đó là đọc kinh Phật để có sự tĩnh tâm cần thiết trước khi bước vào một ngày bộn bề.

Một số nhà khởi nghiệp cũng dành thời gian để thiền định và tịnh tâm, không nghĩ đến công việc quá nhiều - Ảnh: Bloomberg

Một số nhà khởi nghiệp cũng dành thời gian để thiền định và tịnh tâm, không nghĩ đến công việc quá nhiều – Ảnh: Bloomberg

Lisa Curtis là CEO và là nhà sáng lập của Kuli Kuli, một trong những startup kinh doanh sản phẩm từ cây Moringa đầu tiên và thành công nhất của Mỹ. Cô chia sẻ thường dành tầm 15 phút mỗi sáng để ngồi thiền, giữ cho đầu óc minh mẫn. Gần như mỗi sáng nào cô cũng chạy bộ sau khi kết thúc việc ngồi thiền.

Nắm rõ công việc

Một số nhà khởi nghiệp cũng dành khoảng thời gian đầu tiên của buổi sáng để lên kế hoạch rõ ràng những gì mình cần làm trong ngày. Michelle Stansbury, nhà sáng lập và CEO hãng tư vấn quảng cáo Little Penguin PR, cho biết cô kiểm tra email ngay khi vừa thức dậy.

“Tôi thích khởi đầu một ngày với một hộp thư không còn sót email nào chưa đọc”, cô chia sẻ. Sau khoảng 20-30 phút kiểm tra, Michelle mới bắt đầu dành thời gian cho thiền định để chuẩn bị một đầu óc tỉnh táo cho ngày làm việc.

Còn Sekou McHenry, CEO hãng thiết kế web DIRMCorp, cho biết mỗi sáng ông thường lập ra danh sách 3 việc buộc phải hoàn thành trong ngày, cộng với 4 việc khác có thể làm nếu còn thời gian. Tương tự, Robin Smith, đồng sáng lập và CEO của WeGoLook, cho biết cô thường viết lại các ý tưởng và quan sát của mình vào buổi sáng. Cô cũng lập danh sách những việc cần làm trong ngày và sắp xếp thứ tự ưu tiên công việc.

Thiên Kim | Theo Thanh Niên Online

To Top