Doanh nghiệpKinh doanh

Nhà sáng lập Amazon lần đầu rót vốn vào startup thương mại điện tử ở Đông Nam Á

Jeff Bezos – Nhà sáng lập Amazon lần đầu tiên rót vốn vào startup thương mại điện tử của thị trường Đông Nam Á – Ula.

Nhà sáng lập Amazon lần đầu rót vốn vào startup thương mại điện tử ở Đông Nam Á

Ula, một startup của Indonesia chuyên về thương mại điện tử vừa được tỷ phú Jeff Bezos – nhà sáng lập tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới Amazon rót vốn

Nipun Mehra, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Ula, cho biết: “Ula ra mắt vào năm 2020, với một sứ mệnh duy nhất là trao quyền cho các nhà bán lẻ nhỏ ở các quốc gia lân cận bằng công nghệ để gia tăng thu nhập. Chúng tôi cung cấp các giải pháp dài hạn để giải quyết các vấn đề cơ bản của các nhà bán lẻ truyền thống bằng cách đầu tư vào công nghệ, chuỗi cung ứng và cung cấp tín dụng hỗ trợ dữ liệu”.

Ông chia sẻ thêm: “Các nhà đầu tư mới với kinh nghiệm toàn cầu và chia sẻ tư duy lâu dài này của công ty. Chúng tôi rất biết ơn vì họ đã tin tưởng vào sứ mệnh của Ula và hy vọng sẽ học hỏi kinh nghiệm của họ trong việc hình dung lại lĩnh vực bán lẻ ở các thị trường mới nổi khác”.

Nhà sáng lập Amazon

Ông Jeff Bezos đầu tư cho vòng tài trợ vốn Series B trị giá 87 triệu USD của Ula, đánh dấu khoản vốn đầu tư đầu tiên tỷ phú này vào thương mại điện tử tại Đông Nam Á.

Ula là một startup của Indonesia, chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ cho các nhà bán lẻ nhỏ đang tìm cách mở rộng hoạt động kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử. Ula đang xây dựng chuỗi cung ứng địa phương và hạ tầng logistics tại khu vực Đông Nam Á.

Startup này đang phục vụ hơn 70.000 cửa hàng truyền thống trên nền tảng của mình và cung cấp hơn 6.000 sản phẩm.

Ula từng huy động thành công 10,5 triệu đô la cho vòng hạt giống vào tháng 6 năm ngoái và 20 triệu đô la cho vòng Series A vào tháng 1 năm nay.

Công ty khởi nghiệp thương mại điện tử Indonesia Ula đã huy động được hơn 30 triệu USD và thu hút được nhiều nhà đầu tư nổi tiếng kể từ khi ra mắt vào năm ngoái, và hiện đang giành được sự tín nhiệm của một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới là Jeff Bezos./.

5/5 - (1 bình chọn)

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra