Ý tưởng Khởi Nghiệp

Những lĩnh vực có thể khởi nghiệp ở Việt Nam

Khởi nghiệp đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn bên cạnh việc đi làm thuê. Những lĩnh vực có thể khởi nghiệp ở Việt Nam là gì? Tiềm năng của những nghành này ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp thông qua bài viết hôm nay. Nếu đang có quan tâm về vấn để khởi nghiệp thì đây chính là bài viết dành cho bạn.

Khởi nghiệp là hình thức xây dựng sự nghiệp riêng ngày càng trở nên phổ biến. Lĩnh vực khởi nghiệp rất đa dạng, nhiều người ngày nay muốn khởi nghiệp nhưng chưa biết nên lựa chọn ngành nào phù hợp. Nếu đang loay hoay về việc lựa chọn, hãy tham khảo một số gợi ý dưới đây bạn nhé. Những nghề chúng tôi đề cập dưới đây là những xu hướng phù hợp với tình hình hiện nay.

Những lĩnh vực có thể khởi nghiệp ở Việt Nam

Dưới đây là 6 gợi ý về những lĩnh vực kinh doanh dành cho bạn. Những ngành này hiện đang có nhu cầu thị trường cao, có thể bắt đầu dễ dàng. Bạn có thể bắt tay vào thực hiện trong một thời gian ngắn.

Những lĩnh vực có thể khởi nghiệp ở Việt Nam
Những lĩnh vực có thể khởi nghiệp ở Việt Nam

1. Kinh doanh thời trang

Thời trang là vấn đề được mọi đối tượng bất kỳ độ tuổi già, trẻ, đều quan tâm. Ăn mặc là nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Các cửa hàng thời trang xuất hiện ngày càng nhiều nhưng điều này không đồng nghĩa rằng bạn không nên dấn thân vào. Thời trang là lĩnh vực “muôn màu muôn vẻ” mỗi người mỗi phong cách và còn có nhiều phân khúc thị trường khác nhau.

Vì vậy, để đánh giá về tiềm năng ngành này thì hiện kinh doanh quần áo vẫn là một lĩnh vực nên được cân nhắc khi khởi nghiệp. Bạn có thể lựa chọn mặt hàng tuỳ thuộc vào đối tượng khách hàng bạn hướng đến, có thể là người già, người trung niên, giới trẻ hoặc trẻ em. Tiếp theo đó bạn có thể nhập hàng theo phong cách mình muốn hoặc có thể thiết kế ra những mẫu quần áo độc quyền. Nhìn chung đối với người yêu thích thời trang, thì lĩnh vực kinh doanh này mở ra cơ hội cho bạn thoả sức đam mê.

2. Kinh doanh mỹ phẩm

Bên cạnh nhu cầu ăn mặc, chăm sóc da dẻ, cơ thể hiện đang là vấn đề được nhiều chị em quan tâm. Nếu là người yêu cái đẹp, thì đây chính là lĩnh vực khởi nghiệp dành cho bạn. Mỹ phẩm cũng giống như mặt hàng quần áo, bạn có thể lựa chọn hình thức phân phối sản phẩm mà cảm thấy phù hợp với mong muốn của mình. Nếu là người có chuyên môn về mặt hoá mỹ phẩm, bạn có thể mở ra thương hiệu mỹ phẩm riêng.

Những lĩnh vực có thể khởi nghiệp ở Việt Nam
Kinh doanh mỹ phẩm là lĩnh vực có nhiều tiềm năng

Ngoài ra, bạn có thể chọn hình thức phân phối độc quyền, làm đại lý chính hãng hoặc có thể kinh doanh kết hợp bán một lúc nhiều chủng loại mỹ phẩm từ nước ngoài. Tiềm năng của ngành này đang rộng mở, dẫn chứng là có rất nhiều người trẻ thành công trong lĩnh vực này.

3. Kinh doanh bất động sản

Kinh doanh bất động sản là lĩnh vực khởi nghiệp “ăn nên làm ra” của nhiều người hiện nay. Vấn đề ở chỗ bạn phải có một số vốn đầu tư đủ lớn mới có thể bắt đầu ngành nghề này. Kèm với đó, bạn còn phải có kỹ năng giao tiếp và thuyết phục tốt mới có thể khiến khách hàng mua bất động sản. Nói về tiềm năng của ngành, có thể thấy những năm trở lại đây kinh doanh nhà đất là nghề mang lại lợi nhuận rất cao. Theo văn hoá Á Đông, đa số chúng ta đều có tư tưởng phải có cho mình một tổ ấm vững chãi thì mới yên tâm làm việc.

Hiện nay, nhu cầu nhà ở của người dân tại các thành phố lớn ngày càng tăng cao, đồng thời có nhiều dự án nhà được xây dựng. Đây là cơ hội cho người muốn kinh doanh lĩnh vực này.

4. Kinh doanh cửa hàng thiết bị điện tử

Thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, tablet, tivi,… là những thứ cần thiết và không thể thiếu trong thời đại ngày nay. Sống trong thời đại công nghệ 4.0, ai cũng phải sở hữu ít nhất cho mình một món đồ công nghệ để có thể thoả mãn nhu cầu liên lạc, giải trí và làm việc,… Kinh doanh bán các thiết bị này là lĩnh vực khởi nghiệp tiềm năng, bởi những món này được xem là vật bất li thân của những người hiện đại ngày nay.

Những lĩnh vực có thể khởi nghiệp ở Việt Nam
Đồ công nghệ là món hàng khiến nhiều người sẵn sàng chi tiền để có được

Thêm vào đó, không chỉ đáp ứng nhu cầu sử dụng, những món hàng này còn được coi là phụ kiện của nhiều người. Do đó, đối với những đối tượng trên và những người đam mê trải nghiệm công nghệ mới thì nhu cầu mua các thiết bị qua mỗi năm là điều tất yếu. Đây chính là cơ sở để bạn kinh doanh thành công nghề này.

5. Dịch vụ ăn uống

Bên cạnh tất cả các nhu cầu, ăn là cái không thể thiếu, đây là nhu cầu quan trọng duy trì sự tồn tại của con người. Ai cũng phải ăn do đó kinh doanh mảng ăn uống là lĩnh vực khởi nghiệp có tiềm năng nhất. Tuy nhiên để có thể thành công, bạn phải có phương hướng kinh doanh và công thức món thật sự ấn tượng.

Trên đây là những lĩnh vực có thể khởi nghiệp ở Việt Nam hiện nay. Hy vọng bài viết này đã mang lại cho bạn những thông tin giá trị. Chúc bạn sẽ tìm được lĩnh vực kinh doanh phù hợp với mình.

5/5 - (1 bình chọn)

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra