Khởi Nghiệp | StartupTiêu điểmTin mớiÝ tưởng Khởi Nghiệp

Những ý tưởng giúp bạn khởi nghiệp ngay từ phòng trọ

Điểm tương đồng giữa Microsoft, Dell, Napster và Facebook là chúng đều được tạo nên bởi sinh viên đại học và bắt đầu từ ngay phòng trọ. Tất nhiên, không phải ai cũng dễ dàng để trở thành một Mark Zuckerberg tiếp theo, nhưng khởi nghiệp ngay từ khi học đại học rõ ràng là điều có thể.

Những ý tưởng giúp bạn khởi nghiệp ngay từ phòng trọ

Dưới đây là một vài lựa chọn để bạn có thể khởi nghiệp ngay từ hiện tại, với công việc không yêu cầu vốn đầu tư nhiều và có thể hoàn thành mà không cần có không gian văn phòng làm việc.

Cố vấn công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là một lĩnh vực mà thời gian và kinh nghiệm làm việc không hẳn là lợi thế. Sinh viên đại học thường có những kiến thức và làm quen nhanh với công nghệ mới nhất. Nếu bạn cảm thấy không tự tin lắm với việc đặt mình vào vị trí cố vấn IT để bắt đầu kinh doanh, hãy thử làm bằng cách đi vòng quanh ký túc và nói cho mọi người biết rằng, bạn có thể giúp đỡ một vài vấn đề với các máy tính cá nhân và bắt đầy xây dựng kiến thức cũng như khách hàng tiềm năng từ đây.

Cố vấn mạng xã hội

Không ai có thể bắt kịp xu hướng của các trang mạng xã hội nhanh như sinh viên đại học. Hãy sử dụng kiến thức và kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực này để trở thành người tư vấn cho các công ty, văn phòng về chiến lược marketing trên mạng xã hội. Hãy tiếp cận với khách hàng ngay trên các trang mạng xã hội như Facebook và LinkedIn, giới thiệu họ những xu hướng mới và làm nổi bật công việc của mình.

Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa phụ thuộc nhiều vào sự sáng tạo và tài năng hơn là năm kinh nghiệm. Hãy thiết kế đồ họa phục vụ cho quá trình học tập của mình, tập hợp những thiết kế đẹp nhất, in hoặc giới thiệu chúng qua website và bắt đầu công việc kinh doanh ngay thôi.

Thiết kế website

Các sinh viên ngày càng có nhiều trải nghiệm đối với thiết kế website. Một số từng thiết kế web phục vụ cho bài học trên lớp, cho các sinh viên khóa dưới hoặc cho blog cá nhân của chính mình. Những trang web đó có thể trở thành “hàng mẫu” và bạn có thể mở rộng thương hiệu của mình thông qua việc giới thiệu nó và dần kiếm về lợi nhuận.

Nhiếp ảnh gia

Nhờ có các trang mạng như Pinterest, Instagram, Snapchat và Facebook, thế giới để dần làm quen với việc các bức ảnh trở thành công cụ để giao tiếp. Với sự trỗi dậy của nhu cầu sử dụng nội dung thị giác (visual content), mọi người trở nên thoải mái hơn khi hợp tác với các nhiếp ảnh gia không chuyên. Nhờ sự phát triển của công nghệ tiến tiến, nhiếp ảnh gia không chuyên có khả năng đáp ứng được những công việc yêu cầu chất lượng cao.

Những ý tưởng giúp bạn khởi nghiệp ngay từ phòng trọ 1

Tổ chức sự kiện

Các sinh viên đại học thường tham gia nhiều bữa tiệc, nhiều sự kiện với đủ loại phong cách khác nhau, nhưng việc sử dụng tốt những kinh nghiệm này lại là câu chuyện khác. Tổ chức sự kiện đòi hỏi sự chú ý tới chi tiết, biết các tổ chức, sắp xếp và khả năng làm việc sáng tạo, đa dạng. Hãy bắt đầu làm quen với công việc bằng việc lên kế hoạch cho các câu lạc bộ, nhóm thành viên trong trường. Bên cạnh đó, hãy tìm hiểu việc tham gia các khóa học để nhận được giấy chứng nhận.

Huấn luyện viên cá nhân

Huấn luyện viên các nhân có thể có thời gian làm việc linh hoạt và có thể làm việc hầu như tại mọi địa điểm. Hiện nay, nhu cầu tập luyện là rất lớn, nhưng không phải ai cũng đủ chi phí để thuê một huấn luyện viên chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm. Bởi vậy, huấn luyện viên mới, không chuyên là một lựa chọn phù hợp. Cần lưu ý, bạn có thể cần có một số giấy chứng nhận để trở thành một huấn luyện viên cá nhân.

Dịch vụ dọn dẹp

Khởi nghiệp bằng dịch vụ vệ sinh, dọn dẹp cho phép sinh viên đại học làm việc với thời gian linh hoạt và không yêu cầu có văn phòng. Nhiều người sẵn sàng chi tiền cho dịch vụ này và bạn có thể bắt đầu công việc kinh doanh bằng việc cung cấp dịch vụ chu đáo với mức giá phù hợp ngay khi là sinh viên đại học.

Nghệ sĩ trang điểm

Nhu cầu trang điểm đối với phụ nữ lúc nào cũng tồn tại và ngày càng tăng lên. Điều này tạo nên cơ hội hoàn hảo để bắt đầu công việc kinh doanh ngay từ lúc này, hướng về nhu cầu làm đẹp của chị em. Bên cạnh cách kiếm tiền truyền thống là cung cấp dịch vụ trang điểm cho khách hàng, một phương pháp mới có thể đem lại doanh thu tốt hơn đó là thực hiện các video chỉ dẫn cách make up, mẹo trang điểm và công khai trên trang cá nhân tại Youtube hay các trang mạng xã hội khác. Một nội dung tốt có thể thu hút lượt xem khổng lồ và nhận được sự tài trợ lớn từ các nhãn hàng.

Lam Phong (Theo Entrepreneur/ Baodautu.vn)
Xem thêm:

DMCA.com Protection Status
Back to top button