Khởi Nghiệp Kinh Doanh | Startup Việt Nam | Khởi Nghiệp Tin Gọn | Quốc Gia Khởi Nghiệp
Kinh doanh

Phụ nữ mua đồ thủ công trên mạng nhiều hơn nam giới

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

Theo khảo sát mới đây của công ty nghiên cứu Pew Research, 22% người trưởng thành tham gia nghiên cứu cho hay có mua các sản phẩm thủ công trên mạng.

Trong số đó, lượng khách là nữ giới nhiều gần gấp đôi khách nam (29% so với 15%). Nhìn chung, khách hàng chủ yếu của sản phẩm handmade trên các chợ thương mại điện tử là những bạn trẻ hoặc mới tốt nghiệp đại học tại Mỹ.

Phụ nữ mua đồ thủ công trên mạng nhiều hơn nam giới 1 - Khởi Nghiệp Trẻ

Amazon tiếp tục là địa chỉ được tìm đến nhiều, bên cạnh một chợ điện tử nổi tiếng với các mặt hàng thủ công là Etsy. Năm 2015, Etsy bán được 2,4 tỷ USD tiền hàng. Trong khi đó, Amazon không ngừng tăng cường sự hiện diện của các mặt hàng thủ công trên website của mình, trải dài từ phụ kiện, đồ cho trẻ em, đồ chơi, giường, nội thất, đồ trang trí trong nhà và bếp.

Trang BI dẫn một khảo sát khác do công ty comScore thực hiện cho thấy cứ 10 USD tiêu dùng trên mạng thì 6 USD là do phụ nữ chi. Tuy nhiên, nam giới đang có xu hướng sử dụng thương mại điện tử nhiều hơn nữ giới.

BI cho hay có tới 40% đàn ông Mỹ ở độ tuổi 18 tới 34 cho biết sẽ mua tất cả thứ mình cần trên mạng, trong khi nữ giới chỉ 33%. Nam giới cũng là những người thường xuyên tìm kiếm mức giá rẻ hơn so với nhóm nữ.

Trong khi ở độ tuổi trưởng thành, phụ nữ mua hàng trên mạng nhiều hơn nam giới thì với tuổi vị thành niên ngược lại. Có tới 86% nam thanh niên tham gia khảo sát cho biết có mua hàng trực tuyến, cao hơn 10% so với nữ. Amazon hay eBay là những trang được nam giới ưu tiên sử dụng, còn nữ giới chọn những trang chuyên biệt hoặc có liên quan tới thời trang.

Hải Khanh | Theo Vnexpress

Xem thêm: 4 kỹ năng mà người bán hàng online qua mạng cần biết

To Top